เรื่องเข้าใจผิด!! ฟีฟ่า แถลงยืนยันไม่ลดเวลาแข่งขันฟุตบอลเหลือครึ่งละ 30 นาที

เรื่องเข้าใจผิด!! ฟีฟ่า แถลงยืนยันไม่ลดเวลาแข่งขันฟุตบอลเหลือครึ่งละ 30 นาที
ข่าวสด
20 ก.ค. 64
43

แฟนบอลสบายใจได้ เมื่อ ฟีฟ่า ออกมายืนยันแล้วว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนกฏต่างๆ ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นการลดเวลาแข่งขัน หรือการเปลี่ยนตัวได้ไม่จำกัด เป็นต้น

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงยืนยันว่าจะไม่มีการลดเวลาฟุตบอลเหลือครึ่งละ 30 นาที รวมถึงเปลี่ยนกติกาอื่นๆอีก 4 ข้อตามที่สื่อรายงาน

ก่อนหน้านี้ “มุนโด เดปอร์ติโว” สื่อสเปน เปิดเผยว่า ฟีฟ่า เตรียมเปลี่ยนแปลงวงการฟุตบอลครั้งใหญ่ด้วยการออกกฎใหม่ 5 ข้อ ประกอบด้วย การลดเวลาแข่งขันจากครึ่งละ 45 นาที เหลือ 30 นาที, การเปลี่ยนตัวได้ไม่จำกัด, เปลี่ยนการทุ่มเป็นการเตะหากลูกฟุตบอลออกข้าง, ผู้เล่นโดนใบเหลืองต้องออกไปพักข้างสนาม 5 นาที รวมถึงสามารถเลี้ยงลูกฟุตบอลจากการเตะมุมได้เลย

โดย ฟีฟ่า เตรียมนำกติกาที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงทั้ง 5 ข้อมาทดลองใช้ในการแข่งขันฟุตบอลระดับยู-19 รายการ "ฟิวเจอร์ ออฟ ฟุตบอล คัพ" ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อนจะมีการหารือเพื่อนำมาปรับใช้อย่างเป็นทางการต่อไป

จากเรื่องดังกล่าวส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์ในวงกว้าง กระทั่งล่าสุด ฟีฟ่า ในออกแถลงการณ์ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนกติกาตามที่สื่อรายงานแต่อย่างใด "ฟีฟ่า ต้องการชี้แจงรายงานที่ผิดพลาด ซึ่งเผยแพร่ในสื่อในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย ฟีฟ่า สามารถยืนยันได้ว่า ขณะนี้ไม่มีความตั้งใจที่จะทดลองใช้การเปลี่ยนแปลงใดๆที่อ้างถึงในรายงานเหล่านี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้