True4U ยิงสด!! นิวนอร์มอล เรซ.. ศึกโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประเดิมบิด ส.ค. นี้

True4U ยิงสด!! นิวนอร์มอล เรซ.. ศึกโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประเดิมบิด ส.ค. นี้
lll
29 ก.ค. 63
159
3

ทัพนักบิดแนวหน้าของไทย นำโดย “ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์” และ “ตาล-รัชฎา” พร้อมลงชิงชัยในศึกโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ที่สนามช้างฯ พร้อมกับการดวลความเร็วในรูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล เรซ” เพื่อก้าวผ่านสถานการณ์ โควิด-19

Race Unlocked !!! ข่าวดีสำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่กำลังคิดถึงศึกดวลความเร็วหลังจาก Lock Down ไปนาน ทรู ผู้สนับสนุนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จัดให้กับการแข่งขัน “OR BRIC SUPERBIKE 2020 Debut of Thai Hero” สุดยอดรายการแข่งขันที่เป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับนักบิดสายเลือดไทยจนก้าวไปสู่ระดับโลก ดวลความเร็วทั้งหมด 4 สนามตลอดทั้งฤดูกาล

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ประเทศไทย 3 สมัยล่าสุดจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวจาก ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค พร้อมเต็มร้อย ก่อนลุยศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020” ชี้มั่นใจมาตรการคุมเข้มของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการดวลความเร็วในรูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล เรซ” เพื่อก้าวผ่านสถานการณ์ โควิด-19

สำหรับ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020” สนามแรกจะดำเนินการจัดการแข่งขันในรูปแบบปิด ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าชมเกมในสนาม และเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่แบบ นิว นอร์มอล ตามนโยบายของรัฐบาลในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ เปิดเผยว่า “ดีใจมากครับที่เราจะได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง เพราะทุกคนในวงการต่างก็รอคอยช่วงเวลานี้ ทั้ง นักแข่ง, ทีมแข่ง, ผู้สนับสนุน, ผู้จัดการแข่งขัน และแฟนๆ ซึ่งพวกเราทุกคนเข้าใจสถานการณ์ดี และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปสู่สถานการณ์ที่ดีขึ้น”

“ผมเชื่อมั่นกับมาตรฐานการจัดการแข่งขันของ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ มากครับ เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เราแข่งขันกันภายใต้มาตรการที่รัดกุมในสนาม และเจ้าหน้าที่ทุกส่วนก็ยกระดับจากการทำงานในระดับโลกทั้ง โมโตจีพี และ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทำให้มั่นใจว่า ภายใต้สถานการณ์ของ โควิด-19 เราจะผ่านมันไปได้อย่างราบรื่น” ฐิติพงศ์ กล่าวถึงความเชื่อมั่นใจการจัดการแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ

ขณะเดียวกัน แชมป์ประเทศไทย 3 สมัยติดต่อกัน ยังกล่าวถึงความพร้อมว่า “ตอนนี้เราค่อนข้างพร้อมมากครับ เพราะมีเวลาในการเตรียมรถแข่งมากพอสมควร แม้จะไม่ได้ลงสนามแต่การทดสอบต่างๆ ก็ดำเนินไปด้วยดี ขณะที่รถแข่งก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ส่วนตัวผมเองฟิตซ้อมร่างกายอย่างต่อเนื่องครับ ฟิตสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงทีมงาน คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่กระหายอย่างมากในการลงสนาม ดังนั้น ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะลงป้องกันแชมป์ในปีนี้” 

ด้าน “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวไทยจาก ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค ยอมรับว่าการระบาดของ “โควิด-19” สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากให้กับการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในปี 2020 แต่ก็เตรียมความพร้อมอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

“ตอนนี้เรากลับมาเตรียมความพร้อมกันแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มแล้วค่ะ ทั้งเรื่องของการพัฒนารถแข่ง ที่แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะต้องเว้นระยะไปพอสมควร แต่เมื่อสถานการณ์กลับมาปกติแล้ว ก็กลับมาทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันสนามแรก ใน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ยอดนักบิดสาวเผย

ขณะเดียวกัน รัชฎา กล่าวถึงการแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนามแรกว่า “ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายของทุกคนในวงการมอเตอร์สปอร์ตค่ะ เพราะเราคือกีฬาชนิดแรกๆ ที่ประเดิมแข่งขันกัน แต่ส่วนตัวแล้ว ตาล เชื่อมั่นในศักยภาพของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อย่างเต็มที่ ว่าจะดำเนินการแข่งขันไปอย่างราบรื่น ในฐานะนักกีฬา ตาล และ ทีมพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่”

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในด้านการรับมือกับโควิด 19  โดยเป็นจังหวัดแรกๆที่มีการปิดเมืองและเป็นจังหวัดแรกๆที่พร้อมเปิดเมือง เมื่อทางภาครัฐมีมตารการผ่อนปรน  ส่วนการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ทาง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะมีการตั้งจุดคัดกรองตั้งแต่ทางเข้าสนาม เพื่อให้ทุกคนลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น ไทยชนะ พร้อมทั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในพื้นที่ส่วนกลาง โดยทำสัญลักษณ์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมทราบ

นอกจากนี้ นักแข่ง, ทีมแข่ง และผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หรือ Face shield ตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม รวมถึงการจัดเตรียมชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้พนักงานสวมใส่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวันระหว่างมีการจัดการแข่งขัน จัดทำป้ายประกาศให้ความรู้ มีการแยกถังขยะติดเชื้อออกจากถังขยะประเภทอื่น ๆ เพื่อใช้ทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว หลังจบการแข่งขันจะมีการเก็บข้อมูลและติดตามผู้เข้าใช้งานพื้นที่สนามแข่งขัน หากพบผู้ป่วยหรือผู้ที่มีอาการเข้าได้กับเกณฑ์สอบสวนโรคต้องจัดให้มีขั้นตอนติดต่อหรือประสานงานการส่งมอบให้หน่วยงานสาธารณสุขต่อไป

สำหรับ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020 จะแข่งขันทั้งสิ้น 5 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี และ สปอร์ต โปรดักชั่น 400 ซีซี โดยจะดวลความเร็ว 4 สนาม ตลอดทั้งปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางออนไลน์ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง เพจ BRIC Superbike

ตารางแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 

* สนามแรก วันที่ 1-2 สิงหาคม 2563

ถ่ายทอดสด : วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 14.30-17.30 น. ทางช่อง True4U ช่อง 24 และแอปพลิเคชัน TrueID

* สนามที่ 2 วันที่ 5-6 กันยายน 2563

* สนามที่ 3 วันที่ 26-27 กันยายน 2563

* สนาม 4 วันที่ 17-18 ตุลาคม 2563

แฟนความเร็วติดตามชมทางโทรทัศน์ผ่านทาง True4U ช่อง 24 , แอปและเว็บ TrueID รวมถึงระบบ Online live streaming ทาง facebook ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ BRIC Superbike

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มอเตอร์สปอร์ตไทยคึกคัก! ศึก OR BRIC Superbike ประเดิมแข่งระบบปิด 1-2 ส.ค.นี้

>> กลัวที่ไหน!! "น้องอิ๋ว" ท้าชน "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" แชมป์โลก ONE มวยไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้