รีเซต
เทียบตัว ๆ : เลวานดอฟสกี้ vs ก็องเต้ ใครควรได้บัลลงดอร์ ? | Main Stand

เทียบตัว ๆ : เลวานดอฟสกี้ vs ก็องเต้ ใครควรได้บัลลงดอร์ ? | Main Stand

เทียบตัว ๆ : เลวานดอฟสกี้ vs ก็องเต้ ใครควรได้บัลลงดอร์ ? | Main Stand
เมนสแตนด์
6 มิถุนายน 2564 ( 17:30 )
324

การชิงชัย บัลลงดอร์ 2021 หรือนักเตะยอดเยี่ยมประจำปีจากการโหวตของสื่อแถวหน้าทั่วโลก ดูเหมือนว่าสื่อทุกเจ้าจะประโคมข่าวและชี้ชัดว่า ณ นาทีนี้เหลือม้าแค่เพียง 2 ตัวเท่านั้น นั่นคือ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าชาวโปแลนด์ ของ บาเยิร์น มิวนิค และ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวรับจากเชลซี เท่านั้น

 


เป็นอีกครั้งที่มีเสียงเชียร์และเสียงสนับสนุนแตกเป็น 2 ฝั่ง บ้างก็บอกว่า เลวานดอฟสกี้ ท็อปฟอร์มา 2 ปีติดต่อกัน หากปี 2020 ไม่มีการงดประกาศรางวัลเพราะผลกระทบจาก COVID-19 อย่างไรเสียรางวัลนี้ก็ต้องเป็นของเขาไปเเล้ว

ขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่าน่าจะถึงคราวของนักเตะเกมรับที่ควรจะได้รับรางวัลนี้บ้าง หลังจากนักเตะแนวรับคนสุดท้ายที่ได้รางวัลนี้คือ ฟาบิโอ คันนาวาโร ในปี 2006 โดยผลงานหลัก ๆ มาจากการพาทีมชาติ อิตาลี คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จ ครั้งนี้เป็นคิวของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวรับของ เชลซี ดีกรีแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 ผู้สร้างวลี "ก็องเต้ อยู่ทุก ๆ ที่ของพื้นสนาม"

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนหลัก ๆ แล้วมี 3 ข้อได้แก่ ได้แก่ 1. ผลงานส่วนตัวและผลงานส่วนรวมในปีนั้น 2. ผลงานตามระดับการแข่งขันที่นักเตะคนนั้นลงเล่นและพฤติกรรมโดยรวมทั้งในและนอกสนาม ส่วนข้อที่ 3 คือ เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลของผู้เข้าชิงรางวัล (กรณีนี้เปรียบได้กับอิทธิพลและความเป็นผู้นำ หรือปัจจัยที่ไม่มีค่าตัวเลขและสถิติมาวัดเป็นต้น)

จากเกณฑ์การให้คะแนนที่กล่าวมา ในมุมมองของคุณ เลวานดอฟสกี้ หรือ ก็องเต้ สมควรได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ? หรือในศึก ยูโร 2020 ในอีกไม่กี่วันจากนี้ จะกำเนิด "ตัวเลือกที่ 3" ที่อาจเป็นตาอยู่ปาดหน้าคว้ารางวัลมาครองกัน ?

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Kanté Everywhere : เปิดสถิติการวิ่ง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ห้องเครื่องผู้นำเชลซีคว้าถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก

>> เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : หนุ่มคนซื่อกับเส้นทางการเป็นกองกลางตัวรับเบอร์ 1 ของโลก ที่ใคร ๆ ก็รัก | Main Stand

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้