EP.1 Sport Up To Me : "ฟุตบอลคือชีวิตของผม" โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

Nov 12, 2019

 

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล, นิวคาสเซิ่ล, พรีเมียร์ลีก(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

สวัสดีครับแฟนๆกีฬาของ TrueID Sport ทุกท่านสุดสัปดาห์แบบนี้ เชื่อว่าหลายท่านคงมีโปรแกรมที่จะพักผ่อนกับครอบครัวหรือชมการถ่ายทอดสดกีฬาสุดมันส์ โดยเฉพาะทาง TrueID App ของเราหรือกล่อง TrueID TV Box (ขายของก่อนนิดนึง) เกริ่นมาขนาดนี้แค่อยากจะบอกว่าใครที่ชื่นชอบกีฬาไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ครอบครองนะครับเพราะท่านจะได้ชมกีฬากันแบบจุใจตลอดสัปดาห์เลยครับ ขายของมาพอแล้วมาเข้าเรื่องของเราดีกว่า แนะนำตัวกันสักครั้งผมชื่อ “ต้อง” ศุภชัย จิวะอุดมทรัพย์ หรือ “ต้อง แคลปแฮม” ซึ่งตอนนี้ได้เข้ามาเป็นน้องใหม่ของ TrueID Sport ซึ่งในอดีตผมเองก็เคยเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬา, พิธีกรและผู้บรรยายกีฬาทางช่องน้อยสี (น่าจะเดากันได้นะครับ) แต่เมื่อลมเปลี่ยนทิศชีวิตหักเหต้องเปลี่ยนหน้าที่บนจอสี่เหลี่ยมมาเป็นการกดแป้นพิมพ์แทน ก็ถือเป็นความท้าทายในชีวิตของผมอีกครั้งนึง จึงอยากจะฝากทุกท่านติดตามผลงานกันด้วยนะครับ

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานี่จะเป็นการบรรเลงแป้นพิมพ์ของผมครั้งแรกอย่างเป็นทางการกับการสัมภาษณ์สุด Exclusive กับเซเลบในแลนอกวงการกีฬา โดยเหยื่อรายแรกของผม เอ้ย! ไม่ใช่สิ ผู้ที่ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยกับผมเป็นคนแรกนั้นคือชายหนุ่มหุ่นหมี เสียงดี คารมณ์สุดคมคายและมุกตลกที่จะเรียกรอยยิ้มของผู้ที่พบเจออยู่ตลอด จนมีผลงานบนวงการบันเทิงให้เราได้ติดตามกันมากมาย จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเขาคนนี้ “โอ๊ต”ปราโมทย์ ปาทาน ซึ่งผมจะไปพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้โดยเฉพาะความบ้าในกีฬาฟุตบอลแบบสุดขั้วของหนุ่มหุ่นหมีคนนี้ พร้อมที่จะรู้เรื่องสุดขีดของเขากันหรือยังถ้าพร้อมแล้วไปติดตามบทสัมภาษณ์สุดพิเศษครั้งนี้กันเลยครับ

ถ้าพูดถึงโอ๊ต ปราโมทย์กับฟุตบอลจะนิยามอย่างไรดี?
โอ๊ต : เรียกว่าผมบ้าเลยดีกว่าเพราะผมเคยเป็นนักฟุตบอลซ้อมแบบจริงจังเช้า-เย็นมาสมัยที่เรียนอยู่มัธยม เรียกได้ว่ากรีดเลือดออกมานี่เป็นฟุตบอลเลยครับ แต่ก็ได้แค่เตะสนุกๆเพราะยังไม่มีฟุตบอลอาชีพเหมือนตอนนี้เลยไม่ได้สานฝันตัวเองต่อในตอนนั้น

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล, 99FC(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

เคยเห็นภาพที่โอ๊ตเคยแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศเลย
โอ๊ต : ใช่ครับ ตอนนั้นผมเรียนอยู่โรงเรียนสีกันและได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันฟุตซอลรายการ ควิก จูเนียร์ ฟุตซอลที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ช่วงนั้นนี่ซ้อมหนักเลยเล่นทั้งฟุตบอล 11 คนและฟุตซอลจนเรียกว่ามันคือส่วนหนึ่งของชีวิตผมเลยก็ได้ครับ

