รีเซต
ได้เงินหมุน.! ลิเวอร์พูล ขายหุ้นกลุ่มทุนกีฬาสำเร็จ 200 ล้านดอลลาร์

ได้เงินหมุน.! ลิเวอร์พูล ขายหุ้นกลุ่มทุนกีฬาสำเร็จ 200 ล้านดอลลาร์

ได้เงินหมุน.! ลิเวอร์พูล ขายหุ้นกลุ่มทุนกีฬาสำเร็จ 200 ล้านดอลลาร์
TenAkapol
29 กันยายน 2566 ( 13:30 )
323

ลิเวอร์พูล ได้เสร็จสิ้นการขายหุ้นส่วนหนึ่งของสโมสรให้กับ ไดนาสตี้ อีควิตี้ กลุ่มทุนกีฬาเอกชนด้วยมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์

เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการขายหุ้นส่วนหนึ่งของสโมสรให้กับ ไดนาสตี้ อีควิตี้ กลุ่มทุนกีฬาเอกชนด้วยมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ดีทั้งนี้ทาง ไดนาสตี้ อีควิตี้ ก่อตั้งโดย ดอน คอร์นเวลล์ และ โจนาธาน เนลสัน เป็นกลุ่มทุนกีฬาที่ให้ความสำคัญไปยังการลงทุนตามธุรกิจแฟรนไชน์ในกีฬา และสินทรัพย์อื่นๆที่เกี่ยวของและถูกฎหมาย การลงทุนในครั้งนี้กับทาง ฎหงส์แดง" ได้รับการประเมินว่าจะมีมูลค่าราวๆ 2-4% ของมูลค่าสโมสรปัจจุบันที่อยู่ที่ราวๆ 5.3 พันล้านดอลลาร์

แต่อย่างก็ตามทางด้าน เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ได้ออกมาปฏิเสธอย่างรวดเร็วว่าการขายหุ้นในครั้งนี้ไม่ได้เป็นสัญญานของพวกเขาในการเตรียมตัวออกจากสโมสรแต่อย่างใด หลังมีข่าวหนาหูว่าการขายหุ้นครั้งนี้เป็นการเปิดทางในการขายสโมสรในอนาคต 

จากการที่หลานฝ่ายมองว่าการขายหุ้นครั้งนี้จะเป็นช่องทางในการขายสโมสรในเวลาถัดมา แต่ทาง ไมค์ กอร์ดอน ประธาน เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ได้กล่าวว่า “ผมยังให้คำมั่นสัญญาในระยะยาวต่อ ลิเวอร์พูล ยังคงแข็งแกร่งเช่นเดิมมาเสมอ เราพูดอยู่เสมอว่าหากมีหุ้นส่วนการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับ ลิเวอร์พูล เราจะแสวงหาโอกาสที่จะช่วยรับประกันความคล่องตัวทางการเงินในระยะยาวของสโมสรและการเติบโตในอนาคต

เราหวังว่าจะสร้างความสัมพันธ์อันยาวนานกับ ไดนาสตี้ เพื่อเสริมสร้างสถานะทางการเงินของสโมสรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และรักษาความทะเยอทะยานของเราเพื่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกสนาม และเงินที่ได้มาครั้งนี้นั้นทางสโมสรจะนำเพื่อไปชำระหนี้ธนาคารที่เกิดขึ้นระหว่างการระบาดของโควิด-19 

อีกทั้งยังเป็นค่าใช้จ่ายในการลงทุนเพื่อปรับปรุงแอนฟิลด์, สร้างศูนย์ฝึกอบรมแอกซ่า, ซื้อคืนสนามฝึกซ้อมเมลวู้ด และค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวนักเตะในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานั่นเอง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้