รีเซต
ไม่สบอารมณ์! มูรินโญ่ เผย ให้เรียกเขาว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ ผู้จัดการทีม หลังชนะเลสเตอร์

ไม่สบอารมณ์! มูรินโญ่ เผย ให้เรียกเขาว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ ผู้จัดการทีม หลังชนะเลสเตอร์

ไม่สบอารมณ์! มูรินโญ่ เผย ให้เรียกเขาว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ ผู้จัดการทีม หลังชนะเลสเตอร์
boston2018
11 สิงหาคม 2561 ( 15:19 )
749

หลังจากเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ในเกมเปิดฤดูกาล ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงออกอาการเช็งกับตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมา

โชเซ่ มูรินโญ่ เชื่อว่า ตำแหน่งของเขาควรจะถูกเรียกว่า หัวหน้าโค้ช ไม่ใช่ผู้จัดการทีม หลังเกมที่เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 โดยให้เหตุผลว่า ตัวเขาไม่มีบทบาทในการดึงตัวผู้เล่นที่ต้องการเข้าทีมเท่าที่ควรเลย ในซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มูรินโญ่ กล่าวหลังเกมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เขาอยากเปลี่ยนตัวผู้เล่นในเกมนี้สัก 6 คน ไม่ใช่แค่ 3 หลังจากเห็นลูกทีมเล่นในครึ่งเวลาแรก

ประตูจาก ปอล ป็อกบา และ ลุค ชอว์ ช่วยให้ทีม “ปีศาจแดง” เอาชนะในเกมนี้มาได้ ซึ่งผู้จัดการทีมโปรตุเกส ยินดีที่เอาชนะทีมที่ลงทุนในซัมเมอร์นี้มากกว่าตัวเองได้

“ในพรีเมียร์ลีก เราต้องลงเล่นกับทีมที่มีคุณภาพระดับเดียวกับเราเสมอ” มูรินโญ่ กล่าว “ลืมทว่าเจอกับใคร ลืมเรื่องประวัติศาสตร์ ลืมสีเสื้อไปได้เลย ทุกทีมล้วนเป็นทีมที่ดีเท่าเราทั้งนั้น”

มูรินโญ่ มีการลำดับความสำคัญของนักเตะที่เขาต้องการ ก่อนช่วงตลาดนักเตะจะปิดลง แต่จนกระทั้งหมดเวลาการซื้อตัวแล้ว ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้นักเตะเพิ่มเติมเลย

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, เยอร์รี่ มิน่า, เจอร์โรม บัวเต็ง และ ดีเอโก้ โกดิน ล้วนเป็นแนวรับที่มูรินโญ่ วางตัวไว้ แต่ไม่ได้ใครมาเสริมทีมเลย

เมื่อถามถึงปัญหาที่บอร์ดบริหารไม่สามารถบรรลุข้อตกลงคว้าตัวนักเตะมาได้ ทำให้มูรินโญ่ กล่าวออกมาตามนี้ว่า “ฟุตบอล เป็นเรื่องของการจัดการ

“ฟุตบอลกำลังเปลี่ยนไป บางที ผู้จักการทีมฟุตบอล อาจจะถูกเรียกแค่ เฮดโค้ชก็พอ เรามีทีมสตาฟฟ์โค้ชชุดใหญ่ และผมคิดว่า เรามีบทบาทเหมือนเฮดโค้ชมากกว่าผู้จัดการทีมนะ”

 

อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ลีก 2018/19

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้