จูนินโญ่ จอมฟรีคิก ประกาศแขวนสตั๊ด (มีคลิป)

จูนินโญ่ จอมฟรีคิก ประกาศแขวนสตั๊ด (มีคลิป)
30 ม.ค. 57
8.2K

    จูนินโญ แปร์นัมบูกาโน มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวบราซิล ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการยืนยันของสโมสร วาสโก ดา กามา ต้นสังกัดของเขาในปัจจุบัน ทำให้ปิดตำนานดาวยิงฟรีคิกที่ดีที่สุดคนนึงของโลก ไปแบบน่าเสียดาย

    โรแบร์โต ไดนามิเต้ ประธานสโมสร วาสโกฯ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ” ในช่วง สัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้มีการพูดเรื่องนี้กันบ้างแล้ว(จูนินโญ่เลิกเล่น) และเขาก็ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จูนินโญ จะมีพิธีอำลาสนามของเขาในฐานะนักเตะ วาสโก ดา กามา  และจะเปิดแถลงข่าวให้พวกคุณได้ถามสิ่งที่คุณอยากรู้ ”

    ขณะที่ อดิลสัน ปาติสต้า กุนซือของ วาสโก ดา กามา ก็ยอมรับว่ารู้สึกใจหายกับการอำลาสนามของอดีตจองทัพทีมชาติบราซิลเช่นกัน “มันเป็นเกียรติมาก ที่ได้ร่วมงานกับ จูนินโญ แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม เขาเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร เป็นมืออาชีพและเป็นแบบอย่างที่ดีของนักเตะคนอื่น”

    จูนินโญ เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับทีม สปอร์ต จะย้ายมาอยู่กับ วาสโก ดา กามา และเป็นที่รู้จักของแฟนบอลทั่วโลกเมื่อย้ายมาอยู่กับ โอลิมปิค ลียง ยอดทีมของฝรั่งเศส และได้รับการยกย่องว่าเป็นจอมฟรีคิกหมายเลขหนึ่งของโลกในเวลานั้น ก่อนจะย้ายทีมไปค้าแข้งในตะวันออกกลางและอเมริกาก่อนจะกลับมาอยู่กับ วาสโก อีกครั้งจนประกาศแขวนสตั๊ดในที่สุด


คลิป รวมฟรีคิกระดับโลกของ จูนินโญ่ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

 

ข้อมูล: Goal.com

รูปภาพ : อินเตอร์เน็ต

เรียบเรียง : birdbatov

14:30 30/01/2557

ยอดนิยมในตอนนี้