พูดถึงภาพที่เห็นตอนนั้นโอ๊ตไม่ได้หุ่นหมีแบบทุกวันนี้นี่ครับ
โอ๊ต : ใช่เลยครับ ตอนนั้นนี่หุ่นดีผอมเลยครับ ซึ่งตอนเด็กเราซ้อมบอลหนักมากและกินหนักมากมันก็ไม่อ้วนนะ แต่พอเราโตมาไม่ได้ซ้อมเหมือนเดิม แต่ผมยังติดกินแบบเดิมทุกวันจนอ้วนขึ้นแบบที่เห็น แต่ถึงผมจะหุ่นแบบนี้ผมก็ยังเตะฟุตบอลอยู่ตลอดนะ เคยผ่าหัวเข่ามาแล้วเจ็บแล้วเจ็บอีกก็ยังอยากเตะอยู่ดี ความรู้สึกแบบเมื่อเห็นสนามฟุตบอลแล้วอยากลงไปเตะทุกครั้งที่เห็นเลยครับ

ประโยชน์ของการเตะฟุตบอลในมุมมองของโอ๊ต ปราโมทย์?
โอ๊ต : ก่อนอื่นเลยผมต้องบอกว่าการเตะฟุตบอลนี่ไม่ใช่การออกกำลังกายอย่างเดียวนะ ยังถือเป็นการได้เจอเพื่อนๆพี่ๆน้องๆใหม่ๆที่ชื่นชอบฟุตบอลเหมือนกัน แถมฟุตบอลก็เล่นกันเป็นทีมมันจึงเป็นสิ่งที่เชื่อมทุกคนเข้าหากันไม่ว่าจะใครมาจากไหนหรือทำอาชีพอะไร ส่วนเรื่องร้องเพลงของผมการเล่นฟุตบอลก็ช่วยได้เยอะนะเพราะมันเป็นการออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่ง (ใช้ร่างกายหลายๆส่วนในเวลาเดียวกัน) มันก็ทำให้ผมมีแรงในการร้องเพลงมากขึ้นและสดชื่นมากขึ้น รวมถึงเวลาหลังเลิกเล่นถ้าได้แช่น้ำร้อนๆ บอกเลยว่าสบายตัวที่สุดเลยครับ

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล, 99fc(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

แล้ววันว่างล่ะครับถ้าไม่เตะฟุตบอลมีกิจกรรมอื่นๆที่เราชอบอีกไหม
โอ๊ต : ถ่ายรูปครับ!! (ตอบอย่างรวดเร็ว) คือเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว พอว่างจากการทำงานก็จะจับกล้องมาถ่ายตลอดเลยครับ ซึ่งตอนนี้ก็หันมาจับกล้องฟิล์มและสะสมกล้องไปด้วย

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

ชอบดูฟุตบอลลีกไหนมากที่สุด?
โอ๊ต : แน่นอนครับผมชอบฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมากที่สุดเลยครับ โดยเฉพาะทีมนิวคาสเซิลผมชอบมากเพราะผมเป็นแฟนตัวยงของพวกเขาเลย

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล, นิวคาสเซิ่ล, พรีเมียร์ลีก(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

เพราะอะไรถึงชอบนิวคาสเซิลล่ะ?
โอ๊ต : เหตุผลน่ะเหรอครับ ผมว่าหลายๆคนที่เริ่มเชียร์ทีมนี้น่าจะมีเหตุผลคล้ายกัน รวมถึงตัวผมเองด้วย คือ เกมที่นิวคาสเซิล ถล่ม แมนฯ ยูไป 5-0 ซึ่งเป็นเกมที่มันติดตามากว่าพวกเขาเล่นดีขนาดไหนโดยเฉพาะช๊อตที่ ฟิลิปป์ อัลแบร์ ชิพข้ามหัวปีเตอร์ ชไมเคิ่ล รวมถึงพี่ที่อยู่ข้างบ้านเขาก็เชียร์ เราเลยตามเชียร์พร้อมกับเขาเรื่อยๆมา จนลึกเข้าไปในสายเลือดมารู้ตัวอีกทีก็เลิกชอบไม่ได้แล้ว แม้ว่าผลงานทีมจะเป็นอย่างไรจะตกชั้นหรือเล่นในพรีเมียร์ลีก ผมก็ติดตามผลงานพวกเขาตลอด

