ลืมไม่ลง! รูนี่ย์ เชื่อ เกมสุดท้ายกับทีมชาติอังกฤษ จะอยู่ในความทรงจำเขาไปอีกยาวนาน

16 พฤศจิกายน 2561 ( 16:40 )

กองหน้ามากประสบการณ์ ได้ลงเล่นเกมสุดท้ายกับทีมชาติอังกฤษ ในแมตช์อุ่นเครื่องกับสหรัฐฯ เรียบร้อยแล้ว และมันจะกลายเป็นเกมที่ไม่รู้ลืม

(AP Photo/Alastair Grant)

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า เขาจะจดจำบรรยากาศในตอนนี้ไว้อย่างยาวนาน หลังลงรับใช้อังกฤษเกมที่ 120 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายกับทีมชาติ ด้วยการพาทีมชนะ สหรัฐอเมริกา 3-0

รูนี่ย์ ได้ลงเล่นในครึ่งหลังของลัยชนะในสนามเวมบลี่ย์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นเวลา 2 ปี หลังจากเขาประกาศอำลาทีมชาติ

กองหน้าดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติอังกฤษ ไม่สามารถใส่สกอร์เพิ่มได้ในเกมนี้ แต่ กล่าวว่า การต้อนรับจากแฟนบอลในเกมนี่ จะอยู่ในตัวเขาตลอดไป

“คืนนี้ ในการกลับมาที่เวมบลี่ย์ ต่อหน้าแฟนบอลในบ้าน แฟนบอลที่ยอดเยี่ยม ให้การต้อนรับผมอย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ในขณะนั้น ผมรู้สึกได้อย่างยิ่ง

“ผมรู้ว่านี่เป็นครั้งแรกที่มันเกิดขึ้นแบบนี้ และ ผมรู้ว่า ทุกคนสนุกไปกับช่วงเวลานั้น มันไม่ได้เอาอะไรไปจากสิ่งที่นักบอล และ แกเร็ธ (เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม) พยายามที่จะทำ และหวังว่า ใน 2-3 ปีนี้ มันจะกลายเป็นเรื่องปกติของนัดเตะในทีมชุดนี้ ที่ได้รับเกียรติแบบนี้จากแฟนบอล ในการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ

“มันเหมือนกับการหลับตาจินตนาการ อย่างแรกในไม่กี่วันหลัง การได้เป็นส่วนหนึ่งของนักเตะชุดนี้ มันยอดเยี่ยม สิ่วิธีการทำงานของพวกเขา วิธีการพัฒนาของพวกเขา มันยอดเยี่ยมสำหรับผม

“คืนนี้มันยอดเยี่ยม เป็นการจบอาชีพในทีมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุด การได้นำทีมนักเตะที่สุดยอด เหมที่ยิดเยี่ยม แต่โชคร้ายไปบ้าง ที่ผมทำประตูไม่ได้ แต่ มันก็เป็นอะไรที่ผมจะจดจำไปอีกนานแสนนาน”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ทีมชาติอังกฤษ
#อุ่นเครื่อง
#เวย์น รูนี่ย์

บทความที่เกี่ยวข้อง