พร้อมลุย! บียูหวังคว้าชัยแรก หลังประเดิมโค้ชใหม่ - ท่าเรือขาด 'เฮแบร์ตี้' ล่าตาข่าย

พร้อมลุย! บียูหวังคว้าชัยแรก หลังประเดิมโค้ชใหม่ - ท่าเรือขาด 'เฮแบร์ตี้' ล่าตาข่าย
EkkEReport
30 ต.ค. 63
71

ดานิเอเล่ อินวิซิบิเล่ กับ มิก้า ชูนวลศรี ตัวแทนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ พร้อมด้วย ศิวกร จักขุประสาท จาก การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมงาน Meet The Warriors สัญจร ก่อนเกมที่จะดวลกันในวันเสาร์นี้ (31 ต.ค.)

วันที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามทรู สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 6 ของฤดูกาล ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 11 ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วย ดานิเอเล่ อินวิซิบิเล่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, มิก้า ชูนวลศรี นักเตะของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี, ศิวกร จักขุประสาท นักเตะของ การท่าเรือ เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วม

ซึ่ง ดานิเอเล่ อินวิซิบิเล่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “นักเตะทุกคนมีความพร้อม เรามีการทำงานกันอย่างหนัก เพื่อเตรียมตัวสำหรับบิ๊กแมตช์วันเสาร์นี้”

“ในเกมกับโคราช ก็ถือว่าเป็นหนึ่งแต้มที่สำคัญ เพราะโคราชก็มีความอันตรายในแดนหน้า มีเกมรุกที่ค่อนข้างน่ากลัว ซึ่งผมเองก็พยายามจะปรับแทคติกบางอย่างจากการที่ทีมแพ้มา 4 นัดรวด ก็ต้องขอชมนักเตะที่ทำหน้าที่กันได้ดี ส่วนเกมกับท่าเรือ เป็นเกมใหญ่ ซึ่งนักเตะก็รอคอย และอยากพิสูจน์ให้เห็นว่า ทีมมีความพยายามที่จะทำผลงานให้ดีขึ้น”

“ปัจจัยหลักก็คือความมั่นใจ นักเตะก็ต้องไม่มีความกลัว ซึ่งผมเองก็มีหน้าที่ในการสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะ โดยการซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักเตะก็แสดงความกระหาย สต๊าฟฟ์โค้ชเองก็ทำงานอย่างหนัก ในเรื่องของการวิเคราะห์แทคติกต่างๆ ก็หวังว่าเกมวันเสาร์นี้ทีมจะเล่นได้ตามแผนที่วางไว้”

“ทุกๆ เกมมีความสำคัญหมด ในการทำอันดับไป เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เราต้องทำผลงานให้ดีตลอดทั้งเลกแรก ก็พยายามมองเกมต่อเกม เพราะทีมมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของผู้ฝึกสอน ซึ่งผมเองก็มีสไตล์ที่ต่างจากมาโน่ ก็ยังอยู่ในช่วงสร้างทีมและพยายามปรับตัว”

“สำหรับ เบรนเนอร์ โชคไม่ดีที่เขามีอาการบาดเจ็บ ก่อนหน้าที่ไทยลีกจะกลับมาเตะหลังช่วงโควิด เขาเคยเล่นในลีกสูงสุดของบราซิลมาแล้ว ดังนั้น ผลงานที่ผ่านมาก็พิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี ตอนนี้เขายังไม่ฟิตเต็มร้อย แต่ผมก็พร้อมจะให้โอกาสเขา ขึ้นอยู่กับผลงานการซ้อมของแต่ละคนในสนาม”

“ก็ขอให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมที่สนามเยอะๆ นะครับ เพราะเป็นเกมใหญ่ ซึ่งทั้งสองทีมก็มีการปรับเปลี่ยนผู้ฝึกสอนในเวลาไล่เลี่ยกัน และมีนักเตะคุณภาพคับแก้ว ดังนั้นจึงน่าจะเป็นเกมที่ตื่นเต้น จึงอยากจะเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมเชียร์กันครับ”

