รีเซต
"น้องโอ๋" นำทัพ! ดวลกำปั้นจีนชิงเข็มขัดแชมป์ 6 นักบู๊ไทยพร้อมขึ้นสังเวียนศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

"น้องโอ๋" นำทัพ! ดวลกำปั้นจีนชิงเข็มขัดแชมป์ 6 นักบู๊ไทยพร้อมขึ้นสังเวียนศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

"น้องโอ๋" นำทัพ! ดวลกำปั้นจีนชิงเข็มขัดแชมป์ 6 นักบู๊ไทยพร้อมขึ้นสังเวียนศึก ONE: CLASH OF LEGENDS
armcasanova
17 มกราคม 2562 ( 16:51 )
309

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศโปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ออกมาแล้ว

ซึ่งคู่เอกของรายการนี้จะเป็นการพบกันระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ตำนานมวยไทย พบกับ หาน จือ หาว ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน โดยมีเข็มขัดแชมป์ ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวท ที่ว่างอยู่ เป็นเดิมพัน

สำหรับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล เขาประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายบนสังเวียนอาชีพ มีประสบการณ์มากกว่า 300 ไฟต์ เป็นแชมป์มวยไทยแห่งชาติสองสมัย, แชมป์สี่รุ่นของเวทีลุมพินี รวมไปถึงแชมป์เวทีราชดำเนินด้วย

ด้วยฟอร์มตอนนี้ของน้องโอ๋ เรียกได้ว่าถึงเวลาแล้วในการก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการศิลปะป้องกันตัว นั่นก็คือ แชมป์ ONE ซึ่งคู่ต่อกรที่ขวางทางเขาอยู่ก็คือ หาน จือ หาว ที่พุ่งขึ้นมาเป็นดาวดังใน ONE Super Series อย่างเต็มตัว ด้วยการชนะรวดสามไฟต์ติดต่อกัน จนได้โอกาสขึ้นมาชิงแชมป์ในครั้งนี้นั่นเอง

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีคู่อื่นๆที่น่าสนใจประกอบรายการอีกมากมาย โดยเฉพาะนักกีฬาชาวไทยที่พร้อมขึ้นสังเวียนบนแผ่นดินเกิดอีกถึง 6 คน

เริ่มที่ ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จะได้เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ในพิกัดแบนตัมเวท กติกามวยไทยสามยก

ก้องศักดิ์ วัย 28 ปี ดีกรีแชมป์เวทีลุมพินีสามสมัย ขวัญใจแฟนมวยชาวไทย เขามีทีเด็ดอยู่ที่ลูกเตะตัดลำตัว มาพร้อมสถิติอาชีพ ชนะ 182 แพ้ 39 เสมอ 2 ซึ่งตัวเขาถือเป็นจอมเก๋าอีกคนของวงการมวยไทยคนนึง

ด้านรามาซานอฟ ปัจจุบันซ้อมอยู่ที่ Venom Training Camp เขาคือแชมป์รายการ IFMA สามสมัย พร้อมด้วยสถิติที่น่าประทับใจ ชนะ 59 แพ้ 4 ขึ้นเวที ONE Super Series มาแล้วสามไฟต์ คว้าชัยได้สองไฟต์ โดยล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งได้ลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งแรก ทำให้เขาหวังใช้โอกาสในการบู๊กับก้องศักดิ์ครั้งนี้เรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาให้ได้

คู่ต่อมา ชนนภัทร วิรัชชัย แชมป์รายการนักสู้ จากประเทศไทย จะได้เผชิญหน้ากับ แท คยอน คิม จากเกาหลีใต้

นอกเหนือจากทักษะศิลปะการป้องกันตัวที่ยอดเยี่ยมและพลังหมัดน็อกเอาท์อันเหนือชั้นแล้ว ชนนภัทรถือเป็นนักกีฬาอีกคนที่สร้างสีสันให้รายการมาตลอด โดยเฉพาะซีนเปิดตัวเดินขึ้นเวทีที่แฟนๆต่างชื่นชอบ ด้วยศาสตร์ “วันชิน” ที่เขาสร้างและนำมาประยุกต์ใช้บนสังเวียน

ด้านคิม ผู้ยังไม่เคยแพ้ใครและเป็นแชมป์ยูโดของเกาหลีใต้หลายสมัย เขาคือหนึ่งในนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ฉายแววมากที่สุดของประเทศ ก่อนจะยกระดับตัวเองเข้าสู่ ONE Championship ด้วยเป้าหมายเป็นตัวแทนของชาวเกาหลีใต้บนเวทีศิลปะป้องกันตัวระดับโลกให้จงได้

คู่ต่อมา โจ ณัฐวุฒิ เตรียมพบกับ ซามี่ ซาน่า จอมเดือดจากฝรั่งเศสใน ONE Super Series กติกามวยไทย

