แข้งไทย ชุดเอเชียนเกมส์ถอนตัว 3 ราย ซิโก้ตั้ง ปกเกล้า เป็นกัปตันทีม

แข้งไทย ชุดเอเชียนเกมส์ถอนตัว 3 ราย ซิโก้ตั้ง ปกเกล้า เป็นกัปตันทีม
17 มี.ค. 57
7.6K


แข้งทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชี่ยนเกมส์ เดินทางมารายงานตัวซ้อมมื้อแรก ขาด 4 แข้ง โดยถอนตัวไป 3 ราย และติดภาระกิจอีก 1 โดย เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชของทีม ชี้เป็นทีมชุดที่ดีที่สุด พร้อมตั้ง ปกเกล้า อนันต์ เป็นกัปตันทีมชุดดังกล่าว

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศเรียกตัวผู้เล่น 24 คนชุดแรกที่มีโอกาสร่วมทีมสู้ศึกกีฬาเอเซียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์ 2014” ระหว่างวันที่ 19 กันยายน – 4 ตุลาคม 2557 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เข้ามารายงานตัววันที่ 18 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เวลา 11.00 น.

รายชื่อ 24 นักเตะมีผู้เล่นจากชุดแชมป์ซีเกมส์ที่เมียนมาร์เมื่อปลายปี 9 คนและถูกดึงเข้ามาทดสอบอีก 15 คน โดยยังไม่มีผู้เล่นจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ติดแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ญี่ปุ่น 

 

ผู้รักษาประตู : ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ (สิงห์ท่าเรือ), สมพร ยศ (พิษณูโลก เอฟซี), วัชระ บัวทอง (บางกอก เอฟซี)

กองหลัง : สุริยา สิงห์มุ้ย (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด), พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา (บีอีซี เทโรศาสน), นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม (บีอีซี เทโรศาสน), วสันต์ ฮมเสน (บางกอกกล๊าส เอฟซี), อาทิตย์ ดาวสว่าง (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด), อดิศร พรหมรักษ์ (บีอีซี เทโรศาสน),ศราวุธ กัลยาณบัณฑิต (แอร์ฟอร์ซ เอวิเอ เอฟซี)

กองกลาง : ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (บีอีซี เทโรศาสน), ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร (อาร์มี่ ยูไนเต็ด), องอาจ ภมรประเสริฐ (บางกอกกล๊าส เอฟซี), ปกเกล้า อนันต์ (เพื่อนตำรวจ), กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด),อานนท์ สันหมาด (บีอีซี เทโรศาสน), ฐิติพันธ์ พวงจันทร์ (เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด), เสกสิทธิ์ ศรีใส (ทีโอที เอสซี), อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุม (ชัยนาท ฮอร์นบิล), นูรูล ศรียานเก็ม (ชลบุรี เอฟซี)

กองหน้า : ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (เพื่อนตำรวจ), ภิญโญ อินพินิจ (เพื่อนตำรวจ), ชนานันท์ ป้อมบุบผา (โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี), วานิช ใจแสน (ชลบุรี เอฟซี)

 

โดยนักเตะที่มีรายชื่อทั้งหมดจะเข้ารายงานตัววันที่ 18 มี.ค.ที่ ร.ร.โกลเดนทิวลิป ซอฟเฟอรีน เวลา 11.00 น. ก่อนที่วันที่ 19 มี.ค.จะลงสนามอุ่นเครื่องพบกับ เพื่อนตำรวจ ส่วนสนามและเวลาแข่งขันยังไม่กำหนดชัดเจน


โดยทางด้าน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมได้กล่าวหลังจากเรียกนักเตะมาฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกว่า “นักเตะที่เราเรียกมาจำนวน 24 คน ในชุดแรกนี้ถือว่าเป็นชุดที่ทีมงานมองว่าดีที่สุด แต่นักเตะที่ไม่ได้เรียกเข้ามาก็ไม่ใช้ว่าจะหมดโอกาสไปซะทีเดียว หากว่านักเตะรายใดที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นก็มีสิทธิ์ที่จะถูกเรียกมาติดทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ได้อีกครั้ง”

“ส่วนนักเตะที่ถอนตัวไป 3 คน เราจะต้องเช็คดูว่าเป็นเพราะอะไร เจ็บจริงหรือไม่ ถ้าเจ็บจริงก็ไม่มีปัญหา แต่หากพบว่าไม่ตรงตามที่แจ้งมาแล้วถอนตัวไป แสดงว่าไม่ต้องการรับใช้ทีมชาติก็อาจจะมีการโละและตัดรายชื่อนักเตะรายนั้นๆ ออกไป แต่ทีมชุดนี้ก็คงจะไม่มีการเรียกใครเข้ามาเพิ่มแล้ว”

พร้อมกันนี้ทาง “ซิโก้” ได้มีการแต่งตั้ง ปกเกล้า อนันต์ เป็นกัปตันทีมของทีมชาติไทยชุดนี้ และ สราวุธ กัลยาณบัณฑิต เป็นรองกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับเพื่อนตำรวจ ในวันพุธที่ 19 มีนาคมนี้ โดยกุนซือทีมชาติไทย ได้กำชับนักเตะทุกคนว่าให้เล่นอย่างเต็มที่และจะให้โอกาสทุกคนได้ลงสนาม เพื่อเป็นการวัดความสามารถของนักเตะที่เรียกมาครั้งนี้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูล : Goal
ภาพ : อินเทอร์เน็ต 

ยอดนิยมในตอนนี้