ขณะที่ มิก้า ชูนวลศรี นักเตะของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ตอนนี้นักเตะทุกคนมุ่งมั่น มีความกระหาย ที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ในเกมนี้ ก็หวังว่าจะเป็นเกมที่ดีครับ”

“แดนนี่ เป็นโค้ชที่มีรายละเอียดดีมาก ดังนั้นพอเขาได้คุมทีมก็มีรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้น อีกอย่างนักฟุตบอลรู้จักเขาดีอยู่แล้ว เพราะอยู่ด้วยกันมานาน เป็นโค้ชที่ทุกคนยอมรับ และให้เกียรติ ก็หวังว่าทีมจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“สำหรับไทยลีกมีความยากทุกเกมอยู่แล้ว ซึ่งท่าเรือมีนักเตะคุณภาพ และโค้ชสามารถดึงศักยภาพนักเตะออกมาได้ แต่เราก็มีคุณภาพเหมือนกัน ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับแทคติก เป็นเกมที่ไม่ง่าย แต่เราก็หวังว่าถ้าทำได้ตามแผน และเล่นได้ตามศักยภาพ เราจะสามารถเก็บชัยชนะได้”

“ทีมอย่างทรู แบงค็อก ทุกคนก็คาดหวังว่าอย่างน้อยก็ต้องติดท็อปโฟร์ ด้วยมาตรฐานที่สูงอยู่แล้ว แต่เราก็พยายามมองกันเกมต่อเกม ไม่กดดันตัวเอง ว่าจะต้องไปแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ เพราะในช่วง 4 เกมหลัง พวกเราก็ผิดหวังกับสิ่งที่ออกมา ดังนั้น พวกเราขอพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกที อย่างที่ทราบกันว่า เราเป็นทีมที่ทุกคนจับตามอง แต่ตอนนี้ เราขอโฟกัส 3 แต้มให้ได้ก่อน”

“ถึงท่าเรือจะไม่มีเฮแบร์ตี้ในเกมนี้ แต่ก็ยังมี ซัวเรส, อดิศักดิ์, บดินทร์, ธนาสิทธิ์, ณัฐวุฒิ พวกเขาไม่ได้พึ่งใครคนใดคนหนึ่ง เป็นทีมที่มีทีมเวิร์คดี เพราะฉะนั้นการที่เขาเสียเฮแบร์ตี้ ก็ยังเชื่อว่ามีคนทดแทนได้ ดังนั้น เราอย่าไปมองว่าจะเป็นงานง่าย และเราก็ให้เกียรตินักเตะคนอื่นๆ เหมือนกัน แต่ก็เชื่อว่าแดนนี่ จะวางแทคติกให้ทีมเอาชนะในเกมนี้ได้”

“เกมนี้เป็นเกมใหญ่ เมื่อไรที่เจอกับท่าเรือก็ไม่ใช่งานง่าย เพราะฉะนั้นผมก็อยากให้แฟนบอลทั้งบียูและท่าเรือ เข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ก็เชื่อว่านัดแรกของโค้ชแดนนี่ในบ้าน ก็น่าจะสนุกแน่นอนครับ”

ด้าน สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “สภาพทีมตอนนี้พร้อม ขาดแค่เฮแบร์ตี้ครับ ที่ได้รับบาดเจ็บ”

“เราต้องทำการบ้านเป็นอย่างหนัก ในการเจอกับคู่ต่อสู้ทุกทีม เพื่อจะทำให้ทีมได้สิ่งที่ต้องการ เราพยายามเรียกความมั่นใจให้นักฟุตบอล สร้างสปิริตทีม และทำให้ทีมเราเล่นได้ดุดันมากขึ้น”

“เราดูกันเกมต่อเกม ตอนนี้ยังเหลืออีก 6 เกมในมือ เกมนี้เป็นเกมสำคัญ เราต้องมุ่งมั่นมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะนี่คือการเจอกับทีมอย่างบียู”

