TRUE TALK : "เด็กมีของ" ส่องเฟรชชี่ทีเด็ด (ยกก๊วน) ศึกฟุตซอลอุดมศึกษา ... by "ตรู่ เชียร์ไทย"

TRUE TALK : "เด็กมีของ" ส่องเฟรชชี่ทีเด็ด (ยกก๊วน) ศึกฟุตซอลอุดมศึกษา ... by "ตรู่ เชียร์ไทย"
kentnitipong
22 พ.ย. 61
150

ตลอด 10 ครั้งที่ผ่านมา ครั้งนี้เป็นปีที่มีรุกกี้ได้โอกาสวาดลวดลายมากที่สุด 95 คน จาก 16 สถาบันในการแข่งขัน “กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2018” ทีมแชมป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และรองแชมป์ ม.ธรรมศาสตร์ 2 สถาบันนี้ เด็กปี 1 หรือเฟรชชี่นับว่าอยู่แถวหน้าของฟุตซอลไทย

 

 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาฯประสบความสำเร็จได้แชมป์เมเจอร์ครั้งแรกของสถาบัน นักเตะชุดแชมป์ “กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2018” มีรุกกี้ 3 คน

เฟรชชี่เฉิดฉาย : “เคน” ทิวากร โคะคูโบะ

โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ “เคน” ตำแหน่งตัวข้างที่ลงสนามครบทั้ง 10 นัด “โค้ชโอ๋” สราวุธ บุญปัญญา สลับสับเปลี่ยนให้ลงเล่นชุดแรกบ้าง ชุด 2 บ้าง ตามความเหมาะสม “เคน” สามารถเล่นเข้ากับรุ่นพี่ได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่ทำ 2 ประตูในเกมที่จุฬาฯ ชนะ มรภ.พระนคร 7-0 ก็ดูเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีตามแทคติก มีส่วนร่วมทุกนัด แม้ว่าจะไม่ผ่านการตัดตัวกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่กำลังจะลงแข่งชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบคัดเลือก แต่ถ้ายังรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 ก็ไม่แน่ว่าปีหน้าอาจจะมีโผลุ้นติดไปรอบสุดท้าย

 

เฟรชชี่ที่ห้ามมองข้าม : “มุมิน” อัษฎาวุธ กอเซ็ม , “วอร์ม” ธีรรัตน์ อรทัย

“มุมิน” อดีตกัปตันทีม รร.ปทุมคงคา รุ่น 17-18 ปี ถือว่าเป็นอีกคนที่สุดในรุ่น การันตีฝีเท้าสมัยมัธยมกวาดแชมป์รายการใหญ่มากมาย สพฐ. ฟุตซอล ลีก 2016 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี, พัทยา คัพ 2016 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี, แชมป์ฟุตซอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ประเภท ก 2017 แถมรางวัลส่วนตัวได้นักเตะยอดเยี่ยม พัทยา คัพ 2016 , นักเตะยอดเยี่ยม ฟุตซอล เรียล บางพลัด คัพ 2 ปีซ้อน 2016 และ 2017 สำหรับการเข้ามาเป็นรุกกี้ให้ทีมจากถิ่นสามย่าน ลงสนามไป 8 นัด สำหรับตำแหน่งตัวข้าง “มุมิน” ก็พร้อมก้าวขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ที่กำลังจะจบ

อีกคน “วอร์ม” ตำแหน่งผู้รักษาประตู สูง 186 ซม. อยู่ในชุดแชมป์กทม.ฟุตซอล ลีก 2016 รุ่นอายุ 18 ปี จาก รร.เทพศิรินทร์ ถึงจะเพิ่งเข้ามาอยู่จุฬาฯปีแรก ก็สามารถขยับมาเป็นมือ 1 ได้ รอบแรกลงเล่น 6 นัด คลีนชีต 2 นัด (ชนะ ม.มหิดล 1-0 , ชนะ มรภ.พระนคร 7-0) ส่วนรอบน็อคเอาท์ไม่ได้ลงสัมผัสสนามเลย แต่เพียงเท่านี้ก็แสดงให้เห็นว่าจุฬาฯมีนายด่านมือดีที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว

 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ทีมรองแชมป์ 2 ปีซ้อน ม.ธรรมศาสตร์ ยังคงเน้นให้หน้าใหม่ได้ลงเล่น ปีนี้มีเฟรชชี่มากเป็นอันดับที่ 2 จำนวน 10 คน น้อยกว่า ม.เกษมบัณฑิต ที่มีเด็กปี 1 จำนวน 12 คนเพียงแค่ทีมเดียว ในจำนวน 10 คนนี้ มีถึง 5 คน ที่อยู่ในลิสต์มีลุ้นติดธงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี

 

เฟรชชี่เฉิดฉาย : “พีท” สมชาย อุ๊นย่งเซ็ง, “ลองกอง” อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์

