ฟิตพร้อมบู๊!ไทย ชน มาเลเซีย ค่ำวันนี้

ฟิตพร้อมบู๊!ไทย ชน มาเลเซีย ค่ำวันนี้
9 ธ.ค. 55
3.3K


“วินนี”ลั่นไม่มีแพ้ “โก้” ดัสกร ทองเหลา ฟิตเต็มถังพร้อมลงสนามทำเกมให้ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ทำประตู ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก กับ มาเลเซีย ที่มีตัวเจ็บหลายคน

 ความเคลื่อนไหว ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมเจอกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย แชมป์เก่าในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ โดยนัดแรก วันที่ 9 ธันวาคม ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย เวลา 19.00  ตามเวลา ประเทศไทย  ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.กระทรวงการคลังและผู้จัดการทีม ได้เดินทางมาสมทบกับนักเตะ ขณะที่ “วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้แถลงข่าวความพร้อมของทีมโดยเผยว่า ทีมชาติไทย เดินทางมาเพื่อเก็บชัยชนะหรือผลเสมอเป็นอย่างน้อยและเชื่อว่า ทีมชาติไทย สามารถทำได้

 

“มันอาจไม่ใช่เกมที่ง่ายแต่เรามีการเตรียมทีมที่ดีก่อนเดินทางมาถึงมาเลเซียอละผลงานในรอบแรกทำให้เรามีความมั่นใจ แม้ว่า มาเลเซีย จะเป็นทีมที่แข็งแกร่งแต่เราไม่ต้องการเดินทางมาไกลเพื่อพบกับความพ่ายแพ้”

นอกจากนั้น “วินนี” ได้บอกด้วยว่าแฟนบอลร่วม 8 หมื่นคนอาจเป็นพลังสำหรับ มาเลเซีย แต่ในทางกลับกันอาจเป็นแรงกดดันที่ทำให้ มาเลเซีย ต้องเล่นเพื่อเอาชัยชนะเหนือ ทีมชาติไทย ดังนั้นตนเองไม่กลัวเพราะเชื่อมั่นในนักเตะ ไทย ว่าสามารถรับมือได้ช่วงเย็นทัพนักเตะ ทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมที่สนามบูกิต จาลิลซึ่งเป็นสนามแข่งขัน

โดย “วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้เน้นการขึ้นเกมและแท็คติกต่างๆ รวมถึงการป้องกันเกมรับด้วย โดยความพร้อมของผู้เล่น “โก้” ดัสกร ทองเหลา กับ ปิยพล บรรเทา ลงฝึกซ้อมได้แล้วหลังรายแรกมีอาการบาดเจ็บส่วนรายหลังเป็นไข้หวัด เช่นเดียวกับ พิภพ อ่อนโม้ ที่หายเจ็บแต่น่าจะมีชื่อเป็นเพียงตัวสำรอง ส่วน อาทิตย์ สุนทรพิธ เป็นคนเดียวที่ติดโทษแบน

 

 

สำหรับ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามของ ทีมชาติไทย ในระบบ 4-5-1 ประกอบไปด้วย

ผู้รักษาประตู กวิน ธรรมสัจจานันท์ แบ็กขวา ปิยพล บรรเทา แบ็กซ้าย ธีราทร บุญมาทัน คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ภานุพงษ์ วงศ์ษา กับ ชลทิตย์ จันทคาม กองกลางตัวรับ อดุล หละโสะ กับพิชิตพงษ์ เฉยฉิว ปีกชวา จักรพันธ์ พรใส ปีกซ้าย อนุชา กิจพงษ์ศรี กองกลางตัวรุก “โก้” ดัสกร ทองเหลา และกองหน้าตัวเป้า “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา

ย้ำกันอีกที! เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ มาเลเซีย พบ ไทย เวลา 19.00น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณ ภาพ และ ข้อมูลจาก ssballthai.com
วันที่ 9 ธ.ค. 2555 เวลา 08.59 น.

ยอดนิยมในตอนนี้