ขอความร่วมมือ! ราเยวัช-โย่ง วอนสโมสรปล่อยนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวปลายเดือน พ.ค.นี้

ขอความร่วมมือ! ราเยวัช-โย่ง วอนสโมสรปล่อยนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวปลายเดือน พ.ค.นี้
Supanat
29 มี.ค. 61
237

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย U21 ขอความร่วมมือสโมสรในไทยลีก ปล่อยนักเตะเข้าร่วมแคมป์เก็บตัวในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เพื่อเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกในฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชี่ยน คัพ ในช่วงปลายปีนี้ รวมทั้งฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซียด้วย

โดยหลังจากการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ทีมชาติไทยจะไม่มีโปรแกรมการแข่งขันฟีฟ่าเดย์เลยจนกระทั่งถึงช่วงเดือนกันยายน ซึ่ง “ช้างศึก” จะมีโปรแกรมสำคัญในการลงแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ ในช่วงต้นปีหน้า

ซึ่ง ราเยวัช ได้กล่าวว่า “ฟุตบอลคิงส์คัพที่ผ่านมา ผมอยากจะขอบคุณทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสมาคมฯ ไทยรัฐทีวี, สปอนเซอร์, สื่อมวลชน และแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์เรา คิงส์คัพที่ผ่านมาเป็นรายการคุณภาพ มีทีมที่แข็งแกร่งและมีแรงกิ้งสูงเข้าร่วมแข่งขัน ขอบคุณแฟนบอลกว่าสี่หมื่นห้าพันคนที่เข้ามาให้กำลังใจ ซึ่งถือเป็นแรงใจชั้นดีของนักฟุตบอลไทย”

“ส่วนปัญหาที่ผ่านมาเรามีเวลาเตรียมทีมน้อย เวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะ ทำให้เราแทบไม่ได้ฝึกซ้อมเกี่ยวกับแท็คติคการเล่นเลย ทำให้ผมอยากจะหาเวลาเตรียมทีมเพื่อพัฒนานักกีฬาสำหรับรายการใหญ่ในปลายปีนี้”

“ทีมชาติไทยจะไม่มีโปรแกรมการแข่งขันฟีฟ่าเดย์จนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเวลาหกเดือนนี้มันนานเกินไป และอาจจะส่งผลต่อการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญในปลายปีนี้คือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชี่ยนคัพ ทำให้ผมอยากจะตั้งแคมป์ฝึกซ้อมในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แม้จะไม่ใช่ช่วงฟีฟ่าเดย์ แต่เป็นช่วงที่หลายทีมเตรียมทีมสำหรับฟุตบอลบอลโลก และเป็นช่วงที่ลีกยุโรปปิดพอดี ตอนนี้มีหลายทีมติดต่อมายังสมาคมฯ เข้ามาขออุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย”

“ซึ่งข้อดีของการเดินทางไปเก็บตัวที่ทวีปยุโรปคือ เราจะได้อุ่นเครื่องกับทีมในทวีปยุโรป เพราะหลังจากนี้ไปเราหาเวลาอุ่นเครื่องกับทีมในยุโปรยากขึ้น เพราะอยากที่ทราบกันดีทีมในยุโรปจะแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าเนชั่นลีก นอกจากนี้การไปเก็บตัวยังทวีปยุโรปยังทำให้ผมได้เรียนรู้นักเตะใหม่ๆ ที่จะเรียกเข้ามาเพิ่ม ทำให้นักเตะได้เรียนรู้และเจอประสบการณ์ใหม่ๆ รวมทั้งได้เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณภาพสูงอีกด้วย ทำให้ผมอยากให้สโมสรปล่อยตัวนักเตะในสังกัดมาร่วมแคมป์ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ประเทศไทย หรือในยุโรป”

“ผมทราบดีว่าปีนี้มีการตกชั้น 5 ทีม ซึ่งในช่วงท้ายซีซั่นทุกทีมต่างต้องการเร่งทำผลงานและขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ซึ่งหากมีช่วงฟีฟ่าเดย์เข้ามาอาจทำให้โมเมนตัมของการแข่งขันสะดุด เพื่อให้การแข่งขันไทยลีกดำเนินต่อไปและไม่เป็นการรบกวนสโมสร ผมจึงอยากสละโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ในช่วงปลายปี เพื่อให้ลีกดำเนินต่อไป ดังนั้นผมจึงขอความร่วมมือให้สโมสรปล่อยตัวนักเตะมาร่วมเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้”

“ผมย้ำอีกครั้งนะครับว่าทีมชาติไทยเราไม่มีแข่งขัน 6 เดือน จึงขอความร่วมมือและแรงสนับสนุนจากสโมสร รวมทั้งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เพราะว่าในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นักเตะที่เล่นในต่างประเทศจะไม่สามารถลงเล่นในรอบลึกๆ ได้ ทำให้ผมอยากใช้แคมป์เก็บตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม เรียนรู้นักเตะใหม่ๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในช่วงปลายปีครับ”

ขณะที่ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย U21 กล่าวว่า “ตั้งแต่ผมเข้ามาคุมทีมชาติไทย ผมได้รับความร่วมมือจากสโมสรมาโดยตลอด ต้องขอบคุณสื่อมวลชนด้วยที่เข้ามาทำข่าวโดยตลอด สิ่งที่จะมาพูดก็คือทีมชาติไทย ชุดยู21 จะมีโปรแกรมลงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ หลังจากกลับจากจีน เราไม่มีช่วงซ้อมเลย ถ้าชุดนี้สโมสรให้ความร่วมมือ หากเราได้เก็บตัวช่วงนี้สักครั้ง ผมคิดว่าจะเป็นผลดีมาก เพราะหากผ่านช่วงนี้ไปเราก็ไม่มีเวลาเลย อีกอย่างเราไม่รู้ว่าลีกจะหยุดหรือเปล่า ถ้าเราได้รับความร่วมมือจากสโมสรในการปล่อยนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้น่าจะส่งผลดีต่อเรา”

“ทีมที่เล่นเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ล้วนมีศักยภาพสูงที่จะคว้าเหรียญรางวัล ถ้าเรามีการเตรียมทีมที่ดี ผมคิดว่าเรามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ผมจึงขอความร่วมมือกับทุกสโมสรด้วยครับ”

สำหรับฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน-15 ธันวาคมนี้ ส่วนการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 5 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2562

ด้านทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอล เอเชียน เกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้