ไม่สบอารมณ์! มูรินโญ่ เผย ให้เรียกเขาว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ ผู้จัดการทีม หลังชนะเลสเตอร์

ไม่สบอารมณ์! มูรินโญ่ เผย ให้เรียกเขาว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ ผู้จัดการทีม หลังชนะเลสเตอร์
boston2018
11 ส.ค. 61
616

หลังจากเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ในเกมเปิดฤดูกาล ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงออกอาการเช็งกับตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมา

โชเซ่ มูรินโญ่ เชื่อว่า ตำแหน่งของเขาควรจะถูกเรียกว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ผู้จัดการทีม หลังเกมที่เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 โดยให้เหตุผลว่า ตัวเขาไม่มีบทบาทในการดึงตัวผู้เล่นที่ต้องการเข้าทีมเท่าที่ควรเลย ในซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มูรินโญ่ กล่าวหลังเกมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เขาอยากเปลี่ยนตัวผู้เล่นในเกมนี้สัก 6 คน ไม่ใช่แค่ 3 หลังจากเห็นลูกทีมเล่นในครึ่งเวลาแรก

ประตูจาก ปอล ป็อกบา และ ลุค ชอว์ ช่วยให้ทีม “ปีศาจแดง” เอาชนะในเกมนี้มาได้ ซึ่งผู้จัดการทีมโปรตุเกส ยินดีที่เอาชนะทีมที่ลงทุนในซัมเมอร์นี้มากกว่าตัวเองได้

“ในพรีเมียร์ลีก เราต้องลงเล่นกับทีมที่มีคุณภาพระดับเดียวกับเราเสมอ” มูรินโญ่ กล่าว “ลืมทว่าเจอกับใคร ลืมเรื่องประวัติศาสตร์ ลืมสีเสื้อไปได้เลย ทุกทีมล้วนเป็นทีมที่ดีเท่าเราทั้งนั้น”

มูรินโญ่ มีการลำดับความสำคัญของนักเตะที่เขาต้องการ ก่อนช่วงตลาดนักเตะจะปิดลง แต่จนกระทั้งหมดเวลาการซื้อตัวแล้ว ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้นักเตะเพิ่มเติมเลย

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, เยอร์รี่ มิน่า, เจอร์โรม บัวเต็ง และ ดีเอโก้ โกดิน ล้วนเป็นแนวรับที่มูรินโญ่ วางตัวไว้ แต่ไม่ได้ใครมาเสริมทีมเลย

เมื่อถามถึงปัญหาที่บอร์ดบริหารไม่สามารถบรรลุข้อตกลงคว้าตัวนักเตะมาได้ ทำให้มูรินโญ่ กล่าวออกมาตามนี้ว่า “ฟุตบอล เป็นเรื่องของการจัดการ

“ฟุตบอลกำลังเปลี่ยนไป บางที ผู้จักการทีมฟุตบอล อาจจะถูกเรียกแค่ เฮดโค้ชก็พอ เรามีทีมสตาฟฟ์โค้ชชุดใหญ่ และผมคิดว่า เรามีบทบาทเหมือนเฮดโค้ชมากกว่าผู้จัดการทีมนะ”

 

อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ลีก 2018/19

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้