NRsportRadio คณะตลกแห่งวงการฟุตบอล ผู้ครองใจคอบอลมายาวนาน

NRsportRadio คณะตลกแห่งวงการฟุตบอล ผู้ครองใจคอบอลมายาวนาน
BALLYSLAM
11 พ.ค. 64
120

นิค- นิกร วิศวะไชยพันธ์ เจ้าของช่อง NRsportsRadio อีกหนึ่งครีเอเตอร์สายกีฬาที่โดดเด่นไม่น้อยหน้าใครและนับเป็นกูรูรุ่นใหม่ในเรื่องของฟุตบอล ที่มีใจรักในทีม Liverpool สร้างคอมมูนิตี้ เอาใจคอบอล จากจุดเริ่มต้นการทำวิทยุออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า "ให้เราดูบอลเป็นเพื่อนคุณ" 

  • กว่าจะมาเป็น NRsportsRadio

เหมือนคนหนุ่มทั่วไปที่มีความฝันมากมาย นิค เคยมีความฝันอยากเป็นนักร้องนักดนตรี เคยถึงขั้นเดินสายเข้าไปประกวดในรายการใหญ่ๆ มาแล้วแม้จะมุ่งมั่นแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง ส่วนเส้นทางการเป็นนักพากย์บอล อีกหนึ่งความฝันของ นิค จากจุดเริ่มต้นที่มีอุปสรรคบั่นทอนจิตใจมากมายต้องใช้เวลานับ 10 ปี ยากที่จะทำให้มันเป็นไปได้ในเวลาที่ไล่ตามหลังมา จนได้ไปเจอกับวิทยุออนไลน์ที่จัดผ่านเว็บไซต์ที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ชื่อของ NRsportsRadio จึงได้เริ่มขึ้น พอจัดรายการนานไปเค้าก็เริ่มอยากสื่อสารกับกลุ่มผู้ฟัง ก็เลยเปิดเพจขึ้นมาเพื่อจะได้สื่อสาร และเอาสิ่งที่แฟนๆ เข้ามาโพสมาตอบในรายการสด จนมาถึงยุคของ YouTube ก็พากย์ไฮไลท์ต่างๆ แล้วเอามาลงในช่องของตัวเอง

นิค ใช้เวลาพัฒนาและพิสูจน์ตัวเองในระยะเวลาเพียงไม่นาน ด้วยปากต่อปากและสไตล์การพากย์ กับการสร้างสรร คอนเทนต์ที่สนุกสนานทำให้ NRsportsRadio เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น หนึ่งในคอนเทนต์สร้างชื่อทีนิคได้รวมเอาความชื่นชอบทางดนตรีมารวมกับฟุตบอล คอนเทนต์ที่พากย์เป็นเพลงคู่ แมนซิตี้  กับ เบิร์นลีย์ 

  • คำนิยามของ NRsportsRadio

NRsportsRadio เปรียบเสมือนคณะตลกแห่งวงการฟุตบอล ที่ความฮาต้องมาพร้อมสาระ สร้างคอนเทนต์ที่หลากหลายในช่อง  โดยไม่ทิ้งจุดเด่นเรื่องของฟุตบอล ให้เข้าถึงได้ง่ายโดยที่เนื้อหาความสำคัญยังอยู่ครบและใส่ความตลกเข้าไป และยังสอดแทรกคำศัพท์ต่างๆให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เหมือนเพื่อนเล่าให้เพื่อนฟังและสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย แค่มีใจรักในฟุตบอล  ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า "ให้เราดูบอลเป็นเพื่อนคุณ " 

