รีเซต
3นัดโดน114ประตู!! กุนซือไมโครนีเซียเปิดอก ลูกทีมเพิ่งเคยขึ้นลิฟท์ครั้งแรกด้วยซ้ำ

3นัดโดน114ประตู!! กุนซือไมโครนีเซียเปิดอก ลูกทีมเพิ่งเคยขึ้นลิฟท์ครั้งแรกด้วยซ้ำ

3นัดโดน114ประตู!! กุนซือไมโครนีเซียเปิดอก ลูกทีมเพิ่งเคยขึ้นลิฟท์ครั้งแรกด้วยซ้ำ
kajohnjohnyos
8 กรกฎาคม 2558 ( 15:48 )
4.2K

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอล แปซิฟิคเกมส์ 2015 ที่ประเทศปาปัวนิวกินี ซึ่งสร้างความฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อทีมชาติไมโครนีเซีย ที่เพิ่งเข้าแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกในรายการนี้ ทำสถิติเสียถึง 114 ประตูจาก 3 เกมในรอบแรก

ทั้งนี้ ทีมหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิค เปิดสนามพ่าย ตาฮิติ ถึง 0-30 ก่อนจะแพ้ ฟิจิ 0-38 และตบท้ายด้วยการโดนวานูอาตู 0-46 ทำให้มีสถิติเสียประตูถึง 114 จากการแข่งขันแค่สามเกมเท่านั้น

โดยล่าสุด สแตน ฟอสเตอร์ กุนซือ ไมโครเนเซีย ได้ออกมาเปิดเผยว่า “มันเหมือนเด็กเจอกับผู้ใหญ่ ตอนนี้มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับเรา ต้องถือว่าเรายังเดินเตาะแตะกันอยู่เลย เราต้องเรียนรู้และรู้ว่าเราต้องกลับไปฝึกซ้อมให้หนักขึ้นและเรียนรู้ทักษะให้มากกว่านี้”

ทั้งนี้ ฟอสเตอร์ เรียกตัวนักเตะมาเพียง 18 คนจากโควต้า 23 คน ยังได้เผยว่าผู้เล่นในทีมกว่าครึ่ง เพิ่งจะออกมาจากหมู่บ้านของพวกเขาเป็นครั้งแรก เพื่อทำการแข่งขันในรายการนี้

“นักเตะส่วนใหญ่ของเราไม่เคยออกมาจากหมู่บ้าน หรือไปที่เกาะอื่นตามลำพังเลย  ผมพาพวกเขาไปที่กวมและนั่นเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้ขึ้นลิฟท์และบันไดเลื่อนครั้งแรก มันเป็นการข้ามขั้นที่ใหญ่มากของพวกเขา แล้วก็หงอกันไปหมดจริง ๆ”

ไมโครเนเซีย เป็นหมู่เกาะเล็กๆในมหาสมุทรแปซิฟิค ที่มีประชากรเพียงแค่ 100,000 คน และเพิ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลโอเชียเนียเป็นครั้งแรกในรายการนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะเป็นลม !! เตะบอลเพียง 3 นัดโดน 114 ประตู (คลิป)

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก Goal Thailand
ภาพจาก http://cdn1.theweek.co.uk/

08-07-2558
15.51 น.

ยอดนิยมในตอนนี้