"ต๊อตติ" : ความในใจของ "เจ้าชายหมาป่า" ก่อนเกมนัดสุดท้าย

"ต๊อตติ" : ความในใจของ "เจ้าชายหมาป่า" ก่อนเกมนัดสุดท้าย
kentnitipong
26 พ.ค. 60
683

 

ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ กัปตันทีมผู้จงรักภักดีกับสโมสรโรม่า ในกัลโช่ เซเรียอา ออกมาโพสต์ข้อความที่มีใจความสำคัญว่า จะลงเล่นให้กับโรม่า ในเกมที่จะเปิด สตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรม ต้อนรับการมาเยือนของ เจนัว เป็นนัดสุดท้าย วันอาทิตย์ที่กำลังจะมาถึงนี้

 

“ผมไม่รู้จะสรรหาคำใดมาอธิบายว่าเสื้อตัวนี้มีความหมายกับผมมากแค่ไหน ทั้งในอดีต ปัจจุบัน อนาคต และตลอดไป”

 

“ผมแค่มีความรู้สึกว่าความรักที่ผมมีให้กับฟุตบอลนั้นไม่เคยจางหายไปไหน มันคือความคลั่ง ไม่สิ มันมากกว่าความคลั่งไคล้ มันมากจนผมเองก็ไม่รู้ว่าจะเติมเต็มความรู้สึกนี้ยังไง เพราะความรักที่ผมมีนั้นมันไม่มีที่สิ้นสุด”

 

“นับตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ผมพร้อมแล้วที่จะก้าวต่อไปอีกครั้ง และพร้อมเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่”

 

“วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะสวมใส่ยูนิฟอร์ม โรม่า ลงสนาม”

 

ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ถือเป็นตำนานของ โรม่า อย่างแท้จริง หลังพังประตูไปให้ทีมกว่า 307 ประตู จากการลงเล่น 783 นัด นับตั้งแต่ประเดิมสนามให้กับต้นสังกัดในเดือนมีนาคม ปี 1993 ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปี และลงเล่นให้กับ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” เพียงทีมเดียวตลอดชีวิตการค้าแข้ง

ตำนานหมายเลข 10 แห่งโรม สามารถพาทีมคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้ ได้ 1 สมัย บวกกับโทรฟี่ โคปา อิตาเลีย อีก 2 ครั้ง อีกทั้งยังถือเป็นหนึ่งในสมาชิกของทัพ “อัซซูรี่” ชุดคว้าแชมป์โลกในปี 2006 อีกด้วย

ทั้งนี้ คาดการณ์กันว่าเจ้าของฉายา “เจ้าชายหมาป่า” จะผันตัวเองไปเป็นผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรเดียวที่เจ้าตัวลงเล่นตลอด 24 ปีในชีวิตการค้าแข้งต่อไป

 

ดูบอลออนไลน์!! ฟุตบอลลีกชั้นนำของโลก และ คลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้