ไม่ได้เล่นเกม! คล็อปป์ เผย เตรียมโรเตชั่นทีมในช่วงคริสต์มาส

ไม่ได้เล่นเกม! คล็อปป์ เผย เตรียมโรเตชั่นทีมในช่วงคริสต์มาส
boston2018
7 ธ.ค. 62
218
3

ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ยืนยันว่าจะไม่ใช้ทีมชุดเดี่ยวในการลุยศึกที่ยาวนานตลอดเดือนธันวาคม หลังมีโปรแกรมชุดตลอดเดือนถึง 9 แมตช์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าเขาจะต้องมี “เหตุผล และ ความละเอียดอ่อน” ในการจัดทัพลิเวอร์พูล เพื่อทำศึกอันยาวนานในช่วงสิ้นปี

“หงส์แดง” เริ่มต้นเดือนอันวุ่นวายในเดือนธันวาคม ด้วยชัยชนะเหนือ เอฟเวอร์ตัน 5-2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และ คล็อปป์ ก็เลือกจากสร้างเซอร์ไพร์ส ด้วยการพัก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่

ลิเวอร์พูล จะต้องไปเยือน บอร์นมัธ ในวันเสาร์นี้ และจะต้องเล่นอีกอย่างน้อย 7 แมตช์ ในอีก 22 วัน รวมถึงการจะต้องไปยังกาตาร์ เพื่อเล่นในเกม สโมสรโลก ด้วย

เมื่อถามว่า จะรับมือกับการที่นักเตะต้องทำงานหนักในระยะเวลายาวนานอย่างไร คล็อปป์ กล่าวว่า “ในตอนนี้คุณจำเป็นต้องจัดทีมอย่างชาญฉลาด จะต้องจัดทีมโดยใช้สมองอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง

“ผมไม่สามารถอธิบายว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องได้ตลอดเวลา พวกเขาต้องเข้าใจมันได้ โดยไม่มีผลบอก ขอบคุณพระเจ้าที่ปกติแล้วมันเป็นแบบนั้น

“ผมจะไม่ตัดสินใจอะไรลอย ๆ มันมีเหตุผลของมันเสมอ และ พวกเด็ก ๆ ก็เข้าใจมันดี

“นี่ไม่มีเวลาให้เราได้พัก และ คิดเกี่ยวกับสถานการณ์ใด ๆ แต่เราก็ต้องพยายาม

“เมื่อคุณเป็นแฟนบอล คุณก็จะมีทีมที่ดีที่สุด 11 คน และ คุณก็ต้องการให้พวกเขาลงสนามตลอดเวลา แต่ นี่ไม่ใช่ฟีฟ่า หรือ เพลย์สเตชั่น

“เราต้องมีการเปลี่ยนแปลงทีมบ้าง ถ้าเรามีโอกาส เราจะทำแน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อยู่ด้วยอีกนาน!! ร็อดเจอร์ส จรดปากต่อสัญญา เลสเตอร์ ยาวถึงปี 2025
>>แย่จริง! ลุงเบิร์ก รับ นักเตะอาร์เซนอลไม่มีความมั่นใจ จนพ่าย ไบรจ์ตัน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้