Phillipe Albert Credit: Gary M Prior/Allsport

แล้วเคยไปเชียร์ติดขอบสนามบ้างไหม
โอ๊ต : เคยนะ คือแบบว่า โห (ทำตาลุกวาว) มันมหัศจรรย์มากนะ แบบมันเหมือนกับลัทธิอะไรสักอย่างเพราะเป็นทีมเดียวฟุตบอลเดียวที่เป็นของเมืองนิวคาสเซิล มันสุดยอดจริงๆครับ โดยเฉพาะวันที่มีการแข่งขันที่สนามจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่ใส่เสื้อสีขาวดำเพราะทางเข้าและออกจากสนามมีเพียงเส้นทางเดียว ซึ่งมันคือมนต์ขลังและทำให้ผมอินกับทีมนี้มากๆจนถึงทุกวันนี้เลยครับ

NEWCASTLE UPON TYNE, ENGLAND (Photo by Serena Taylor/Newcastle United)

นักเตะในดวงใจตลอดกาลของเราคือใคร?
โอ๊ต : ผมชอบอลัน เชียร์เรอร์ครับ เพราะเขาเล่นสมฉายาฮ็อตช๊อตจริงๆ เขาคือศูนย์หน้าที่แบบโป้งเดียวจอดปิดบัญชี ซึ่งทุกวันนี้หากองหน้าแบบนี้แถบไม่มีแล้วนะ คือทุกวันนี้กองหน้าก็มีทั้งที่ตัวเล็กๆและตัวสูงๆแต่ไปกับบอลดีหรือเปล่าไม่รู้ แต่เชียร์เรอร์ลูกปะทะ ลูกตุกติก ลูกเข้าทำ ลูกโหม่ง การเข้าฮอส เก่งหมดทั้งเท้าและหัว รวมถึงเขาเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูงและจิตวิญญาณของทูน อาร์มี่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะตอนที่เขาเลือกปฏิเสธแมนฯยูทีมใหญ่ในขณะนั้น เพื่อมาเล่นให้กับทีมบ้านเกิดอย่างนิวคาสเซิ่ล โคตรได้ใจครับ

Alan Shearer (Photo by John Giles – PA Images/PA Images via Getty Images)

ฝากผลงานหน่อยครับว่าจะติดตามกันได้ที่ไหนบ้าง
โอ๊ต : ติดตามหลักๆกันได้เลยนะครับที่ชาแนล โคตรคูล บนยูทูปครับ , รายการ จันทร์ ช็อค โลก ทางวิทยุและก็กำลังจะมีซีรี่ย์คลับ ฟรายเดย์ เร็วๆนี้ รวมถึงภาพยนต์เรื่อง ไบค์แมน 2 ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ด้วยครับ

โอ๊ต ปราโมทย์, ปราโมทย์ ปาทาน, คนหน้าหมี, โคตรคูล, ซานิ(Photo by Facebook : Pramote Pathan)

ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวอีกมุมนึงของผู้ชายหุ่นหมี เสียงดี อารมณ์ดีและบ้าฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจคนหนึ่งที่ชื่อว่า โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ซึ่งเพื่อนๆคนไหนอ่านแล้วชื่นชอบหรืออยากให้ผมไปพูดคุยกับใครในเรื่องราวของกีฬาหรือไลฟ์สไตล์ก็ส่งมาบอกกันได้นะครับ รับรองว่าผมจะติดตามและนำเรื่องราวที่น่าสนใจของเขาเหล่านั้นมาให้อ่านกันอีกแน่นอนครับ