  • เป้าหมายในการครองใจคอบอล

ช่องนี้เป็นคอมมูนิตี้ฟุตบอลที่รวมตัวมาเชียร์บอล ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน มีการพูดคุย หยอกล้อกัน แต่ต้องมีความให้เกียรติกัน นิค โตมากับสังคมที่พูดเรื่องฟุตบอลในแบบที่ไม่มีการด่ากันรุนแรง หรือหยามทีมอื่นๆ ที่เราไม่ได้เป็นแฟน และคนดูเริ่มเชื่อในสิ่งที่เป็นจุดยืนของช่อง ทำให้คนเข้ามาดูก็รู้สึกสบายใจ ดูแล้วไม่เครียด สบายใจที่จะเข้ามาดู และเป็นเป้าหมายหลักของช่อง อยากให้มีแต่มิตรภาพให้กันไม่ว่าคุณจะเชียร์ทีมไหน อยากให้ทุกคนมาแชร์ความคิดเห็นมากกว่าจากทะเลาะกัน ก็เป็นสิ่งที่พยายามจะทำให้ได้ 100 % ซึ่งตอนนี้ก็น่าจะประมาณ 60% และอยากทำให้  NRsportsRadio เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของในสนามบอล หรือ แม้แต่นอกสนามที่ตอนนี้ NRsports ก็ส่งทีมลงในสนามแข่ง FIFA Online อย่างเต็มตัวแล้วเช่นกัน

  • 7 วัน 7 คอนเทนต์

ก่อนหน้านี้มีหลากหลายคอนเทนต์มาก ทีมก็เลยตั้งใจไว้ว่าต้องมีคอนเทนต์ลงทุกวัน แต่พอเอามาพูดในรายการก็ติดหูคนฟัง ก็เลยเป็นที่มาของ7 วัน 7 คอนเทนต์ แต่ช่วงหลังที่ได้เข้ามาอยู่ใน Online Station ก็จะเน้นในเรื่องของฟุตบอลเป็นหลักอย่างคอนเทนต์ คุยก่อนเกม, คุยหลังเกม, NRเล่าเรื่อง, NR คิด วิเคราะห์ แยกแยะ, NR พบประชาชน และ NR Challenge รวมถึงการได้ร่วมงานกับทาง True Sport Network ในรายการ Live Score เป็นรายการที่ขนทัพนักพากย์สาวกทีมดังมานั่งพากย์บอล English Premier League (EPL) สไตล์เชียร์ทีมรักแบบสุดใจ

ในส่วนของ ช่อง NRsportsRadio ก็จะรับผิดชอบในพาร์ทของการแข่งในทุกแมชต์ที่มี Liverpool  และการร่วมงานในครั้งนี้ ทำให้ได้นำหลายๆ อย่างมาต่อยอดในเรื่องของการทำคอนเทนต์ที่น่าสนใจลงในช่องที่เป็นสไตล์ในแบบฉบับของ NRsportsRadioได้อีกด้วย  

  • เลือดเด็กหงส์

"สตีฟ แม็คมานามาน" นักเตะในดวงใจ เค้าหล่อและเท่ห์ ยิ่งไปอยู่ร่วมกับนักเตะคนอื่นๆใน Liverpool มันเป็นยุคของ "สไปซ์ บอยส์"  มันสามารถเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กสักคนชอบทีมนี้ได้เลย 

ส่วนภาพที่จำไม่ลืมคือ รอบรองชนะเลิศ เกมที่ชนะ บาเซโลน่า 4-0 ในยูฟ่า แชมป์เปียนส์ ลีก ปี 2018-19  มันเป็นเกมที่เหนือความคาดหมาย แค่พูดชื่อเค้าก็เก่งกว่าเรา เกมแรกก็พ่ายมาหนักถึง 3-0 แถมตัวเก่งยังมาเจ็บอีก  แต่ในเกมที่ 2 ก็พลิกกลับมาเอาชนะในบ้าน 4-0 (4-3) ซึ่งตอนนั้นโอกาสมันเป็นไปได้ยาก แต่ก็เอาชนะมาจนได้ 

ส่วนยุคที่ชอบมากที่สุดก็คงเป็นในยุคปัจจุบันที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้จัดการทีม ส่วนตัวดูแล้วยุคนี้เป็นทีมที่เก่ง ประสบความสำเร็จ มีลายเซ็น และมีสไตล์ที่เป็นของตัวเอง ซึ่งคล็อปป์ เป็นบุุคลที่วางรากฐานไว้ให้กับสโมสร เค้าเคยพูดไว้ ไม่ได้อยากแค่สร้างความสำเร็จ แต่อยากสร้างสไตล์ และจิตวิญญาญให้กับทีม ล่าสุดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปี 2019-20 ในรอบ 30 ปีมาจนได้เลยทำเพลงประกาศคว้าแชมป์ 30 ปีที่รอคอย เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนหงส์ที่รอคอยแชมป์นี้มาด้วยกัน ชื่อเพลงแชมป์เว้ย! ที่ได้ OAKER มาร่วมทำเพลงนี้ด้วย

