รีเซต
พร้อมลุ้นแชมป์!! “รัชนก”บินลัดฟ้าลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์

พร้อมลุ้นแชมป์!! “รัชนก”บินลัดฟ้าลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์

พร้อมลุ้นแชมป์!! “รัชนก”บินลัดฟ้าลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์
Kittisak
8 มีนาคม 2563 ( 12:35 )
175
2

“เมย์” รัชนก ออกเดินทางสู่อังกฤษ ลุยศึกแบดมินตันออลอิงแลนด์ หวังหยิบแชมป์สมัยแรกให้ได้


“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย มือ 5 ของโลก ออกเดินทางพร้อมด้วย “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข และทีมงานจากโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด สู่ประเทศอังกฤษ เพื่อลงแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ เอชเอสบีซีบี ดับเบิลยูเอฟเวิลด์ทัวร์ ระดับ 1000 “โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2020” ที่ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคมนี้

รัชนก เผยว่าช่วงก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขัน ไม่ค่อยได้เดินทางออกไปข้างนอก เพราะบ้านกับสนามฝึกซ้อมที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดถือว่าใกล้กัน ส่วนที่ผ่านมาได้คุมเข้มในเรื่องของการดูแลตัวเอง ทั้งการพักผ่อนและทำร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้ร่างกายมีภูมิต้านทานต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 และที่สำคัญที่ โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดได้มีการจัดจุดตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย และมีแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนและหลังฝึกซ้อม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลดความกังวลไปได้

ส่วนเป้าหมายของการไปลุยศึกออลอิงแลนด์ครั้งนี้ รัชนกหวังจะทำผลงานได้ดีขึ้น และพยายามเล่นให้เป็นตัวเองให้มากที่สุด เพราะเคยเข้าชิงมา 2 ครั้งในปี 2013, 2017 แต่ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ และสองปีที่ผ่านมาตกรอบแรก ในปีนี้จึงอยากมองเป็นรอบๆไป และหวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้

ด้าน “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข เผยว่าโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดในใส่ใจในการป้องกันและรับมือเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะถือว่าโรงเรียนมีนักกีฬาและผู้ปกครองที่เดินทางเข้าออกเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการตั้งจุดคัดกรองด้วยการตรวจวัดอุณภูมิ มีเจลล้างมือใว้ให้บริการ รวมถึงการให้ความรู้กับนักกีฬาและผู้ปกครอง ส่วนนักกีฬาก็ได้เน้นยำในเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอและให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ต้องออกไปสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน

ส่วนการเดินทางก่อนไปอังกฤษครั้งนี้ ถือว่ามีความพร้อมประมาณ 90% และเชื่อว่าเมื่อเดินทางไปถึงก็จะมีความพร้อมมากขึ้น ขณะที่การเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และหลังจากเดินทางกลับประเทศไทย ต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข ก็ยินดีปฎิบัติตาม แต่ระยะเวลากักตัวดังกล่าวไปคาบเกี่ยวกับการแข่งขันรายการต่อไป คือศึกโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ที่ประเทศอินเดีย ก็จำเป็นต้องถอนตัวจากการแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> แชมป์แรก 2020!! "รัชนก"คว่ำอดีตมือ 1 โลก 2-1 เกม ผงาดแชมป์แบดอินโดฯ มาสเตอร์ส

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนมีนาคม ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้