สัมภาษณ์ / เรียบเรียง : ต้อง แคลปแฮม
#Sport Up To Me

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>> พร้อมเข้าโรง!! อัพเดทหนังใหม่ประจำสัปดาห์ [21 – 27 Oct 2019]

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

รวยแต่เด็ก!! "ผีแดง"เตรียมยื่นค่าเหนื่อย 200K ล่อ"ฮาแลนด์"ลงหลุม

Dec 24, 2019

“เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์” เตรียมรับค่าเหนื่อยเพิ่ม 10 เท่า!! หากย้ายซบ”ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสำเร็จในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้

พรีเมียร์ลีก, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ซัลบวร์ก, ไลป์ซิก, ฮาแลนด์, ทรูไอดี

ถูกพูดถึงอย่างมากสำหรับอนาคตของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งของเร้ดบูลล์ ซัลบวร์ก ซึ่งในขณะนี้ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาย้ายไปอยู่กับทีม”ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดด้วยค่าตัว 76 ล้านปอนด์(ราว 2,900 ล้านบาท) ช่วงเดือนมกราคมนี้

แล้วเชื่อกันว่าเมื่อการเจรจาย้ายทีมสมบูรณ์ทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะปล่อยให้กองหน้าหนุ่มนอร์เวย์เจี้ยนกลับไปเล่นให้กับเร้ดบูลล์ ซัลบวร์กเหมือนเดิมไปจนจบฤดูกาล แต่สิ่งที่กองหน้าวัย 19 ปี จะได้เพิ่มเติมคือค่าเหนื่อยที่จะพุ่งสูงถึง 200,000 ปอนด์/สัปดาห์ (ราว 7.6 ล้านบาท) จากเดิมที่รับอยู่ 20,000 ปอนด์/สัปดาห์ (ราว 7.6 แสนบาท) ซึ่งเรียกได้ว่ามากกว่าเดิมถึง 10 เท่า

พรีเมียร์ลีก, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ซัลบวร์ก, ไลป์ซิก, ฮาแลนด์, ทรูไอดี(Photo by John Walton/PA Images via Getty Images)

นอกจากค่าเหนื่อยที่เพิ่มขึ้นมหาศาลแล้ว สิ่งที่ทีมปิศาจแดงจะใส่เพิ่มไปในสัญญาคือโบนัสการลงสนามแต่ละนัด, การยิงประตู, รางวัลต่างๆระหว่างค้าแข้งกับสโมสร รวมถึงโบนัสพิเศษหากพาทีมกลับมาคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ได้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวใกล้ชิดในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดว่า

“ทางสโมสรได้มีการพูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ในเรื่องการย้ายตัวครั้งนี้ รวมถึงข้อเรียกร้องต่างๆจากต้นสังกัดและนักเตะ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีการใช้เงินมากมายในดีลครั้งนี้ แต่เมื่อบอร์ดบริหารได้ประชุมกันแล้ว ก็ลงมติไฟเขียวให้ดีลนี้เกิดขึ้นได้จริง”แหล่งข่าววงในเผย

สำหรับเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าวัย 19 ปี ย้ายมาอยู่กับเร้ดบูลล์ ซัลบวร์กในลีกบุนเดสลีก้า ออสเตรียเป็นฤดูกาลที่ 2 แต่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้หลังทำไป 28 ประตูจากการลงสนาม 22 นัดให้กับต้นสังกัด จนทำให้ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปต้องการคว้าตัวไปร่วมทีม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
>> 
พลิกพ่ายทีมบ๊วย!! ผีแดง ฟอร์มสุดบู่ บุกโดน วัตฟอร์ด ไล่อัดหมดสภาพ 0-2
>> งงในงง!! แม็คไกวร์ ยอมรับไม่รู้เพราะอะไร “ผีแดง” ชอบแพ้ทีมอ่อนชั้นกว่า

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

SEA Games Special : พรีวิวฟุตบอลชายซีเกมส์ ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์

