รีเซต
OFFICIAL : เอฟเวอร์ตัน คว้า เยอร์รี่ มิน่า จาก บาร์ซ่า

OFFICIAL : เอฟเวอร์ตัน คว้า เยอร์รี่ มิน่า จาก บาร์ซ่า

OFFICIAL : เอฟเวอร์ตัน คว้า เยอร์รี่ มิน่า จาก บาร์ซ่า
boston2018
10 สิงหาคม 2561 ( 06:21 )
1.2K

หลังจากได้ ลูก้า ดีญ มาจากสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม” ท็อฟฟี่ ก็ดูเหมือนจะยังไม่หนำใจกับนักเตะจากบาร์ซ่า โดยไปดึงกองหลังโคลอมเบีย มาอีกคน

เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงคว้าตัว เยอร์รี่ มิน่า จากบาร์เซโลน่า ค่าตัว 27.2 ล้านปอนด์ และ อาจเพิ่มเป็น 28.5 ล้านปอนด์ หรือราว 1,225 ล้านบาท ในกรณีที่นักเตะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย พร้อมเช็นสัญญายาว 5 ปี

โดยในสัญญานี้ บาร์ซ่า ได้พ่วงเงื่อนไขซื้อคืน กองหลังทีมชาติโคลอมเบีย รายนี้เข้าไปด้วย หลังนักเตะทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

“มันสำคัญที่สโมสร ต้องการต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่าง” มิน่า กล่าวกับ เอฟเวอร์ตัน ทีวี “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมเลือกมาที่นี่

“ผมได้ดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมาเป็นเวลานาน มันเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก นี่มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ผมมองไปยังการแข่งขันที่รออยู่ข้างหน้าแล้ว

“ผมรู้เกี่ยวกับนักเตะของเอฟเวอร์ตัน มาบ้าง ผมมองไปยังการเล่นของผมกับทีมใหม่แห่งนี้ ผมได้พูดคุยกับโค้ชค่อนข้างมาก และรู้ถึงแรงจูงใจของเขากับเอฟเวอร์ตัน และเราอยากประสบความสำเร็จไปร่วมกัน ผมจะพยายามเล่นให้ดีที่สุดเพื่อเอฟเวอร์ตัน”

โดยเอฟเวอร์ตัน ได้ติดต่อไปยัง บาร์เซโลน่า โดยนักเตะ ก็ย้ายทีมและตรวจร่างกายก่อนเส้นตายปิดตลาดซื้อขายนักเตะตอน 5 โมงเย็นได้อย่างทันเวลา

ซึ่งในเวลาต่อมา สโมสรดังแห่งลาลีก้า ก็แถลงการณ์ว่า “เอฟซี บาร์เซโลน่า และ เอฟเวอร์ตัน เอฟซี ได้บรรลุข้อตกลงการย้ายทีมของ เยอร์รี่ มิน่า

“สโมสรจากอังกฤษจะจ่ายให้ เอฟซี่บาร์เซโลน่า 30.25 ล้านยูโร และอาจะมีเพิ่งอีก 1.5 ล้านยูโร ในกรณีนักเตะทำผลงานได้ตามเป้า โดยสโมสร จะถือเงื่อนไขซื้อคืนนักเตะกลับไว้ด้วย

“เอฟซี บาร์เซโลน่า ขอขอบคุณเยอร์รี่ มิน่า สำหรับการทำงานหนัก และความทุ่มเท ที่ผ่านมา และหวังว่า นักเตะจะประสบความสำเร็จในอนาคตหลังจากนี้”

 

อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ลีก 2018/19

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

 

ยอดนิยมในตอนนี้