โค้ชซิโก้ กล่าวขอโทษแฟนบอล เผยมุ่งเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ต่อ

โค้ชซิโก้ กล่าวขอโทษแฟนบอล เผยมุ่งเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ต่อ
6 มี.ค. 57
3.4K


กุนซือทีมชาติไทย กล่าวขอโทษแฟนบอลที่ต้องผิดหวังกับผลงานของทีม รับเวลาซ้อมร่วมกันมีน้อย มุ่งเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ต่อ

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ออกมาขอโทษแฟนบอลช้างศึก หลังพาทีมบุกแพ้ทีมชาติเลบานอน คาบ้านยับเยิน 2-5 ในศึกเอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ยอมรับทีมมีเวลาเตรียมตัวน้อยเกินไป

ไทยเสียประตูอย่างรวดเร็วในเกมนี้ มุฮัมหมัด ก็อดดัร โหม่งลูกเตะมุมให้เลบานอนนำตั้งแต่ 2 นาทีแรก จากนั้น ฮัสซัน มาตูค มายิงประตูที่ 2 ในนาทีที่ 19 ก่อนที่ ธีรเทพ วิโนทัย จะซัดจุดโทษตีไข่แตก ทว่าครึ่งหลังทีมเยือนมายิงรวดเดียว 3 ประตูจาก ฮัสซัน อาลี สะอ๊าด ,ฮัสซัน มาตูค และ โรดาร์ อันตาร์ ส่วนไทยมีได้ประตูปลอบใจจาก อดิศักดิ์ ไกรษร

“ผมต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยที่ผลออกมาเป็นแบบนี้” ซิโก้ กล่าว “อย่างที่รู้กันเราไม่ได้ซ้อมกันมากนัก มีเวลาเพียง 2 วันก่อนแข่ง แต่ต้องชมเลบานอนพวกเขาเล่นได้ดีมาก”

“พวกเราเสียประตูง่ายไป จากนี้ก็ต้องกลับมาแก้ไขกันใหม่ โดยมองไปข้างหน้าเตรียมตัวสำหรับเอเชี่ยนเกมส์ ที่เกาหลีใต้ “

นอกจากนี้อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกาของไทยยังกล่าวถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมครั้งแรกว่า “ผมรู้สึกสงสารมุ้ย เขาช่วยทีมเต็มที่ตลอดเกม วิ่งลงช่วยทีมตลอด ที่จริงผมไม่ได้วางให้มุ้ยเล่นหนักขนาดนี้ แต่เชื่อว่าเพราะเป็นกัปตีมเขาจึงต้องการช่วยทีม นี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีจากนี้จะเป็นการเริ่มต้นสู้การเป็นผู้นำมากขึ้น”ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล : Goal
ภาพ : อินเทอร์เน็ต 

ยอดนิยมในตอนนี้