Dec 2, 2019

รายการ : ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 นัดที่สอง กลุ่มบี
วัน / เวลาแข่งขัน : วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2019 เวลา 15:00 น.
สนาม : บีนาน ฟุตบอล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสด : ช่อง 3 HD

ซีเกมส์ 2019

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
>>เสริมแนวรุก! ช้างศึกซีเกมส์ได้”วรชิต”คัมแบ็กลงสนามฟัดสิงคโปร์
>>แอบถ่ายอีกแล้ว!! สื่อเวียดนาม ซูมกระดานเทคนิค นิชิโนะ บอลซีเกมส์ (มีคลิป)

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เดือดแน่!! เฟเดอเรอร์ ชน ยอโควิช เทนนิส "นิตโตะ เอทีพี ไฟน่อลส์"

Nov 8, 2019

ศึกเทนนิสชาย รายการใหญ่ส่งท้ายปี เดือดระอุแน่ หลังจับสลากแบ่งสาย มือ 2 และ มือ 3 ของโลก ต้องอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกัน

โรเจอร์ เฟเดเรอร์(Photo by Clive Brunskill/Getty Images for Laver Cup)

แบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ศึกเทนนิสชาย รายการยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2019 รายการ “นิตโตะ เอทีพี ไฟน่อลส์” ซึ่งเป็นการนำนักเทนนิสชาย มือวางอันดับ 1-8 ของโลก มาทำการแข่งขันกัน เพื่อหาสุดยอดแชมป์ในปีนี้

โดย กลุ่ม “อังเดร อากัซซี่” มีชื่อของ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกชาวสเปน เป็นตัวเต็ง ขณะที่อีกลุ่ม คือ กลุ่ม “บียอห์น บอร์ก” มีแววหวดกันสนุกแน่นอน เพราะมีชื่อของ โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของโลก ชาวเซอร์เบีย อยู่ร่วมกับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 3 ของโลก ชาวสวิตเซอร์แลนด์ นั่นเอง

สำหรับ เทนนิสรายการ “เอทีพี ไฟน่อลส์” ในแต่ละปีจะได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกอย่างมาก เพราะจะเป็นการรวมนักเทนนิสชายชั้นนำของโลกมาลงแข่ง ซึ่งปีนี้จะจัดที่ “โอทู อารีน่า” กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 10 – 17 พ.ย. 62

ทั้งนี้ การแข่งขันเทนนิสรายการนี้ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม แล้วแข่งแบบพบกันหมดในแรบแบ่งกลุ่ม จากนั้นจะนำอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม เข้าไปแข่งต่อในรอบน็อคเอาท์ต่อไป

กลุ่ม อังเดร อากัซซี่
ราฟาเอล นาดาล (สเปน , มือ 1)
ดานิล เมเดเยฟ (รัสเซีย , มือ 4)
สเตฟานอส ทิซิปาส (กรีซ , มือ 6)
อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ (เยอรมัน , มือ 7)

กลุ่ม บียอห์น บอร์ก
โนวัค ยอโควิช (เซอร์เบีย , มือ 2)
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (สวิตเซอร์แลนด์ , มือ 3)
โดมินิค ธีม (ออสเตรีย , มือ 5)
มัตเตโอ แบร์เร็ตตินี่ (อิตาลี , มือ 8)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รู้จัก “บารา โวติโคว่า” โกล์สาวสุดสวยมือหนึ่งทีมชาติเช็ค และยูทูบเบอร์เจ้าของยอด 76.2 ล้านวิว

>> น่ารักฉุดใจ!! ตามส่องภาพ “ริกะ อิชิเกะ” สาวน้อยยอดนักสู้

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

โรงพยาบาลเลสเตอร์ เปิดหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตสำหรับเด็กแห่งใหม่เพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

Nov 5, 2019

คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นที่รักและเคารพของทุกคน จะยังคงอยู่ในใจตลอดไป หลังโรงพยาบาลเลสเตอร์ ประกาศใช้ชื่อท่านเพื่อเป็นเกียรติในการเปิดหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กแห่งใหม่แผนกการกุศลของโรงพยาบาลเลสเตอร์ ประกาศ เปลี่ยนชื่อแผนกผู้ป่วยหนักเด็กและแผนกผู้ป่วยวิกฤตเด็ก เป็นหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติเด็ก วิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อเป็นเกียรติให้กับอดีตประธานสโมสร

