TRUE TALK : ชัยชนะของ บุรีรัมย์ ที่มาจากฝีเท้าของคน "บุรีรัมย์" ... by "บก.เก้น"

2019 M05 26

มีใครหลายๆ คนบอกไว้ว่า การพบกันของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ในวันนี้ หาใช่ “บิ๊กแมตช์” แห่งวงการลูกหนังบ้านเราอีกต่อไป หลังความตกต่ำของทัพ “กิเลนผยอง” ที่ร่วงหล่นไปรั้งบ๊วยของตาราง ตามมาด้วยมรสุม พร้อมข่าวลือต่างๆ มากมาย จนราวกับว่าพวกเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ “สมน้ำสมเนื้อ” ของ “ปราสาทสายฟ้า” อีกต่อไป

“BEFORE” KICK OFF

แต่ถ้าใครที่ได้เดินทางมาสัมผัสบรรยากาศถึงขอบสังเวียน ช้าง อารีน่า กับการแข่งขันไทยลีก 2019 สัปดาห์ที่ 12 จะรู้ได้เลยว่า มนต์ขลังของความเป็น “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์” ในเกมนี้ยังคงมีอยู่เต็มเปี่ยม วัดจากแฟนบอลเรือนหมื่นที่ตบเท้าเดินทางมาตั้งแต่ในช่วงบ่าย ก่อนหน้าเสียงนกหวีดแรกจะเริ่มขึ้นถึง 5 ชั่วโมง บูทกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่นเดียวกับการเปิดรังเหย้า Predator Arena ของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด PES” เป็นครั้งแรก ท่ามกลางเสียงตอบรับของเหล่าแฟนบอล GU12 ที่มีหัวใจ E-Sports ถือเป็นการโหมโรงก่อนที่นักเตะของทั้งสองทีมจะเดินทางมาถึงสนามได้เป็นอย่างดี

แสงอาทิตย์เริ่มลาลับ แฟนบอลทั้งสองทีมต่างเริ่มทะยอยเข้าสู่สนามหลังจากได้ตะโกนต้อนรับรถบัสทีมรักของตัวเอง แม้ทุกคนจะรู้ดีว่า ทั้งสองสโมสรต่างสถาปนาเป็น “คู่รักคู่แค้น” ต่อกันอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่ประทับใจมากๆ ในวันนี้ ก็คือ แฟนบอลทั้งสองทีมต่างสร้างวัฒนธรรมที่ดีในการเชียร์ และการให้เกียรติต่อเหล่านักเตะทุกๆ คน

นอกเกมเราคือเพื่อนกัน แต่ในสนามลุยเต็มที่ แบบนี้สิที่ต้องการ !!!

เสียงตะโกนเรียกชื่อนักเตะทั้งฝั่ง บุรีรัมย์ และเอสซีจี เมืองทองฯ ดังกึกก้องทันทีที่พวกเขาเดินทางมาถึงสนาม

แววตาของเด็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยประกายแห่งความหวัง และความฝัน ยามได้เห็นฮีโร่ของพวกเขาตัวเป็นๆ หาใช่ในจอโทรทัศน์ นี่คือการเสริมสร้างแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดในโลกแล้ว

ความเป็นกันเองของนักเตะทั้งสองทีมต่อแฟนบอลทุกๆ คน โดยไม่เลือกปฏิบัติ แม้ว่าแฟนบอลคนนั้นจะสวมเสื้อเชียร์ฝั่งตรงข้ามของคุณ แม้ทุกคนจะรู้ดีว่า นี่คือเกมที่กดดัน และบีบคั้นทั้งร่างกาย – หัวใจ หากใครไม่มีใยเหล็กเสริม คุณฝ่าด่านหินนี้ไม่รอดแน่ๆ

ถึงตรงนี้ ทุกๆ คนต่างพร้อมแล้วที่จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทั้งนักเตะ สต๊าฟ แม้กระทั่ง “แฟนบอล” …

45 นาทีแรก ที่ “กิเลนผยอง” ทำได้ดีเกินคาด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนามในชุดสีกรมท่าตัวเก่ง เช่นเดียวกับฝั่ง “กิเลนผยอง” ที่มาในเสื้อสีแดงเพลิงอันน่าเกรงขาม แม้ว่าพวกเขาจะออกสตาร์ทในลีกได้ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร แต่แน่นอน ขึ้นชื่อยี่ห้อ เมืองทองฯ ก็คงไม่มีใครที่จะกล้าประมาทในเกมที่เต็มไปด้วยความกดดันแบบนี้ ดั่งที่ “บอสโก้” ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนเกม

“ไม่สำคัญว่าทั้งสองทีมอยู่ตำแหน่งไหน เราต้องให้เกียรติเขา เพราะเมืองทอง เป็นทีมใหญ่ มีนักเตะเก่ง ๆ หลายคน ซึ่งเราต้องมีสมาธิมากขึ้น เกมนี้เราต้องทำให้ได้เหมือนหลาย ๆ เกมที่ผ่านมา นักเตะเราต้องมีวินัย แสดงทัศนคติที่ดีออกมา ต้องสู้ตลอดทั้งเกม สู้เพื่อเพื่อนร่วมทีม เพื่อแฟนๆ และชนะให้ได้”

ก่อนเกมจะเริ่ม กูรูลูกหนังบ้านเราต่างตั้งคำถามกับการเดินทางมายัง บุรีรัมย์ ของ เอสซีจี เมืองทองฯ ในครั้งนี้ว่า “จะเอาอะไรไปสู้ ?” เพราะนอกเหนือจากปัญหาฟอร์มการเล่นของนักเตะในทีมแล้ว พวกเขายังต้องสู้กับข่าวลือนอกสนามที่ถาโถมกระหน่ำใส่อย่างหนัก ทั้งการปล่อยตัวนักเตะออกจากทีม เช่นเดียวกับเก้าอี้เฮดโค้ชของ ยุน จอง ฮวาน ที่ร้อนฉ่าทุกองศา

แต่ทว่าภาพที่เกิดขึ้นใน ช้าง อารีน่า ตลอด 45 นาทีแรกก็คือ ยุน จอง ฮวาน ได้ปลุกเร้าให้ลูกทีมทุกคนวิ่งสู้ฟัดเพื่อเอาชนะ “บอลระบบ” ของเจ้าถิ่นให้ได้ แม้จะต้องตกเป็นรองในแง่ของรูปเกม และการครองบอล แต่ทว่า เอสซีจี เมืองทองฯ ก็ยังมีโอกาสในการลุ้นพังประตูขึ้นนำอยู่สองสามครั้ง หากเปรียบเป็นมวยก็คงต้องใช้คำว่าได้ “ออกหมัดแย็บ” เหมือนกัน

ขณะที่เกมรับ การเติมสูงของวิงแบ็กบุรีรัมย์ ทั้ง นฤบดินทร์ กับ กรกช นั้น ทำให้ สุพร กับ ศุภนันท์ ต้องงัดเอาลูกหนัก และการบีบให้ออกบอลเท้าข้างไม่ถนัดมาหยุดยั้ง ซึ่งผลที่ออกมานั้นก็ต้องบอกว่า “น่าพอใจ” เพราะแม้จะยังมีหลุดๆ อยู่บ้าง แต่สุดท้าย “กิเลนผยอง” ก็ยังไม่เสียประตูแต่อย่างใด

หันมามองที่ฝั่งเจ้าถิ่น เกมนี้ โบซิดาร์ บันโดวิช มีผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดอยู่ในมือ พวกเขาเป็นฝ่ายครองบอลได้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัดหลังผ่าน 20 นาทีแรกไป แต่ทว่าการไม่สามารถพาบอลเข้าไปอยู่ในพื้นที่สังหารได้ ทำให้แฟนบอล “ปราสาทสายฟ้า” ยังคงต้องรอคอยกับประตูเบิกร่องที่ต้องการ

น่าสนใจมากๆ ว่า การเข้ามาของ บรูโน่ มาเซ็นก้า ในเลกที่สอง จะสามารถช่วยเสริมแกร่งให้แนวรุก บุรีรัมย์ ได้มากน้อยแค่ไหน เพราะต้องยอมรับกันตรงๆ ว่า นับตั้งแต่การจากไปของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ ก็ยังไม่มีแข้งต่างชาติรายไหนของทีมที่ก้าวเข้ามาแล้วสามารถทดแทนพื้นที่ของ “เทพเจ้าสายฟ้า” ได้เลย

จบครึ่งแรก “0-0”

บุรีรัมย์ เมืองทอง

2nd HALF : ชัยชนะที่มาจากฝีเท้าของคน “บุรีรัมย์”

เมื่อทีมยังไม่ได้ประตูที่ต้องการ “บอสโก้” เองก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องคิด และตัดสินใจให้เร็วด้วยการส่ง ศุภชัย ใจเด็ด ลงมายืนเป็นศูนย์หน้าคู่กับทาง เปโดร จูเนียร์ พร้อมกับถอย ศศลักษณ์ ลงไปยืนในตำแหน่งวิงแบ็กซ้ายแทนที่ กรกช ถือเป็นการเดิมพันที่หน้าสนใจเพื่อเป้าหมายเดียวคือการคว้าสามคะแนนให้ได้เท่านั้น

