กลับมาเขย่าสนุ้กโลก!! ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เปลี่ยนชื่อกลับไปใช้ วัฒนา ภู่โอบอ้อม อีกครั้ง

กลับมาเขย่าสนุ้กโลก!! ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เปลี่ยนชื่อกลับไปใช้ วัฒนา ภู่โอบอ้อม อีกครั้ง
มติชน
22 ก.พ. 64
519

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสอยคิวขวัญใจชาวไทย ขอกลับไปใช้ชื่อ วัฒนา ภู่โอบอ้อม อีกครั้ง หวังคืนฟอร์มเก่งเหมือนในอดีต

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์อดีตมือ 3 ของโลกขวัญใจชาวไทย ได้ฤกษ์เปลี่ยนชื่อใหม่ หลังใช้ชื่อ รัชพล ภู่โอบอ้อม นานหลายปีล่าสุดเปลี่ยนชื่อใหม่และเป็นชื่อเดิม วัฒนา ภู่โอบอ้อม เพื่อเตรียมกลับมาลุยในศึกสนุกเกอร์โลกให้ผลงานเปรี้ยงปร้างเหมือนในอดีต

โดย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” เตรียมลุยวงการสนุกเกอร์อาชีพอย่างเต็มตัวตามตำนานสนุกเกอร์ จิมมี่ ไวส์ นักสอยคิวรุ่นพี่ที่ยังโลดแล่นในเวทีโลกด้วยวัย 64 ปี โดยเมื่อเช้าวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เดินทางไปยังสำนักงานเขตวังทองหลาง เพื่อเปลี่ยนชื่อจาก รัชพล ภู่โอบอ้อม กลับมาใช้ชื่อเดิม วัฒนา ภู่โอบอ้อม ที่เคยสร้างชื่อก้องโลกในวงการในชื่อ “เจมส์ วัฒนา”

การตัดสินใจเปลี่ยนชื่อครั้งนี้เนื่องจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย มีโอกาสไปคารวะท่านอาจารย์ใหญ่ และเป็นอาจารย์ของ อ.หนู กันภัย และได้แนะนำให้ต๋องเปลี่ยนชื่อกลับมาเป็น วัฒนา เหมือนเดิม เพราะชื่อนี้จะสร้างชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่ให้กับต๋องเองและชื่อเสียงของประเทศไทยอีกด้วย อีกทั้งประจวบเหมาะกับปีนี้ต๋องเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งขันในศึก เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ต๋องเลยตัดสินใจเดินทางไปเปลี่ยนชื่อ

จากนี้ไป “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ในชื่อ “วัฒนา ภู่โอบอ้อม” เตรียมกลับมาลุยในรายการ เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ และการแข่งขัน ไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิต 2021 เดือนมีนาคม รวมทั้งการแข่งขันในระดับโลกรายการอาชีพที่หวังจะกลับมาสร้างชื่ออีกครั้งในวัย 51 ปี เช่นเดียวกับ สตีเฟ่น เฮนดรี้ อดีตมือ 1 โลก ที่ประกาศกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ต้านไม่ไหว!! ซันนี่ พ่าย ลิซอฟสกี้ จอดป้ายรอบสอง สนุกเกอร์เวลช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้