โจ ณัฐวุฒิเป็นเจ้าของแชมป์สองรุ่นจากรายการ Lion Fight และ WMC เขาคือหนึ่งในนักมวยไทยที่มีพรสวรรค์ด้านการออกอาวุธมากที่สุดคนนึง การเดินหน้าลุยตั้งแต่ระฆัง
เริ่มชกเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาบนเวที และทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น

กำปั้นชาวไทยจะได้พบกับคู่ต่อกรที่แข็งแกร่งอย่าง ซาน่า เจ้าของแชมป์ WBC และรายการ A1 โดยล่าสุดเขาเพิ่งได้รับชัยครั้งใหญ่ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ อาร์เมน เพโตรเชียน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา

อีกคู่ที่มีคนไทยขึ้นเวที ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 แชมป์เวทีลุมพินีสองสมัย จะประเดิมไฟต์แรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ เลา เชตรา ซูเปอร์สตาร์จากกัมพูชา

ซุปเปอร์เล็กได้รับยกย่องให้เป็นอันดับหนึ่งของมวยไทยในรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวทแห่งยุคปัจจุบัน ส่วนทางเชตรานั้นคือยอดฝีมือจากรายการ Kun Khmer ก่อนได้รับโอกาสเป็นแชมป์เวทีใหญ่อันทรงเกียรติของประเทศอย่างบายอน

คู่ต่อมา ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย จะบู๊กับ ชาร์ลี ปีเตอร์ส กำปั้นจากสหราชอาณาจักร ใน ONE Super Series กติกามวยไทยเช่นกัน

ฉมวกทองมีดีกรีแชมป์เวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนิน เขาคือหนึ่งในนักมวยไทยที่มีพรสวรรค์มากที่สุดของวงการ ด้านปีเตอร์ส มาจากเมืองฮาร์ทลี่ย์ ประเทศอังกฤษ ฝีมือไม่ธรรมดาเพราะเคยได้แชมป์มวยไทยมาแล้วสองสมัย แฟนๆหมัดมวยคาดหวังความมันส์สะใจจากการดวลกันของทั้งคู่ได้เลย

ไปดูนักกีฬาหญิงกันบ้าง ถือเป็นการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของ ริกะ อิชิเกะ สาวบู๊สุดน่ารักชาวไทย หลังจากไฟต์ล่าสุดของเธอคือการคว่ำ โบซีน่า อันโตนิยาร์ เมื่อเดือนตุลาคม 2018 ซึ่งครั้งนี้เธอจะได้ประลองฝีมือกับ นู สเรย์ โพฟ สาวกัมพูชา ในรุ่นอะตอมเวทหญิง

ริกะ สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไทย เธอเริ่มฝึกศาสตร์ป้องกันตัวตั้งแต่อายุเพียงเก้าขวบ โดยเริ่มจากไอกิโดและเทควันโด ริกะพัฒนาทักษะของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ชัยชนะทั้งสี่ไฟต์ในอาชีพของเธอนั้นล้วนจบลงแบบไม่ครบยก ก่อนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬารุ่นบุกเบิกของวงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานในไทย

ด้าน นู สเรย์ โพฟ เธอสังกัด Cambodian Top Team ไฟต์นี้จะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเธอด้วย หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างมากมายบนเวทีในบ้านเกิด เธอมีดีกรีแชมป์รายการ Kun Khmer มีสถิติอันน่าประทับใจด้วยการชนะ 91 แพ้ 8 เสมอ 2

โปรแกรมการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2019 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

คู่เอกของรายการ ชิงแชมป์ ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวท : น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว VS หาน จือ หาว

ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม VS อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ONE Super Series มวยไทย : 65.8 กก.
แด ฮวาน คิม VS ชูยะ คามิคุโบะ Mixed Martial Arts : 65.8 กก.
มาร์ค แฟร์เท็กซ์ อาเบลาร์โด้ VS ไดชิ ทาเคนากะ Mixed Martial Arts : 65.8 กก.
ชนนภัทร วิรัชชัย VS แท คยอน คิม Mixed Martial Arts : 77.1 กก.
โจ ณัฐวุฒิ VS ซามี่ ซาน่า ONE Super Series มวยไทย : 70.3 กก.
จีน่า อินิออง VS จิฮิน รัดซวน Mixed Martial Arts : 52.2 กก.
ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 VS เลา เชตรา ONE Super Series มวยไทย : 61.2 กก.
ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย VS ชาร์ลี ปีเตอร์ส ONE Super Series มวยไทย : 67.5 กก. (แคตช์เวท)
เอมิลิโอ อูร์รูเตีย VS โยชิกิ นากาฮาระ Mixed Martial Arts : 70.3 กก.
ริกะ อิชิเกะ VS นู สเรย์ โพฟ Mixed Martial Arts : 52.2 กก.
เอลิพิทัว ซิเรการ์ VS หลิว เผิง ชวย Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

ทั้งนี้ คุณสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