รีเซต
พี่ถึงน้อง.! ฟาน ไดค์ กระตุ้นดาวรุ่ง ลิเวอร์พูล ให้พัฒนาตัวเองต่อไป

พี่ถึงน้อง.! ฟาน ไดค์ กระตุ้นดาวรุ่ง ลิเวอร์พูล ให้พัฒนาตัวเองต่อไป

พี่ถึงน้อง.! ฟาน ไดค์ กระตุ้นดาวรุ่ง ลิเวอร์พูล ให้พัฒนาตัวเองต่อไป
TenAkapol
1 มีนาคม 2567 ( 14:30 )
163

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นเหล่าดาวรุ่ง ภายในทีมให้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองต่อไป เพื่อขึ้นชุดใหญ่

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน ได้ออกมากระตุ้นเหล่าดาวรุ่งสายเลือดใหม่ของสโมสร โดยให้พวกเขาให้เรียนรู้และก้มหน้าก้มตาพัฒนาตัวเองต่อไป หลังที่ผ่านมาเคยเห็นนักเตะหลายคนแจ้งเกิดและดับไปในเวลาอันรวดเร็ว

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาทาง เจย์เดน แดนส์ และ ลูวิส คูมาส เป็นดาวรุ่งรายล่าสุดที่ถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ชุดใหญ่และทั้งคู่ทำประตูได้ในเกมชนะ เซาแธมป์ตัน นอกจากนี้ เทรย์ ไนโอนี วัย 16 ก็ได้ลงประเดิมสนามด้วย

ก่อนหน้านี้นักเตะแบบ บ็อบบี้ คลาร์ก, เจมส์ แม็คคอนเนลล์, คอนเนอร์ แบรดลี่ย์ และ จาเรลล์ ควอนซาห์ ต่างได้รับโอกาสให้ลงเล่นในคาราบาว คัพนัดชิงชนะเลิศและช่วยทีมคว้าแชมป์สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ฟาน ไดจ์ค ก็อยากเตือนเหล่าดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ว่าอย่างพึ่งคะนองจนลืมหน้าที่ตัวเอง โดยกล่าวว่า "แม้แต่การเรียนรู้ระหว่างขึ้นมาอยู่กับชุดใหญ่ก็สำคัญและคุณก็ควรซึบซับทุกอย่าง และอย่าปล่อยปละละเลยเด็ดขาด ในเส้นทางอาชีพของผมน่ะ ผมเห็นนักเตะไต่เต้าจากอคาเดมี่ขึ้นมาประเดิมสนามจากนั้นก็หายไป 

สำหรับพวกเขาแล้วเป็นเรื่องของการเรียนรู้ทุกสิ่งและทุ่มเทต่อไป ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะทำเช่นนั้นเพราะพวกเขาอยู่กับสโมสรอันอเมซซิ่งสำหรับการทำแบบนั้น พวกเขาต้องพัฒนาต่อไป, ซ้อมต่อไป, การถ่อมตัวเข้าไว้คือสิ่งสำคัญมากแต่เราก็มีวัฒนธรรมอันยอดเยี่ยม และผมก็คือหนึ่งในคนที่คอยเมคชัวร์ว่าพวกเขาจะทำแบบนั้นต่อไป 

พวกเขาทำได้ดีมากนะ เห็นอยู่ว่าเราเล่นด้วยชุดที่ไม่ค่อยได้เล่นร่วมกันบ่อยนัก การเพรสซิ่งในหลายๆหนเลยมั่วไปหน่อยในช่วงแรก แต่คุณต้องพยายามอยู่ในเกมเอาไว้เหมือนอย่างที่เราพยายามทำ ผมรู้สึกแก่อยู่สักหน่อยในตอนที่ เทรย์ ลงสนามมา เขาอายุน้อยกว่าผมครึ่งนึง โดยรวมแล้วถือเป็นค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขา พวกเขาควรซึมซับและเอ็นจอยกับเกมนี้ มองเป็นจุดเริ่มต้นและใช้เกมนี้ในทุกๆทาง เป็นความพยายามอันสุดยอดนะ โดยเฉพาะจากเด็กๆ

ต่อจากนี้ของให้พวกเขาขอให้เอ็นจอยกับการปรับเปลี่ยน แต่อย่าตื่นตระหนักและเล่นไปตามเกมของคุณ แน่นอนว่าฟังดูง่ายกว่าให้ทำจริงแต่นั่นคือสิ่งเดียวที่คุณควรบอกพวกเขา พวกเขามีคุณภาพทุกอย่างพร้อมและเล่นฟุตบอลที่ดีได้ แต่ก็เป็นเรื่องของการแสดงคุณภาพออกมาและนี่ก็เพิ่งเริ่มต้น ยกตัวอย่าง เทรย์ ที่อายุแค่ 16 ซึ่งสุดยอดมาก

นักเตะซีเนียร์อาจจะกลับมาในหลายสัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้า แล้วจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขาในการสอดแทรก แต่ก็จะต้องเดินหน้าต่อไปและสำหรับดาวรุ่งคนอื่นก็เช่นเดียวกันนะ นั่นคือสิ่งที่ควรอยู่ในความคิดและผมมั่นใจว่าพวกเขาจะทำแบบนั้น"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