บุรีรัมย์ ต้องเดินต่อ!! เนวิน ชิดชอบ ร่ายยาวผ่านโซเชี่ยล เผย เสียใจ แต่เคารพการตัดสินใจ

บุรีรัมย์ ต้องเดินต่อ!! เนวิน ชิดชอบ ร่ายยาวผ่านโซเชี่ยล เผย เสียใจ แต่เคารพการตัดสินใจ
kajohnjohnyos
14 พ.ค. 59
4.3K

จากสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักของยออดทีมจากภาคอีสานของไทย อย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บิ๊กเนมของไทยลีก 2016 ที่ประเดิมซีซั่นด้วยการตกรอบ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 แบบไร้ชัยชนะ และเสมอได้เพียงแค่ 1 เกม

รวมไปถึงผลงานในลีกก็ไม่ดีเท่าที่ควร เกิดการพ่ายแพ้นัดแรกในรอบหลายสิบเกม ต่อคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คาบ้านถึง 0-3 แถมยังมีตัวหลักดาหน้าบาดเจ็บกันอย่างมากมาย ทั้ง ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้, กรวิทย์ นามวิเศษ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

จนมาถึงกรณีล่าสุดที่ตัดสินใจขาย “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีม ดีกรีกัปตันทีมชาติไทย ให้กับอริสำคัญอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสนนราคากว่า 30 ล้านบาท และมีการเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ล่าสุด “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยความในใจแบบร่ายยาว ผ่านทางแฟนเพจเฟสบุ๊คของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมีใจความทั้งหมดดังนี้

ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป
“เสียใจ..แต่ผมเคารพการตัดสินใจของเขา”

เพียงเท่านี้จริงๆ ครับ ที่ผมสามารถตอบได้ คำถามอื่นๆ ที่มากไปกว่านี้ ขออภัยที่ไม่ได้ตอบ เพราะสถานการณ์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันนี้ ผมจึงต้องให้ความสำคัญกับงานที่อยู่ตรงหน้า เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับแฟนบอลของเราทุกคนก่อน

แม้ว่าเราจะสามารถรักษาอันดับ 4 ของตารางไว้ได้ แต่ฟอร์มของทีม ในขณะนี้ ต้องปรับปรุงกันครั้งใหญ่ ก่อนที่แต้มจะถูกทิ้งห่างไปมากกว่านี้

และต้องยอมรับว่า อีก 6 แมตช์ที่เหลืออยู่ในเลกแรกนั้น ไม่มีแมตช์ไหนง่าย ทุกแมตช์ ทั้งในบ้าน และนอกบ้าน เราต้องให้ความสำคัญ และต้องวางแผนการลงสนามกันอย่างละเอียด เราต้องเล่นด้วยความเคารพคู่ต่อสู้ จะประมาทและเสียสมาธิ ไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ฟุตบอลไทยลีกในปีนี้ ทุกๆ ทีมยกระดับขึ้นมาอย่างน่าตื่นเต้น คงเป็นปีที่มีการแย่งแชมป์กันอย่างสนุก และเป็นปีที่เราทุกคนคงจะต้องเหนื่อย ต้องทำงานหนักกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะเป็นแชมป์ให้ได้

ด้วยขุมกำลังที่เรามีอยู่ในขณะนี้ ผมมั่นใจว่า เราจะสามารถเกาะกลุ่มหัวตารางได้จนจบเลกแรก และเมื่อเลกสองเริ่มต้นขึ้น ด้วยขุมกำลังใหม่ที่เราตระเตรียมไว้ จะเข้ามาเสริมทัพ ทำให้เรากลับมาเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แข็งแกร่งได้อีกครั้ง

ไม่ว่าวันนี้ เราจะเป็นอย่างไร จะดี จะแย่ แค่ไหน
ก็ต้องบอกว่าชีวิตต้องดำเนินต่อไปครับ

ชีวิตที่จะดำเนินต่อไป ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะยังมีเป้าหมายที่ชัดเจน
คือ เดินไปสู่การเป็นแชมป์ แม้จะยากแค่ไหน เราก็จะไปถึงให้ได้

จะเดินไปถึงเป้าหมายได้นั้น เราต้องไปด้วยกัน ทั้งผู้เล่นในสนาม ผู้เล่นคนที่ 12 ที่ส่งเสียงเชียร์อยู่บนอัฒจันทร์ และที่ให้กำลังใจอยู่ที่บ้าน

6 ปีที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า
ถ้าเราสู้ด้วยกัน จับมือกัน ไม่ปล่อยมือกัน เราจะเอาชนะได้ เราจะเป็นแชมป์ได้

6 ปีที่ผ่านมา ผมได้เห็นแล้วว่า
สิ่งสำคัญที่สุดในเกมฟุตบอล คือ กำลังใจจากแฟนบอล หลายต่อหลายครั้ง เสียงเชียร์ คือจุดเปลี่ยนของเกม คือแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้นักเตะก้าวไปถึงเป้าหมายได้อย่างน่าอัศจรรย์

ในวันที่ใครหลายๆ คน อาจไม่มั่นใจในทีมของเรา
ผมยังมั่นใจว่าเราจะกลับมาได้ ตราบใดที่ผู้เล่นคนที่ 12 ยังเป็นกำลังใจให้เรา

ผมเชื่อว่า ด้วยศรัทธา และกำลังใจจากแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน
จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ ที่ทำให้ทีมของเรา กลับมาเป็นผู้ชนะ ได้อีกครั้ง

สิ่งที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการมากที่สุดในตอนนี้ ไม่ใช่นักเตะที่เก่งที่สุด
แต่เป็นกำลังใจจากผู้เล่นคนที่ 12 ที่พร้อมจะสู้ไปด้วยกัน

เสียใจได้ แต่อย่าเสียกำลังใจ ที่จะก้าวเดินต่อไปครับ
ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กัน
เนวิน ชิดชอบ
14 พฤษภาคม 2559

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