เลสเตอร์ ซิตี้, โรงพยาบาลเลสเตอร์, พรีเมียร์ลีก, คิง เพาเวอร์(Photo by Leicester football club)

การบริจาคในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจในสาธารณกุศล ที่คุณวิชัยได้มอบให้กับงานบริการด้านต่างๆ ของเด็กที่โรงพยาบาลเลสเตอร์ ด้วยการบริจาคเงินเป็นจำนวน 2 ล้านปอนด์ หลังจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปี 2016 การจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา สร้างความสะเทือนใจให้ กับสโมสรและ แฟนบอลเป็นอย่างมาก แฟนบอลทั้งหลายต่างระดมทุนกว่า 620,000 บาท (13,700 ปอนด์) เพื่อสมทบทุน ในการสร้างหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กเพื่อร่วมรำลึกถึง อดีตประธานสโมสรอันเป็นที่รัก

หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติเด็ก วิชัย ศรีวัฒนประภา ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเลสเตอร์ รอยัล อินเฟอร์มารี่ ตึกเคนซิงตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนในการสร้างโรงพยาบาลเด็กแห่งแรกของภาคกลางฝั่งตะวันออก ของอังกฤษ (East Midlands) เพื่อเปิดให้บริการ ผู้ป่วยเด็กอย่างครบวงจร

เลสเตอร์ ซิตี้, โรงพยาบาลเลสเตอร์, พรีเมียร์ลีก, คิง เพาเวอร์(Photo by Leicester football club)

คุณอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวของผม” พร้อมกล่าวเสริมว่า “พ่อของผมสนับสนุนชุมชนเมืองเลสเตอร์เสมอเมื่อมีโอกาสเพราะท่านเชื่อในการตอบแทนในสิ่งที่ชาวเลสเตอร์ได้มอบให้กับท่านตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา การบริจาคให้กับโรงพยาบาลเลสเตอร์ท่านมองว่าเป็นการส่งเสริมเเละให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวในชุมชนของเมืองเลสเตอร์ให้ได้รับการบริการทางการแพทย์ที่เหมาะสมที่สุด ตลอดจนคนในชุมชนอีกหลายๆ รุ่นที่จะได้ใช้บริการโรงพยาบาลเเห่งนี้”

เลสเตอร์ ซิตี้, โรงพยาบาลเลสเตอร์, พรีเมียร์ลีก, คิง เพาเวอร์(Photo by Leicester football club)

ครอบครัวศรีวัฒนประภา สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เเละมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ต้องการที่จะสานต่อความตั้งใจของท่านเพื่อเป็นเกียรติเเก่ท่านเเละความดีที่ท่านตั้งใจทำมาเสมอ
ลิซ่า เดวี่ส์ ผู้อำนวยการแผนกการกุศลโรงพยาบาลเลสเตอร์ เปิดเผยการตั้งชื่อ หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กตามชื่อคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อเป็นการยกย่อง และให้เกียรติที่ท่านให้ความช่วยเหลือโรงพยาบาลและชุมชนตลอดมา

“ด้วยความชื่นชมและความเคารพต่อคุณวิชัยอย่างที่สุด เราประกาศตั้งชื่อหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กเพื่อรำลึกถึงท่าน คุณวิชัยได้บริจาคเงินจำนวนมาก เพื่อพัฒนาการบริการด้านผู้ป่วยเด็ก ของโรงพยาบาล และได้เชิญคนไข้เด็กไปชมฟุตบอลที่ เอ็กเซ็กคิวทีฟ บ็อกซ์ สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมอย่างสม่ำเสมอ ความเอื้อเฟื้อและความเห็นอกเห็นใจ ของท่านที่มีต่อเมืองของเราและเหล่าเด็ก ๆ ได้รับความชื่นชมเสมอมา เราไม่สามารถคิดถึงวิธีที่ดีกว่าในการรำลึกถึงท่านและมรดกที่ท่านได้มอบไว้ นอกจากการตั้งชื่อหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กแห่งใหม่ โดยใช้ชื่อของท่าน”