ก่อนจะมาอยู่กับ ม.ธรรมศาสตร์ “พีท” ถือว่าสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้กับ รร.มัธยมวัดเบญจมบพิตร ด้วยการคว้าแชมป์ “เอสแบค – นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลนักเรียนคัพ” ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประจำปีการศึกษา 2560 พร้อมทั้งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม สำหรับการเป็นรุกกี้ของศึกอุดมศึกษา นับว่ามีประโยชน์กับทีมไม่น้อยเลย นอกจากตำแหน่งตัวข้างแล้ว ยังสามารถขยับไปเล่นเป็นกองหน้าได้
จากทั้งหมด 10 นัด ลงสนามช่วย ม.ธรรมศาสตร์ 7 นัด ยิงไป 6 ประตู เกมที่ช่วยให้ทีมคว้า 3 คะแนนคงต้องเป็นเกมที่ชนะ มทร.พระนคร 4-2 ซึ่งช่วงที่เสมออยู่ 2-2 เหมือนกับว่าจะแบ่งแต้มกันแต่ “พีท” ก็มาจบได้ 2 ประตูท้ายเกมนาทีที่ 39 และ 40

ส่วนเกมอื่นๆ ที่ได้ลงเล่นโดยรวมถือว่าเล่นเข้ากับเพื่อนได้ยอดเยี่ยม มีความเข้าใจเกมสูง เก็บบอลได้เหนียวแน่นพลิกยิงเองก็ได้ จ่ายให้เพื่อนก็สร้างโอกาสได้ดี และพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้รวดเร็วหลังจากได้ลงเล่นดิวิชั่น 1 กับ นิวเจน ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ไม่มีอะไรผิดพลาด “พีท” จะเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี แน่ๆ

มาที่ “ลองกอง” ลงเล่นต่อเนื่องให้กับ ม.ธรรมศาสตร์ ในรายการนี้เล่นทั้งหมด 8 นัด นอกจากนี้ยังได้โอกาสโชว์ในดิวิชั่น 1 ให้กับ นิวเจน ธรรมศาสตร์ ยังบลัด หลังจากมีชื่อในเลกที่ 2 ของซีซั่น 2018 ได้ลงสนาม 5 นัดด้วยกัน รวมทั้งการเข้าซ้อมกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี นั่นเป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้กับดาวรุ่งจากนครราชสีมาได้เป็นอย่างดี

ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ ทำให้การบล็อคบอลตัวต่อตัวเป็นจุดเด่นของ “ลองกอง” ช่วยทีมจากจังหวะหลุดเดี่ยวของคู่ต่อสู้ไม่ให้ทีมเสียประตูได้บ่อยครั้ง รวมทั้งการออกบอลยาวที่แม่นยำทำให้เพื่อนได้เปรียบในการโต้กลับ ฟอร์มแบบนี้ไม่น่าจะมีอะไรพลิกโผสำหรับการรับใช้ทีมชาติไทย ยู-20

เฟรชชี่ที่ห้ามมองข้าม : “หม่ำ” จรูญเดช หมื่นเที่ยง, “เจ” จุตินันท์ รักษาทรัพย์, “คิก” ปิยวัฒน์ เพ็ชรน้อย, “มิว” ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน, “อัง” วรกฤต กุลกัลยาอรกช, “อาร์ต” คณิต ปิ่นทอง, “พี” พีรพัฒน์ นิลดำ, “คีน” วรกุล กลิ่นเกสร

“หม่ำ” , “เจ” , “คิก” อยู่ในโผที่จะติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2 รายแรกลงเล่นอย่างสม่ำเสมอทั้งในการแข่งขันระดับอุดมศึกษา และ ดิวิชั่น 1 ค่อยๆยกระดับฝีเท้าตัวเองได้อย่างน่าจับตา ขณะที่ “คิก” เป็นตัวเป้าที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในรุ่นเดียวกัน แต่ด้วยอาการบาดเจ็บจึงแทบไม่ได้มีส่วนร่วมเท่าไรนัก รวมทั้งการคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 กับ นิวเจน ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ก็ลงเล่นเพียง 3 นัด หากกลับมาฟิตปั๋ง นี่คือตัวจบสกอร์ที่แนวรับฝั่งตรงข้ามต้องระวังให้ดี

“มิว” เล่นเข้ากันได้ดีกับ “หม่ำ” , “เจ” เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ รร.ราชวินิตบางเขน ทุกอย่างไปได้สวย แต่ว่าต้องเจออาการบาดเจ็บ นั่นทำให้ “มิว” ซึ่งกำลังเข้าที่เข้าทาง หมดลุ้นในการเป็นหนึ่งในทัพ “ช้างศึก” ทันที ในรายของ “อัง” , “อาร์ต” , “พี” , “คีน” ก็เป็นสายเลือดใหม่ของ ม.ธรรมศาสตร์ ถึงจะได้รับโอกาสไม่มากแต่ก็อยู่ในข่ายที่จะอัพเกรดตัวเองได้อีกไกล ยามได้ลงเล่นพวกเขาสามารถต่อกรกับสถาบันอื่นได้อย่างไม่เป็นรอง

เฟรชชี่ทีเด็ดของทีมแชมป์ และ รองแชมป์ “กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2018″จำชื่อไว้ให้ดี เพราะเด็กเหล่านี้จะกลายเป็นสตาร์ของวงการฟุตซอลไทยได้แน่

“ตรู่ เชียร์ไทย”

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค.62  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้