การวางหมากไม่ให้วิงแบ็กทั้ง ศุภนันท์ กับ สุพร เติมเกมรุกตามใจ ทำให้เกมรุก เอสซีจี เมืองทองฯ ยังดูขาดๆ เกิน เป็นการเพิ่มความโดดเดี่ยวให้กับ ธีรศิลป์ และเฮแบร์ตี้ อย่างเห็นได้ชัด

แต่ด้วยคลาสบอลของดาวเตะแซมบ้า จึงทำให้ “กิเลนผยอง” มีโอกาสได้ลุ้นประตูอยู่เรื่อยๆ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวในการพาบอลลากจี้แนวรับเจ้าถิ่นครั้งแล้วครั้งเล่า เพียงแต่เท้าซ้ายของ เฮแบร์ตี้ ยังไม่ทำงานเท่านั้น

เข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายของเกม ท่ามกลางความอึดอันทั้งแฟนบอล และนักเตะในสนาม สุดท้ายผู้ที่เข้ามาอาสาปลดล็อกความอึดอัดทั้งปวงก็คือ “เจ้าพี” ศศลักษณ์ ไหประโคน เลือดเนื้อเชื้อไขชาวบุรีรัมย์แท้ๆ จากความหละหลวมในการประกบตัวของแนวรับทีมเยือน ก่อนที่เจ้าตัวจะลากบอลตัดเข้ากลางก่อนซัดด้วยขวาบอลแฉลบผ่านมือ ดัง วัน ลัม เข้าไปอย่างเด็ดขาด ต่อหน้าแฟนบอลร่วม 27,009 ชีวิตใน ช้าง อารีน่า

คงไม่มีใครจะลงเล่นเพื่อ บุรีรัมย์ ได้เต็มที่ไปกว่าคนบุรีรัมย์อีกแล้ว การตัดสินใจดึงแข้ง “ประโคนชัย” รายนี้กลับมาค้าแข้งใน ช้าง อารีน่า ถือเป็นเครื่องตอกย้ำที่ชัดเจนว่า แนวทางการทำทีมโดยใช้นักเตะพลังหนุ่มที่มีความกระหายลงไล่ล่าความสำเร็จเพื่อบ้านเกิดเมืองนอนนั้นเป็นอะไรที่มาถูกทางจริงๆ

สำหรับทีมเยือน เกมนัดนี้น่าจะบอกอะไรได้ชัดกว่าเดิมว่า การเสียวิงแบ็กฝั่งขวาที่ดีที่สุดในประเทศนี้อย่าง ทริสตอง โด ไป ถือเป็นความเสียหายครั้งใหญ่ที่มิอาจประเมินค่าได้ เพราะเห็นได้ชัดว่า นี่คือความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดหากเปรียบเทียบกันทั้งสองฝั่ง ศุภนันท์ เป็นนักเตะที่ดี แต่ด้วยมาตรฐานที่ ทริสตอง โด ได้ทำเอาไว้ ย่อมเปรียบเสมือกำแพงด่านใหญ่ที่เขาเองต้องพยายามพัฒนาฝีเท้าเพื่อก้าวข้ามมันไปให้ได้

ส่วนเกมรุกครั้งจะไปฝากความหวังในการทำประตูของ เฮแบร์ตี้ เพียงคนเดียวก็เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม ความสำเร็จที่ยั่งยืน มิอาจมาได้ด้วยฝีเท้าของใครคนใดคนหนึ่ง

แม้ว่าในท้ายที่สุดเกมนัดนี้จะจบลงด้วยชัยชนะของเจ้าถิ่นตามความคาดหมาย แต่สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสัมผัสได้ก็คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด vs เอสซีจี เมืองทองฯ ยังคงเป็น “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์” ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง และศักดิ์ศรีของการเป็นสองสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศนี้ไม่เปลี่ยน แม้ว่า ณ ตอนนี้ ทั้งสองทีมจะมีอันดับในตารางที่แตกต่างกันเหลือเกินก็ตาม…

และที่มากไปกว่านั้น นี่คือชัยชนะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาจากฝีเท้า และลมหายใจของคนบุรีรัมย์แท้ๆ อย่าง ศศลักษณ์ ไหประโคน พวกคุณคู่ควรกับสามคะแนนในเกมนี้จริงๆ …

“บก.เก้น”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่