รีเซต
"ในหลวง" รับสั่งให้ราชเลขาฯ ต่อสายให้กำลังใจ "ทีมชาติไทย" ช่วงพักครึ่ง!!

"ในหลวง" รับสั่งให้ราชเลขาฯ ต่อสายให้กำลังใจ "ทีมชาติไทย" ช่วงพักครึ่ง!!

"ในหลวง" รับสั่งให้ราชเลขาฯ ต่อสายให้กำลังใจ "ทีมชาติไทย" ช่วงพักครึ่ง!!
20 ธันวาคม 2557 ( 23:16 )
10.2K


 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือช้างศึก เปิดเผยว่า ทัพ “ช้างศึก” ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับสั่งให้ราชเลขาฯโทรศัพท์มาให้กำลังใจถึงถิ่นเสือเหลืองในช่วงพักครึ่ง ก่อนจะกลายเป็นพลังฮึดกลับลงไปยิง 2 ประตู คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ได้สำเร็จ
      
       ทัพนักเตะทีมชาติไทย ตุนสกอร์นัดแรก 2-0 บุกไปโดน มาเลเซีย ยิงแซง 3 ประตูรวดในนัดสอง ก่อนที่จะได้ลูกฮึดจาก ชาริล ชัปปุยส์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในช่วง 10 นาทีสุดท้าย เผด็จศึกคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 4-3

 

      
       หลังจบเกม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือช้างศึก เปิดเผยว่า ในช่วงพักครึ่งขณะที่สกอร์ตามหลังอยู่นั้น ทัพนักเตะไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระองค์ท่านทรงรับสั่งให้ราชเลขาฯของพระองค์โทรศัพท์มาให้กำลังใจนักเตะ ทำให้ทุกคนมีกำลังใจอย่างเต็มที่ในการเล่นจนทีมไทยทำประตูได้และเป็นแชมป์ในครั้งนี้
      
       พร้อมกันนี้ เทรนเนอร์เจ้าอาเซียน วัย 41 ปี ยังกล่าวชื่นชมนักเตะชุดนี้ว่าเหนือกว่าสมัยชุดดรีมทีมในยุคของตน เนื่องจากครบเครื่องทั้งความฟิต เทคนิค และทีมเวิร์ก พร้อมยกแชมป์นี้ให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนชาวไทย 

(คลิปไฮไลท์) 12 ปีที่รอคอย !! ไทย คว้าแชมป์ซูซูกิคัพ สมัยที่ 4 สุดระทึก

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล จากเฟสบุ็ค SportRadioThai-พันทิป ดอทคอม
และASTVผู้จัดการออนไลน์
วันที่ 20 ธ.ค.2557เวลา 23.08น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

541