  • จากฟุตบอลในสนามสู้ FIFA Online

จากการที่ชื่นชอบฟุตบอลเป็นทุนเดิม และได้มีโอกาสได้เล่นเกมนี้ตั้งแต่ FFIFA Online 2  จนถึง FIFA Online 4 บวกกับเคยได้มีโอกาสไปพากย์ตามการแข่งในรายการต่างๆ ทำให้ได้สัมผัสถึงความรู้สึกของน้องๆ นักกีฬาที่ไปแข่งที่มุ่งมั่นที่จะชนะ ไม่ได้เพื่อตัวเองแต่เพื่อทีมและประเทศ เลยอยากที่จะมีส่วนร่วมมากกว่าการพากย์ เลยตั้งทีม FIFA Online ในนามของ NRsport Team อย่างเต็มตัว ส่วนผลจากการแข่งที่ผ่านมา อย่างน้อยรายการใหญ่ๆ ทีมก็สามารถไปเข้าร่วมได้ อย่างลีคอาชีพ 2 ซีซั่น ที่ผ่านมา เราก็เข้ารอบไปได้ถึงแม้จะเอาอันดับที่ 1-4 แต่เราได้ที่ 5 ทั้ง 2 ซีซั่น ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจ หรือรายการใหญ่เราก็ยังเข้าไปถึงรอบ Offline ได้ แต่สิ่งที่ขาดก็คงเป็นเรื่องของแชมป์ ก็ยังคงเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ 

เป้าหมายของทีมก็คงอยากให้เข้าไปเป็นตัวแทนประเทศ และอีกหนึ่งสิ่งที่ได้ก็คือแฟนๆที่รักในความเป็น NR เค้าอินเลยทำให้รู้สึกว่าเหมือนกลายเป็นอีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลที่แฟนๆ ก็คอยตามเชียร์อยุู่ตลอด ได้เห็นมุมมองต่างๆเพิ่มมากขึ้น มิตรภาพ มันก็ทำให้มีแรงที่อยากทำต่อ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เชื่อว่าการทำจากความตั้งใจมันดี และมันสนุกมีความสุขที่ได้ทำมัน 

  • ถึงแฟนชาว NR

ฝากช่อง YouTube : NRsportsRadio ตั้งใจอยากให้ช่องนี้เป็น Sport Entertianment อันดับ 1 ของไทย อยากให้ถึง 1 ล้าน subscriber เร็วๆ ก็อาจจะมีจัด มิตติ้งเล็กๆ ตอบแทนคนดู ในอนาคตก็อาจจะมีคนดังๆ ในหลายๆ แขนงมาร่วมจอยกับทาง NR มากขึ้น ตอนนี้ก็มีให้ติดตามกันทุกช่องทาง เพจ Facebook ,Instagram, Twitter, Tiktok ใครสะดวกช่องทางไหนก็ไปตามกันได้ 

ฝากรายการ Live Score เป็นอีกหนึ่งรายการที่ดูง่าย มีแฟนบอลมานั่งเชียร์ทีมที่ตัวเองรักไปด้วยกัน เริ่มจาก BIG 4 Liverpool, Manchester United, Chelsea, Arsenal แน่นอนใครที่เชียร์ Liverpool ก็เข้ามาดูเป็นเพื่อนกันได้ที่ ช่อง NRsportsRadio และอยากขอบคุณที่สนับสนุนและอยู่ด้วยกันมาตลอด 6 ปี NRsportsRadio สัญญาว่าก็จะอยู่ดูบอลเป็นเพื่อนคุณไปเรื่อยๆ

สามารถติดตามความบันเทิง และสาระต่างๆ ทั้งใน และนอกสนามฟุตบอลได้ที่: http://bit.ly/OS_NRsport และอย่าลืมกดติดตามเพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปต่างๆ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคลียร์คิวรอ!! ตารางถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก 2020/21 ทุกคู่ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> ทุกคู่ทุกสนาม!! สรุปผลฟุตบอล เช็คผลบอล เมื่อคืนที่ผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้