รีเซต
เยอะสุดเป็นสถิติ!! เผยโค้ช-นักเตะพรีเมียร์ลีก ติดโควิดรอบสัปดาห์สูงถึง 42 คน

เยอะสุดเป็นสถิติ!! เผยโค้ช-นักเตะพรีเมียร์ลีก ติดโควิดรอบสัปดาห์สูงถึง 42 คน

เยอะสุดเป็นสถิติ!! เผยโค้ช-นักเตะพรีเมียร์ลีก ติดโควิดรอบสัปดาห์สูงถึง 42 คน
มติชน
14 ธันวาคม 2564 ( 17:00 )
345

เผยจำนวนนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของสโมสรพรีเมียร์ลีก ติดโควิดสูงถึง 42 คน ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีการเร่งให้ฉีดบูสเตอร์โดสที่ 3 กันมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์แย่ไปกว่านี้

 

จำนวนนักเตะและเจ้าหน้าที่สโมสรในพรีเมียร์ลีกติดเชื้อในสัปดาห์รอบ 7 วันของสัปดาห์ที่แล้ว รวมทั้งสิ้น 42 คน นับเป็นสัปดาห์ที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดตั้งแตโควิด-19 ระบาดมา ซึ่งตอนนี้มีนักเตะจาก 3 ทีม คือ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แอสตัน วิลล่า ที่ยืนยันว่าติดเชื้อ

ขณะที่อีกหลายทีมมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ ทั้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้, ไบรท์ตัน ส่งผลให้เกมเตะพรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนออกไปในบางเกม โดยเฉพาะเกมระหว่าง เบรนท์ฟอร์ด กับ แมนฯยู ที่มีโปรแกรมฟาดแข้งเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้มีความกังวลว่าจะมีการเตะแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าสนามหรือหยุดการแข่งขันชั่วคราว

“เดลี่เมล” รายงานว่า มีเพียงวูล์ฟแฮมป์ตัน สโมสรเดียวเท่านั้นที่นักเตะได้รับวัคซีนโควิด-19 บูสเตอร์โดส ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แล้ว จากการแพร่ระบาดของโอไมครอน และมีผู้ติดเชื้อในอังกฤษเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม มากกว่า 200,000 คน ทำให้ยิ่งมีความเป็นห่วง และเป็นตัวเร่งให้นักเตะฉีดวัคซีนกันมากขึ้น

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนฯซิตี้ กล่าวว่า แพทย์ได้แนะนำให้ทุกคนฉีดวัคซีนโดสที่ 3 และนักเตะในทีมหลายคนก็ฉีดไปแล้ว ส่วนที่เหลือก็ยังตัดสินใจอยู่ว่าจะฉีดหรือไม่

ด้าน สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือแอสตัน วิลล่า ยืนยันว่าจะมีการพูดคุยกับนักตะในเรื่องการฉีดวัคซีน ส่วนตัวเองก็จะเข้ารับบูสเตอร์โดส ในวันที่ 15 ธันวาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้