3ยังเติร์กกระต่ายแก้ว ขอพาช้างศึกลุยโอลิมปิกให้ได้

3ยังเติร์กกระต่ายแก้ว ขอพาช้างศึกลุยโอลิมปิกให้ได้
kajohnjohnyos
6 มี.ค. 58
2.2K

สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, ธนาสิทธิ์ ศิรผลา และ บดินทร์ ผาลา 3 ดาวเตะอนาคตไกลของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ต่างแฮปปี้ที่ช่วยทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก 2016 คว้าชัยได้เหนือคู่แข่ง ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับ ทีมไต้หวัน และ ทีมชาติปากีสถาน ได้สำเร็จ รวมถึงมีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานที่จะพาทีมชาติไทย และ บีจี ประสบความสำเร็จให้ได้

หลังจากมีชื่อติดทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลปรีโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก สำหรับ 3 แข้งดาวรุ่งของทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี อย่าง “เจ้าเอ็กซ์” สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, “เจ้าโดม” บดินทร์ ผาลา และ “เต๋าดิญโญ่” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา โดยต่างทำผลงานให้กับทีม “ช้างศึก” ได้เป็นอย่างดี ในเกมอุ่นเครื่องที่พบ ทีมไต้หวัน และ ทีมชาติปากีสถาน

โดย “เจ้าเอ็กซ์” สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว แนวรับเชิงสูงที่ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก พบกับ ไต้หวัน เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา และยังได้รับมอบหมายให้เป็นกัปตันทีมในเกมนี้ ได้กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับหน้าที่กัปตันทีมชาติไทยชุดนี้ โดยต้องขอขอบคุณทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชที่ไว้วางใจตน ซึ่งผลงานโดยรวมถือว่าเราทำได้ดีระดับหนึ่ง โดยตนเชื่อว่าทีมจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ หากมีโอกาสได้ร่วมซ้อมกันหลังจากนี้ หากได้รับโอกาสในครั้งต่อไป ตนก็จะทุ่มเทเต็มที่เพื่อทีมชาติไทยครับ”

ส่วน “เจ้าเต๋า” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกความเร็วสูงที่เปลี่ยนตัวลงมาในช่วงครึ่งหลังในเกมพบ ไต้หวัน และเป็นคนยิงประตูที่ 2 ปิดกล่องให้ทีมชาติไทย ชนะ 2-1 เผยว่า “ดีใจที่สามารถยิงประตู และช่วยให้ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะได้สำเร็จ ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตนได้ในระดับสูง ซึ่งตนหวังจะรักษาฟอร์มที่ดีแบบนี้ไว้ต่อไป เพื่อช่วยพาต้นสังกัด รวมถึงทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จให้ได้ครับ”

ก่อนจะมาปิดท้ายที่ “เจ้าโดม” บดินทร์ ผาลา ที่ได้รับโอกาสลงสนามให้ทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกในเกมลงอุ่นเครื่องพบ ทีมชาติปากีสถาน (5 มี.ค.) ก็กล่าวว่า “ดีใจที่ช่วยให้ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะได้ รวมถึงการได้ลงสนามในนามทีมชาติไทย ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ซึ่งโดยรวมฟอร์มของตนอาจจะยังทำได้ไม่ดีนัก แต่ก็พร้อมจะพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปครับ”

โดยแข้งดาวเตะ บีจี ทั้ง 3 คน หลังเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติไทย ก็เดินทางกลับเข้าแคมป์กับต้นสังกัดทันที เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก วันเสาร์นี้ทันที ซึ่งทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี จะบุกเยือน ราชนาวี วันเสาร์นี้ เริ่มแข่งขันเวลา 19.00 น. ที่สนามสัตหีบ กม.5 และถ่ายทอดสดทางช่อง True4U

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก http://www.bangkokglassfc.com/
06-03-2558
18.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้