รีเซต
วัคซีนเอาอยู่!! อังกฤษยกเลิกล็อกดาวน์-ไฟเขียวแฟนกีฬาชมเต็มสนาม 19 ก.ค.นี้

วัคซีนเอาอยู่!! อังกฤษยกเลิกล็อกดาวน์-ไฟเขียวแฟนกีฬาชมเต็มสนาม 19 ก.ค.นี้

วัคซีนเอาอยู่!! อังกฤษยกเลิกล็อกดาวน์-ไฟเขียวแฟนกีฬาชมเต็มสนาม 19 ก.ค.นี้
TNN ช่อง16
6 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
189

บอริส จอห์นสัน นายกเมืองผู้ดี ประกาศเตรียมยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ เปิดไฟเขียวให้แฟนกีฬาเข้าสนามได้เต็มความจุตามปกติ ตั้งแต่ 19 ก.ค.เป็นต้นไป

การแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล2021-22 รวมทั้งวงการกีฬาในอังกฤษจะกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง หลังจาก บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีประกาศยืนยันว่าเตรียมยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั้งหมดนับตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

นับตั้งแต่ที่มีการระบาดอย่างหนักตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020ทำให้สหราชอาณาจักรจำเป็นต้องบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบเข้มข้นมาตลอด อย่างไรก็ตามหลังจากมีการระดมฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ ทำให้มีแนวโน้มว่าจะกลับมาเปิดประเทศได้อีกครั้ง

ล่าสุดบอริส จอห์นสัน ยืนยันในการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า อังกฤษ จะปลดมาตรการล็อกดาวน์ รวมถึงการยกเลิกการบังคับใส่หน้ากากในที่ร่ม และการเว้นระยะทางสังคม ซึ่งหมายความว่าสนามกีฬาจะได้รับอนุญาตให้มีแฟนบอลเข้าชมได้เต็มความจุสนาม

นอกจากนี้แฟนกีฬาที่จะเข้าสนามไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดส หรือ "พาสปอร์ตวัคซีน" อีกด้วย ยกเว้นกรณีที่สนามกีฬาแต่ละแห่งจะมีมาตรการให้แสดงหลักฐานดังกล่าว หรือเกิดปัญหาการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงอีกครั้ง 

จอห์นสัน เผยว่ารัฐบาลอังกฤษมั่นใจถึงความสำเร็จในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเป็นวงกว้างซึ่งช่วยให้อัตราการติดเชื้อโควิด-19 การเข้าโรงพยาบาล และการเสียชีวิตลดลง

"เราจะยกเลิกกฎข้อบังคับต่างๆ และอนุญาตให้ประชาชนทำการตัดสินใจด้วยเหตุผลของตัวเองอีกครั้ง"

"เราจะยกเลิกกฎข้อจำกัดในการพบกันทั้งในที่ร่ม และที่สาธารณะ เราจะยกเลิกข้อจำกัดจำนวนผู้คนที่จะเข้าไปชมคอนเสิร์ต ภาพยนตร์ และการแข่งขันกีฬาทุกประเภท"

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลลีกอังกฤษทั้ง พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล ในฤดูกาล 2021/2022 จะกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหาก อังกฤษ คว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้ในวันที่ 11 กรกฎาคมการฉลองในที่สาธารณะ หรือการแห่แชมป์ยังคงถูกสั่งห้ามจนกว่าจะวันที่ 19 กรกฎาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้