รีเซต
พร้อมสู้เต็มที่!! ช้างศึก ยกทัพลุยฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

พร้อมสู้เต็มที่!! ช้างศึก ยกทัพลุยฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

พร้อมสู้เต็มที่!! ช้างศึก ยกทัพลุยฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน
THEO
16 กันยายน 2566 ( 14:05 )
140

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย U23 นำทัพนักเตะช้างศึก ออกเดินทางไปลุยศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศจีน พร้อมกระตุ้นลูกทีมทำเต็มที่เพื่อเกียรติยศ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 23.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียน เกมส์ รวมตัวกัน เพื่อเตรียมพร้อมออกเดินทางไปยังประเทศจีน สำหรับการเดินทางครั้งนี้มีนักกีฬาทั้งหมด 16 ราย โดยอีก 5 รายที่เหลือจะตามมาสมทบในวันที่ 17 กันยายน

ก่อนการเดินทาง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียน เกมส์ กล่าวว่า "เป้าหมายของเราตอนนี้คือเราต้องผ่านรอบแรกไปให้ได้ก่อน เราต้องดูทีละนัด และผมเชื่อว่าน้องๆจะสามารถผ่านรอบแรกได้ จากผลงานในช่วงที่ผ่านมา ในศึกชิงแชมป์เอเชียก็ทำให้น้องๆบางคนมีความมั่นใจขึ้น เราเชื่อว่าตรงนั้นเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้"

"น้องๆหลายคน ไม่ค่อยมีโอกาสกับสโมสร การได้มาอยู่กับเราต่อเนื่องก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ว่าก็มีอาการล้าบ้าง สภาพร่างกายอาจจะดร็อปลงไปบ้าง แต่เราก็มีช่วงพัก เบื้องต้นบอกน้องๆให้ทำเต็มที่ เพราะเราได้รับเกียรติและเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เพื่อตัวเองและเพื่อประเทศชาติของเรา"

"ผมเองก็ไม่ค่อยได้อ่านคอมเมนต์ แต่ก็มองในแง่ดี ว่าจะเป็นพลังบวกให้เรา และพยายามแก้ไขข้อบกพร่อง น้องๆก็ต้องพยายามรับมือกับสิ่งเหล่านี้ และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และก็พยายามให้นักเตะพยายามสื่อสารกันให้มากขึ้น"

"ผมเชื่อว่านักเตะหลายคนอยากเจอกับทีมชาติเกาหลีใต้มาก เพราะว่าหลายคนเป็นนักเตะระดับท็อป ได้ท้าทายตัวเอง และดูระดับของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี หลายคนก็อยากจะมาติดทีมชาติไทย แต่เราก็เคารพสิทธิ์ของสโมสร"

ด้าน ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท กองกลางทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ กล่าวว่า "ผมก็อยากโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด และพาทีมเข้ารอบให้ลึกที่สุด ก็ได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนบอลและเพื่อน นี่คือเอเชียนเกมส์ ครั้งแรกของผม ผมก็รู้ว่ามีความคาดหวังเยอะ เราก็พยายามเตรียมตัวให้ดีฝึกซ้อมให้หนัก ที่ผ่านมาก็โฟกัสเรื่องการซ้อมกับฟุตบอลเพียงอย่างเดียว เพราะมันก็ต่อเนื่องมาตั้งแต่ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่ผ่านมา"

"ส่วนการเจอกับเกาหลีใต้ ก็ดีใจและตื่นเต้นได้เจอกับพวกเขา พวกเขามีนักเตะจากยุโรป และอย่าง อี คัง อิน ที่อยู่ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง แต่เราก็ยังไม่ได้มองไกล เราต้องไปทีละเกม ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับเราจะทำเต็มที่" 

โปรแกรมฟุตบอลชายทีมชาติไทยในมหกรรมเอเชียน เกมส์

วันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. บาห์เรน พบ ทีมชาติไทย ที่ จินหัว สเตเดียม
วันที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 18.30 น. ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ ที่ จินหัว สเตเดียม
วันที่ 24 กันยายน 2566 เวลา 18.30 น. ทีมชาติไทย พบ คูเวต ที่ สนาม มหาวิทยาลัยเจ้อเจียงตะวันออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