รีเซต
ทุ่มกว่าล้าน!! เฮียฮง ส่งนักสอยคิวไทย ลุยศึกยุวชนหญิงโลก ที่โรมาเนีย

ทุ่มกว่าล้าน!! เฮียฮง ส่งนักสอยคิวไทย ลุยศึกยุวชนหญิงโลก ที่โรมาเนีย

ทุ่มกว่าล้าน!! เฮียฮง ส่งนักสอยคิวไทย ลุยศึกยุวชนหญิงโลก ที่โรมาเนีย
มติชน
11 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
67

"เฮียฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมบิลเลียด ทุ่มเงินกว่าล้าน ส่งนักสอยคิวจิ๋วไทย ลุยศึกยุวชน-หญิงโลกที่ โรมาเนีย

สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ส่งนักสอยคิววัยรุ่น ลุยศึกชิงแชมป์โลก IBSF World U 16, U 18, U 21 ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทอายุไม่เกิน 16-18 และ 21 ปี ที่ประเทศโรมาเนีย ซึ่งรายการนี้สมาคมใช้งบถึง 1,234,720 บาท พร้อมมั่นใจเยาวชนไทยจะสามารถคว้าแชมป์โลกได้

สมาคมสนุกเกอร์สมัครเล่นโลก หรือ IBSF กำหนดจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ประเภทยุวชนชายอายุไม่เกิน 16 ปี เยาวชนชาย อายุไม่เกิน 18 ปี และยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ประเทศโรมาเนีย ระหว่างวันที่ 12-29 สิงหาคม ซึ่งรายการนี้ "เฮียฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เห็นว่าเป็นรายการสำคัญ และเป็นครั้งแรกที่สมาคมสนุกเกอร์สมัครเล่นโลก ได้จัดประเภทอายุ 16 และ 18 ปีชิงแชมป์โลก จึงสั่งฝ่ายจัดการแข่งขันส่งนักกีพาร่วมทำศึกครบทั้ง 3 ประเภท ประกอบด้วย

ยุวชนอายุไม่เกิน 16 มี ภาสกร สิทธิไกร (พูล เอสอาร์) อายุ 15 ปี, ฏิภาณ วงษ์หุ่น (ทรี เอสอาร์) อายุ 12 ปี, เจริญ จันทร์ศรี (เพิ่ม ศรีราชา) อายุ 13 ปี, ศิริภาพร นวนทะคำจัน (ใบพัด ศรีราชา) และฐิติพงศ์ จุลศักดิ์ (นัด สระบุรี) อายุ 18 ปี เจ้าของ 4 เหรียญทองในการแข่งกีฬาเยาวชน ที่ จ.พัทลุง

ส่วนประเภทชายอายุไม่เกิน 21 ปี รองแชมป์เยาวชนโลก ทวีทรัพยั คงกิจเชิดชู (โตโต้ ศิษย์ตุ้ม), ฐิติ
พงษ์ จุลศักดิ์ (นัท สระบุรี) และ รชต ขันตี(เหนือ บางแสน)

สำหรับประเภทหญิงอายุไม่เกิน 21 ปีสมาคมส่งแชมปี์ยูเค แชมเปี้ยนชิพคนล่าสุดที่เพิ่งแข่งจับเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ นพลอยชมพู เหล่าเกียรติพงศ์ (พลอย ขอนแก่น) และปัณชญา จันทร์น้อย อายุ 13 ปี (ทีมชาติซีเกมส์ 2019) โดยมี สุริยา สุวรรณสิงห์ เป็นผู้ควบคุมทีม และ ภัคคพงศ์ ภูธราสิวะจุมพล เป็นผู้ฝึกสอน

นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวว่า รายการนี้สำคัญมาก และมีความหมายต่อเยาวชนไทย ที่จะได้แสดงฝีมือในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งปัญหาสำคัญอยู่ค่าใช้ง่ายสูงมากค่าเครื่องบินคนละ 67,000 ค่าวีซ่า 10,000 ค่าที่พักคืนละ 2 พันกว่าค่าสมัครแข่งขันคนละ 2,500 โดยต้องอยู่แข่งจนจบ 18 วันคิดเป็นค่าใช้จ่ายกว่า 1 ล้านซึ่งกำลังทำเรื่องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เพราะการส่งแข่งหนนี้มีความสำคัญยิ่ง และมั่นใจ เด็กไทยจะไปไกลถึงแชมป์โลกสร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ จึงขอให้กกท.ช่วยสนับสนุนด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้