รีเซต
มั่นใจ!! เทกุระโมริ ลั่นนำทัพ บีจี ฝ่าด่าน คิตฉี ทะลุ 8 ทีมถ้วยเอเชีย

มั่นใจ!! เทกุระโมริ ลั่นนำทัพ บีจี ฝ่าด่าน คิตฉี ทะลุ 8 ทีมถ้วยเอเชีย

มั่นใจ!! เทกุระโมริ ลั่นนำทัพ บีจี ฝ่าด่าน คิตฉี ทะลุ 8 ทีมถ้วยเอเชีย
มติชน
18 สิงหาคม 2565 ( 13:00 )
334

มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มั่นใจว่าจะสามารถพาลูกทีมฝ่าด่าน คิตฉี เอสซี จากฮ่องกง ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ได้แน่นอน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ห้อง ไซตามะ สเตเดียม บอลรูม ได้มีการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรตัวแทนจากประเทศไทย และ คิตฉี เอสซี ทีมดังจากลีกฮ่องกง โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มี มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แนวรุกของีทมเข้าร่วมในการแถลงข่าว

โค้ชเทกุระโมริ กล่าวถึงความรู้สึกก่อนเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สโมสรเราสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ปีที่แล้วเส้นทางของเราสิ้นสุดที่รอบ 16 ทีม แต่เราตั้งเป้าทำผลงานให้ดีกว่าเดิม เราเป็นทีมเดียวจากไทย และจะต้องแบกความหวังของประเทศเพื่อให้ผลงานออกมาดี

นอกจากนี้โค้ช เทกุระโมริ กล่าวพูดถึงคู่แข่งจากฮ่องกงว่า คิตฉี เอสซี มีเกมรับที่เหนียวแน่น พอได้บอล พวกเขามีเกมสวนกลับที่อันตราย เราได้ชมเกมที่ คิตฉี เอสซี พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ในรอบแบ่งกลุ่ม และเราจะนำเอาข้อมูลตรงนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยรูปเกมของเรา เราน่าจะเป็นฝ่ายได้ทำเกมรุก แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องดูเรื่องจังหวะการตัดสินใจ และสมดุลเกมของเราให้ดี

ด้าน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ตัวเองอาจจะได้มีโอกาสลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรก เราคือทีมเดียวจากไทยที่ผ่านเข้ามา และขอให้แฟนบอลทุกสโมสรร่วมส่งกำลังใจ เพื่อให้พวกเราทำผลงานที่ดี

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบ 16 ทีมสุดท้ายระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ตฉี เอสซี จะลงสนามกันในวันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามโคมาบะ สเตเดียม เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN SPORTS

ทั้งนี้ ทีมชนะระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ คิตฉี เอสซี จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 ทีมสุดท้าย) ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 โดยฝ่ายจัดจะมีการจับสลากประกบคู่แข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศในวันที่ 20 สิงหาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้