ล่าสุด แผนกการกุศลโรงพยาบาลเลสเตอร์ กำลังระดมทุนกว่า 285 ล้านบาท (7.5 ล้านปอนด์) เพื่อสร้างหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กแห่งนี้ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ Facebook at FB.me/DoThemProud และร่วมประชาสัมพันธ์โครงการผ่านทางโซเชียลมีเดียโดยใช้คำว่า #DoThemProud

**รายละเลียดชื่อตึกที่โรงพยาบาลเลสเตอร์**
– หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตเด็กแห่งใหม่ที่โรงพยาบาลเลสเตอร์ ใช้ชื่อว่า “วิชัย ศรีวัฒนประภา”
– สองแผนกในโรงพยาบาลนี้จะใช้ชื่อ “หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติเด็ก วิชัย ศรีวัฒนประภา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>โกเมสขาหัก! ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 10 คน บุกเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 ศึกพรีเมียร์ลีก
>>ฮอตไม่เลิก!! เลสเตอร์ บุกขย่ม พาเลซ 2-0 กลับขึ้นที่สาม พรีเมียร์ลีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ดาวเตะไทยลีก ตบเท้าอบรมโค้ชหาความรู้ช่วงพักฤดูกาล

Nov 4, 2019

หลังจากเสร็จภารกิจในศึกฟุตบอลไทยลีกไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักเตะทุกคนจะได้พักฤดูกาลประมาณ 1 เดือนเศษ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไปพักผ่อนหรือท่องเที่ยวกับครอบครัว แต่มีนักเตะส่วนหนึ่งแม้ฤดูกาลจะพัก แต่พวกเขายังคงไม่อยากหนีหายจากโลกของฟุตบอล จึงลงสนามหาวิชาด้วยการเข้าอบรบผู้ฝึกสอนฟุตบอลระดับซี ไลน์เซนส์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะที่แฟนบอลต่างคุ้นชื่อจะมีใครบ้างไปติดตามกันได้เลย

fathailand(Photo by FA Thailand)

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA) ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมที่ผ่านคุณสมบัติ อบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตร AFC ‘C’ Certificate Coaching Course ครั้งที่ 8 ประจำปี 2562

การอบรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลได้มีเวลาว่างในช่วงปิดฤดูกาลเข้าร่วมอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตรต่างๆ ซึ่งจะมีการอบรม ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2562 จำนวน 24 คน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1. นายศิวรักษ์ เทศสูงเนิน
2. นายกรกช วิริยอุดมศิริ
3. นายไพโรจน์ โสคำ
4. นายพิชิตย์ ใจบุญ
5. นายณัฐพงษ์ สมณะ
6. ส.อ.ภูริทัต จาริกานนท์
7. นายนพพล ปิตะฝ่าย
8. นายธนัตถ์ วงศ์ศุภลักษณ์
9. นายวุธรัตน์ ธนสุคนธสิทธิ์
10. นายสมปอง สอแหลบ
11. นายวิทยา หมัดหลำ
12. นายสมชาย มากมูล
13. นายกิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ
14. นายอนุชา กิจพงษ์ศรี
15. นายมงคล ทศไกร
16. นายโกสินทร์ เหมบุตร
17. นายจิรวัฒน์ มัครมย์
18. นายพิศาล ดอกไม้แก้ว
19. นายคัพฟ้า บุญมาตุ่น
20. นายจักรพันธ์ แก้วพรม
21. นายประวีณวัช บุญยงค์
22. นายทนงศักดิ์ พันภิพัฒน์
23. นางสาวจันทร์เพ็ญ สีเสริม
24. นางสาวสุกัญญา ช. เจริญยิ่ง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตรต่างๆ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.fathailand.com