พร้อมลุย! ไทยลีก แถลงข่าวเปิดซีซั่น 2021/22 ชูคอนเซ็ปต์ "NEW ERA" เอาใจแฟนบอล

พร้อมลุย! ไทยลีก แถลงข่าวเปิดซีซั่น 2021/22 ชูคอนเซ็ปต์ "NEW ERA" เอาใจแฟนบอล
EkkEReport
30 ส.ค. 64
253

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกับ ไทยลีก จัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2021/22 ขึ้นในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง ก่อนที่การแข่งขันจะเปิดฉากขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 กันยายนนี้

วันที่ 30 สิงหาคม 2564 เวลา 17.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2021/22 ขึ้นในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเปิดฤดูกาลฟุตบอลลีกอาชีพไทย

สำหรับรูปแบบการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้น ยังคงเต็มอรรถรสฟุตบอลไทยเหมือนเช่นเคย ขณะเดียวกัน ไทยลีก ได้ชูคอนเซ็ปต์ NEW ERA ดันฟุตบอลไทยเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว พร้อม 4 สิ่งใหม่ที่แฟนบอลไทยจะได้เห็นในปีนี้

  • ศักราชใหม่ : นำทุกท่านสู่การแข่งขันแบบปฏิทินใหม่ เตะข้ามปีที่จะยกระดับฟุตบอลไทยให้สนุกยิ่งขึ้น
  • สายเลือดใหม่ : เดินหน้าสู่ยุคทองของนักเตะ Gen ใหม่ ที่พร้อมผลัดใบเพื่อชัยชนะ ดาวรุ่งที่ขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของหลายสโมสร พร้อมแล้วที่จะท้าชนทุกทีม
  • ประสบการณ์การรับชมใหม่ : ทั้ง Infotainment และสถิติต่างๆ ที่เพียบพร้อม ให้แฟนบอลร่วมลุ้นกันแบบสนุกเหมือนนั่งเชียร์ติดขอบสนาม
  • วัฒนธรรมใหม่ : ฟุตบอลไทยจะกลายเป็นทูตวัฒนธรรมระหว่างจังหวัด ที่พร้อมแลกเปลี่ยนสีสันในแต่ละพื้นที่ให้รวมเป็นหนึ่งเดียว

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึงความรู้สึก ในฐานะประธานของการเปิดศักราชใหม่ ของลีกอาชีพไทยประจำฤดูกาล 2021/22 ว่า

"สวัสดีท่านผู้มีเกียรติ แฟนบอลชาวไทย และสื่อมวลชนทุกท่านวันนี้ เป็นวันสำคัญของวงการฟุตบอลไทย ที่หลายคนเฝ้ารอคอย การกลับมาเริ่มต้นฤดูกาลใหม่อีกครั้ง ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้บริหารสโมสรทุกท่าน ที่ยืนหยัดต่อสู้เคียงข้างฟุตบอลไทย ในห้วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ แต่ทุกคนก็ยังฟันฝ่าอุปสรรคมาจนถึงวันนี้"

"และฤดูกาล 2021 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกๆ ท่านเป็นอย่างยิ่ง ที่ยังเชื่อมั่นและศรัทธา ในกีฬาอันดับหนึ่งของประเทศอย่างฟุตบอล เรากำลังจะกลับมาสร้างความสนุกตื่นเต้น เร้าใจ และสิ่งสำคัญ คือการร่วมผลักดันนักกีฬาดาวรุ่ง สายเลือดใหม่ๆ ให้ก้าวขึ้นมาสู่วงการฟุตบอลไทย และเติบโตอย่างต่อเนื่องไปด้วยกัน"

"ขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ฟุตบอลลีกอาชีพสูงสุดของประเทศไทยภายใต้ชื่อใหม่ รีโว่ ไทยลีก ที่จะยังคงความเข้มข้น การต่อสู้ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดสมศักดิ์ศรี และพร้อมจะกลับมามอบความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง ผ่านทางฟรีทีวี ช่อง ททบ.5 และ ช่อง PPTV"

"สำหรับเรื่องของเงินรางวัลฤดูกาลนี้ ผมยืนยันว่า จะยังคงมอบให้กับทุกสโมสรเท่าเดิม ซึ่งผมเองต้องขอบคุณผู้บริหารทุกสโมสร ที่ช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคที่ยากลำบาก และยกระดับให้ฟุตบอลลีกอาชีพของเรา เป็นลีกที่ดีที่สุดอันดับ 8 ของทวีปเอเชียในปัจจุบัน"

"สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมทุกฝ่ายที่ช่วยกันคิด ช่วยกันผลักดันให้ฟุตบอลลีกอาชีพของเรา กลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่สร้างผลกระทบไปทั่วโลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ และ ฟุตบอลมังกรฟ้าลีก ในฤดูกาลนี้ จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ สมกับการรอคอยของทุกๆ คน และเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยบรรเทาความทุกข์แก่แฟนฟุตบอลชาวไทยได้ในสภาวะเช่นนี้ ขอบคุณครับ"

ขณะที่ คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวถึงความรู้สึก ในงานเปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยลีกครั้งนี้ว่า

"สำหรับไทยลีกเอง เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาตลอด 2 ปี ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เหนือสิ่งอื่นใด ผมจึงต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน, หน่วยงานรัฐต่างๆ ในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมไปถึงฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ที่ยังไว้วางใจวงการฟุตบอล และช่วยกันผลักดันให้เรายังเดินหน้าต่อไปได้ เพื่อยกระดับฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง"

"ปีนี้ถือเป็นศักราชใหม่ของฟุตบอลไทย จากการที่เราจะพัฒนาหลายสิ่งให้ดียิ่งขึ้น เรายังต่อยอดให้สโมสรจัดทำคลับ ไลเซนซิ่ง อย่างทั่วถึงทุกลีกอาชีพ เพื่อเพิ่มมาตรฐานฟุตบอลไทย พร้อมด้วยโควต้า เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เราได้เท่ากับฤดูกาลที่ผ่านมา คือ 2+2 นั่นคือแชมป์ลีก และ เอฟเอ คัพ จะได้เล่นในรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ในส่วนของอันดับ 2 และ 3 ของ รีโว่ ไทยลีก จะได้เล่นรอบเพลย์ออฟ"

"แม้การจัดการแข่งขันจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ผมเชื่อว่าในปีนี้ เป็นปีที่น่าติดตามอย่างยิ่งของวงการฟุตบอลไทย เพราะนอกจากเราจะได้เห็นการแข่งขันที่เข้มข้นของทุกลีกอาชีพ ที่พร้อมขับเคี่ยวแย่งตำแหน่งแชมป์ไปครอง เรายังจะได้เห็นสโมสรตัวแทนจากประเทศไทย ได้โชว์ฝีเท้าในเวทีระดับนานาชาติที่สนุกเข้มข้นไม่แพ้กัน"

"เรื่องอื่นๆ นอกสนาม ในปีนี้จะช่วยต่อยอดความมันส์ให้ทุกคนได้สนุกกัน แบบนิวนอร์มอล ทั้งการรวบรวมสถิติที่เราได้ OPTA มาช่วยเจาะลึกมากยิ่งขึ้น, การถ่ายทอดสดไปนอกประเทศไทย และแน่นอน E Sports ที่เรายังอยู่กับ โคนามิ เช่นเคย ปีนี้เราจะได้เห็นสโมสรชั้นนำของไทย, ข้อมูลนักเตะ, ชุดแข่งขันที่สมจริง และค่าพลังต่างๆ ในเกมชื่อ E Football 2022 (Pro Evolution Soccer) ที่ประกอบไปด้วย ข้อมูลจริงของทุกสโมสร ทั้งบนมือถือ และคอมพิวเตอร์ ที่สามารถประลองฝีมือข้ามแพลตฟอร์มกันได้แล้ว"

"ผมเชื่อว่าฟุตบอลไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเป็นปีที่สนุกสนาน น่าตื่นเต้นที่สุดอีกปีหนึ่ง สมกับที่แฟนบอลทุกคนตั้งตารอครับ และอีกครั้ง ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ยังก้าวไปกับเรา และพาฟุตบอลไทยกลับบ้านไปด้วยกัน ขอบคุณครับ"

สำหรับฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก, M-150 แชมเปี้ยนชิพ และ มังกรฟ้าลีก จะเปิดฉากฟาดแข้งในรูปแบบการแข่งขันแบบปิด ถึงแม้จะนิวนอร์มอล แต่ความมันส์ยังไม่ลดลง แถมยังอัดแน่นด้วยคุณภาพ เริ่มประเดิมสนาม 3 กันยายนนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้