รีเซต
โควต้าไทยงานช้าง!! จับติ้วแบ่งสาย ACL บุรีรัมย์ฯ ชนโซล-แชมป์เจลีก

โควต้าไทยงานช้าง!! จับติ้วแบ่งสาย ACL บุรีรัมย์ฯ ชนโซล-แชมป์เจลีก

โควต้าไทยงานช้าง!! จับติ้วแบ่งสาย ACL บุรีรัมย์ฯ ชนโซล-แชมป์เจลีก
Offside
10 ธันวาคม 2558 ( 17:03 )
765


ผลการจับสลาก ACL หรือ ฟุตบอลถ้วยเอเชีย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ถ้วยใหญ่สุดแห่งทวีป ได้เสร็จสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อย โดยสองตัวแทนจากไทย รวมถึงโควต้าอันดับ 3 ถือว่างานหนักหนาเอาการเลยทีเดียว จากผลการจับครั้งนี้ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงบ่ายที่ผ่านมา

       บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 หนึ่งในโควต้าอัตโนมัติของไทย จับมาร่วมสายมาอยู่กับ เอฟซี โซล, ซานเฟรชเช ฮิโรชิม่า, อดิเลด ยูไนเต็ด และ อดิเลด ยูไนเต็ด หรือ ชานตง ลู่เหนิง หรือ โมฮัน บากัน อีก 4 ทีมที่ยังแย่งโควต้าสุดท้ายในกลุ่มนี้

       โดยบุรีรัมย์จะได้เจอแข้งเก่าตัวเก่งอย่าง ออสมาร์ อิบันเญซ แข้งปัจจุบันของ เอฟซี โซล อีกด้วยในกลุ่มเอฟ ครั้งนี้

       อีกทีมอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องปะทะอีกสองด่านใหญ่กับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม จากมาเลเซีย ในรอบ 2 และเจอศึกหนักรอบ 3 กับ เซี่ยงไฮ้ SIPG จากจีน ซึ่งหากผ่านได้จะต้องพบกับ เมลเบิร์น วิคตอรี่ ,ซูวอน ซัมซุง และ ทีมอันดับ 2 ของเจลีก ญี่ปุ่น ในกลุ่มจี นั่นเอง

      ส่วนทีมอันดับที่ 3 จากไทยพรีเมียร์ลีก กับโควต้าสุดท้าย จะไปเริ่มต้นพร้อมกับ เมืองทองฯ ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นทีมใด สุพรรณบุรี ,ชลบุรี ,แบงค็อก และ บางกอกกล๊าส 1 ใน 4 ทีมข้างต้น จะต้องไปเจอกับ ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด และหากผ่านได้ ก็ต้องพบทีมโควต้าจากญี่ปุ่น เจลีก อีกในรอบ 3 หากผ่านได้ทั้งหมด จะไปอยู่ในกลุ่ม อี ร่วมสาย ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ,เจียงสู เสินตี้ และบีคาเม็ก บินห์เยือง

 

ภาพจาก AFC @ Twitter

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