รีเซต
เพื่ออนาคต.! โต้คลื่นไทย ผนึกกำลัง เมียนมา  พัฒนาศักยาภาพนักกีฬาร่วมกัน

เพื่ออนาคต.! โต้คลื่นไทย ผนึกกำลัง เมียนมา พัฒนาศักยาภาพนักกีฬาร่วมกัน

เพื่ออนาคต.! โต้คลื่นไทย ผนึกกำลัง เมียนมา  พัฒนาศักยาภาพนักกีฬาร่วมกัน
มติชน
13 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
66

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นไทย ผนึกกำลัง เมียนมา เพื่อพัฒนาศักยาภาพนักกีฬ บุคลากรร่วมกัน

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เซ็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศเมียนมา เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และบุคลากรกีฬากระดานโต้คลื่นของทั้ง 2 ประเทศร่วมกัน

“นายกจุ๊บ” นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มร.โฟน คยอว์ โม มินต์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศเมียนมา ร่วมกันทำพิธีเซ็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬากระดานโต้คลื่น ที่โรงแรม เดอะ โบ๊ตเฮาส์ จ.ภูเก็ต

โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความสามารถของนักกีฬา รวมถึงบุคลากรทางกีฬากระดานโต้คลื่น และการสนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศด้วย

นายชนินทร์ อัยรักษ์ เปิดเผยว่า ข้อตกลงนี้เป็นการร่วมมือกันในส่วนการพัฒนานักกีฬา และบุคคลากรทางการกีฬาร่วมกัน ซึ่งทางเราเองมีความพร้อมมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องการพัฒนาบุคลากร ที่เราจะต้องช่วยเหลือเขาทางด้านนี้เป็นพิเศษ แต่เราก็จะได้กลับเรื่องการอำนวยความสะดวกในสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย

ซึ่งเราเองมีจุดด้อยคือ คลื่นของเราไม่สามารถฝึกซ้อมได้ทั้งปี การเซ็น MOU นี้ทำให้เราสามารถไปทำแคมป์เก็บตัวนักกีฬาที่ชายหาดประเทศเมียนมาได้ในช่วงที่ประเทศไทยไม่มีคลื่น

“การประชาสัมพันธ์การเล่นกระดานโต้คลื่น ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของการพัฒนากีฬา แต่รวมไปถึงในเรื่องการท่องเที่ยวด้วย เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  สนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งก็จะทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองหลวงของการเล่นกีฬากระดานโต้คลื่นในประเทศไทย” นายชนินทร์ กล่าว

ด้าน มร.โฟน คยอว์ โม มินต์กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมชมการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่หาดกะตะ จ.ภูเก็ต ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การจัดการแข่งขัน และกิจกรรมอื่นๆ จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ และสนุกสนาน ถือได้ว่าตัวเองได้มาเรียนรู้การจัดการงานอีเวนต์ระดับโลกจากที่นี้เลยทีเดียว

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้เซ็น MOU กับสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ซึ่งบันทึกนี้จะทำให้ทั้ง 2 ประเทศได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกีฬากระดานโต้คลื่นระหว่างกัน เพื่อพัฒนา และประชาสัมพันธ์การเล่นกระดานโต้คลื่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพัฒนาระดับของนักกีฬาทีมชาติร่วมกัน เพื่อก้าวสู่ในระดับโลกต่อไป”

ทั้งนี้ ทีมนักกีฬาโต้คลื่นจากประเทศเมียนมา จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่น เอเชี่ยน ทัวร์ ในรายการ “ภูเก็ต บีช เพสติวัล 2022” ที่หาดกะตะ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 23-28 สิงหาคมนี้อีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้