“ทีมงานเราทำงานอย่างหนัก เราวิเคราะห์ตลอดว่าจุดอ่อนจุดแข็งเขาอยู่ไหน และเราต้องแก้ไขอะไร สิ่งสำคัญที่สุด ผมต้องสร้างความมั่นใจให้ทีม ตอนนี้ผมสร้างทีมเพื่อให้นักเตะเราสามารถหมุนเวียนกันได้”

“สำหรับธนบูรณ์ ผมมองว่าสิ่งสำคัญในเรื่องนี้คือ นักเตะที่บาดเจ็บต้องได้เกมสำหรับเตรียมความพร้อมของแมทช์ฟิตเนส นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจเสียเขาไปทั้งฤดูกาล เราต้องเช็คเขาให้ละเอียด เพราะธนบูรณ์เป็นคนสำคัญของเรา”

“การกลับมารอบที่สองของผม มาเพื่อช่วยทีม ผมทำงานหนักขึ้น เพื่อทำตามเป้าหมายที่สโมสรวางไว้ ทั้งตัวผมเอง และทีมงานของผมที่เข้ามา รวมถึงทีมงานเก่าๆ ของสโมสร เราต้องทำงานร่วมกัน เพื่อดึงศักยภาพของนักเตะออกมาให้ดีที่สุด”

“ผมได้บอกไปแล้ว ว่าแฟนบอลเป็นส่วนสำคัญของการเล่นฟุตบอล ตอนนี้แฟนบอลเข้าได้ 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว ผมอยากเชิญชวนแฟนบอลท่าเรือ มาสร้างบรรยากาศ เพื่อให้ทีมเก็บ 3 คะแนนครับ ขอบคุณครับ”

ส่วนทาง ศิวกร จักขุประสาท นักเตะของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ตอนนี้ทีมฝึกซ้อมอย่างหนัก เราพยายามดูกันเกมต่อเกม เก็บคะแนนไปเรื่อยๆ สภาพทีมของเราตอนนี้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทีมเราขาดแค่เฮแบร์ตี้คนเดียว แต่คนอื่นก็พร้อมจะทดแทนได้ครับ”

“การแข่งขันที่นี่มันยากอยู่แล้ว มันยากมาตลอด แต่เราตั้งใจมาสร้างสถิติที่นี่ ผมคิดว่าเกมนี้ไม่มีปัญหาอะไรกับเรา”

“ผมคิดว่าการขาดเฮแบร์ตี้คงมีผลต่อทีม แต่ก็เพียงเล็กน้อย เพราะเรามีตัวทดแทนในทีม เรามีการฝึกซ้อมเพื่อให้เรามีนักเตะที่สามารถเข้ามาแทรกเป็นตัวจริงได้อยู่แล้ว”

“แบงค็อกเป็นทีมที่เล่นได้ดี แต่เราจะโฟกัสที่ตัวเองมากกว่า เพื่อมาแก้ไขข้อบกพร่องในทีม และสามารถเอาชนะบียูได้”

“พอพี่อู๊ดกลับมา เราฝึกซ้อมเข้มข้นขึ้นกว่าครั้งก่อน เรามีการปรับแทคติกใหม่ๆ เข้ามาใส่ด้วย”

“นี่เป็นเกมบิ๊กแมตช์ อยากเชิญแฟนบอลทั้งสองทีม เข้ามาเชียร์ทีมที่รักกันเยอะๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับเกมๆ นี้ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 11 มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

18.30 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

 

วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

17.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง 9 MCOT HD

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ณ สนามช้าง อารีน่า ถ่ายทอดสดทาง 7HD

18.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ตราด เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1

18.30 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี

ณ สนามทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ช่อง True Bangkok UnitedNBT 2HD

 

วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

17.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง 9 MCOT HD

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุโขทัย เอฟซี

ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1

18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมแข่งขัน และลิ้งก์ดูบอลสด ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020

>> ต่อหน้านิชิโนะ!! สุพรรณฯ เปิดบ้านขยี้ โปลิศ เทโร 5-0 ทะยานขึ้นที่ 5 ไทยลีก

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้