ไทยลีกเท่านั้น! กุนซือเชียงใหม่แจงกรณีไร้ชื่อสามสตาร์ต่างชาติ - ดร็อปแข้งตัวหลัก ก่อนพ่าย บีจี ยับ 3-0

15 พฤษภาคม 2562 ( 21:41 )
18

นายใหญ่ “พยัคฆ์ล้านนา” ออกมาแจงกรณีที่พักแข้งตัวหลักเกือบยกทีม เผย ต้องการให้นักเตะสำรองได้สัมผัสเกมระดับนี้ เผื่อในสถานการณ์คับขัน พร้อมย้ำ เป้าหมายสำคัญที่สุดของ เชียงใหม่ ในฤดูกาลนี้ คือการเอาตัวรอดในศึกไทยลีกให้ได้

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า กุนซือเชียงใหม่ เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ทีมบุกไปพ่ายต่อ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขาดลอยถึง 3-0 ว่า ยังพอใจกับผลงานของนักเตะสำรองกว่าค่อนทีมที่ได้รับโอกาสในเกมนี้แม้ว่าจะร้างสนามกันไปนาน และเชื่อว่าแข้งเหล่านี้จะค่อยๆ พัฒนา และสามารถซัพพอร์ททีมในสถานการณ์คับขันได้ พร้อมชี้ เป้าหมายสำคัญที่สุดของสโมสร ณ เวลานี้คือการอยู่รอดใน ไทยลีก 2019

“วันนี้เราเดินทางมาพบกับ บีจีพียู ด้วยไอเดียอีกรูปแบบหนึ่ง ทีมมีการปรับแทคติกค่อนข้างเยอะ รวมถึงการจัดทัพลงสนามที่แตกต่างไปจากการลงสนามในไทยลีกอย่างเห็นได้ชัด เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเตะตัวสำรองหลายๆ คนลงสนาม และเรียก Match Fitness กลับมาเนื่องจากเราเองมักจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมๆ กรำศึกหนักมาตั้งแต่ช่วงเปิดฤดูกาล เกมนี้จึงเป็นโอกาสอันดีเราจะได้ดูว่านักเตะกลุ่มนี้พร้อมหรือไม่กับการซัพพอร์ททีมเผื่อในกรณีที่เราขาดผู้เล่นตัวหลัก” คาร์ลอส เริ่มร่าย

“ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญมากไปกว่าการได้เห็นผลงานของนักเตะเหล่านี้ ยอมรับว่าบางคนอาจจะยังมีข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ประตูที่เสียไปนั้นเห็นได้ชัดว่าเกิดจากความผิดพลาดส่วนตัว ด้วยความที่หลายๆ คนร้างสนามไปนาน บางคนเจ็บหนักพักไปร่วมๆ 9 เดือน ผมหวังว่าทุกๆ คนจะนำข้อผิดพลาดนี้เป็นบทเรียน เพื่อเรียนรู้ และก้าวไปสู่การเป็นนักเตะที่ดี และพร้อมจะลงสนามเพื่อ เชียงใหม่ เอฟซี ในไทยลีก”

“แม้สกอร์ที่ออกมาอาจจะดูเหมือนว่าเราแพ้แบบสู้ไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วเรามีโอกาสสองถึงสามครั้งจาก รณชัย แต่โชคร้ายที่พวกเราเองไม่เด็ดขาดพอ นั่นคือสิ่งที่เราเองต้องนำกลับไปปรับปรุงเพื่อทำให้ทีมดีขึ้นในทุกๆ วัน”

ขอบคุณภาพ : ACTION24CNX

“ถึงตรงนี้ เราตกรอบทั้งถ้วยเอฟเอ คัพ ทั้งโตโยต้า ลีก คัพ และเราเหลือแค่ไทยลีก เราคงไม่มีข้ออ้างใดๆ อีกต่อไปแล้วนอกจากต้องมุ่งเป้าทำผลงานในไทยลีกให้ดีที่สุด นี่คือเป้าหมายที่ใหญ่ และสำคัญที่สุดของ เชียงใหม่ เอฟซี ในฤดูกาลนี้”

 

“ผมมีความสุขทุกครั้งที่มองขึ้นไปบนสแตนด์แล้วเห็นแฟนบอลของเราอยู่บนนั้น พวกเขาคือพลังที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราทุกคน แม้ว่าวันนี้เราจะเดินทางมาเป็นทีมเยือน แต่พวกเขาก็ยังตามมาเชียร์ไม่เคยเปลี่ยน ลึกๆ ผมเองมีความมั่นใจมาตลอดว่า ไม่ว่าเราจะเดินทางไปเล่นที่ไหน ทุกคนในทีมก็จะได้ยินเสียงเชียร์ ได้เห็นแฟนบอลของเราอยู่เสมอ ขอบคุณ และหวังว่าจะได้เห็นทุกๆ คนที่ นครราชสีมา” คาร์ลอส ทิ้งท้าย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า
#บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
#เชียงใหม่ เอฟซี
#โตโยต้า ลีก คัพ 2019

บทความที่เกี่ยวข้อง