สุดต้าน !! บุรีรัมย์ บุกพ่าย ซานตง ลู่เหนิง เกมที่ 2 เอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก

สุดต้าน !! บุรีรัมย์ บุกพ่าย ซานตง ลู่เหนิง เกมที่ 2 เอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก
Mugen
1 มี.ค. 59
1K

 

 

    และแล้วก็จบเกมครบ 90 นาทีเป้นที่เรียบร้อยสำหรับเกมการแข่งขัน ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2016 กลุ่ม F นัดที่ 2 ที่สนาม จี่หนาน โอลิมปิค สปอร์ต เซ็นเตอร์ รังเหย้าของ “ซานตง ลู่เหนิง” จากประเทศจีน ต้อนรับการมาเยือนของ “ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย

 

   สำหรับความพร้อมของทีมบุรีรัมย์ก่อนเกมได้มีการจัดเตรียมผู้เล่นทดแทนในตำแหน่งกองหน้าหลังขาดผู้เล่นหลักของทีม ดิโอโก ซานโต ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมที่พบกับ เอฟซี โซล ส่ง อนันต์ บัวแสง รับหน้าที่ศูนย์หน้าล่าตาข่าย

 

ในส่วนของผู้เล่นตัวตัดเกมจากเดิมคือ สุเชาว์ นุชนุ่ม แต่วันนี้ติดโทษแบนไม่สามารถลงสนามได้ ส่ง อดุล หละโสะ รับหน้าที่นี้

 

      สำหรับเกมในครุ่งแรกต้องบอกได้ว่า บุรีรัมย์ เกือบโดนเจ้าบ้านจัดให้ตั้งแต่หัววันหลัง เจ้าอุ้ม ธีราทร สกัดบอลไม่ขาดบอลหลุดไปถึง หวัง ยาง โป ผู้เล่นของ ลู่เหนิง ลากบอลยาวก่อนจะซัดเต็มข้อ โชคดีบอลลอยข้ามคานไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้จะโดนบุกใส่ในหลายจังหวะ แต่ก็มีช่วงที่ บุรีรัมย์ สามารถสร้างโอกาสเกือบยิงประตูได้เช่นเกม เกมสู้กันได้อย่างสูสีแม้เจ้าบ้านจะได้เปรียบอยู่นิดหน่อยก็ตาม สุดท้ายเกมจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0-0

 

       ต่อมาเกมในครึ่งหลัง บุรีรัมย์ เริ่มแก้เกมก่อนด้วยการเปลี่ยนตัว 2 ผู้เล่นทันทีส่ง นัสตพล มาลาพันธ์ แทน ชิติพัทธ์ และ อนาวิน จูจีน แทน ไคโอะ ปรับไปใช้แผน 5-4-1  แต่แล้วก็เกิดการยิงประตูเกิดขึ้นในช่วง นาทีที่ 65 เจ้าบ้านได้ลูกส้มหล่มและโดน ตาร์เดลลี่ ยิงประตูขึ้นนำ 1-0

 

        หลังจากได้ประตูขึ้นนำ เจ้าบ้านเริ่มมีกำลังใจมากขึ้นก่อนจะโหมกระหน่ำใส่ บุรีรัมย์ อย่างต่อเนื่องจนสามารถพังประตูที่ 2 และ 3 ในเวลาไล่เลี่ยกันจาก จูไซเร นาทีที่ 81 และ เซา หมิง เจีย นาทีที่ 87 จบเกมครบ 90 นาที บุรีรัมย์ บุกมาพ่ายให้กับ ซานตง ลู่เหนิง ด้วยสกอร์ 3-0

 

 

สำหรับสถานการณ์ของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตอนนี้ยังไม่มีคะแนน สำหรับโปรแกรมต่อไปของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนเริ่มในวันที่ 16 มีนาคม บุกไปเยือน ซานเฟรส ฮิโรชิมา ที่สนามฮิโรชิมา แอทเลติก เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้