รีเซต
พันธุ์แท้! อิกาโล่ เผย ยอมไม่กินข้าวเที่ยงเพื่อดู แมนฯ ยูไนเต็ด

พันธุ์แท้! อิกาโล่ เผย ยอมไม่กินข้าวเที่ยงเพื่อดู แมนฯ ยูไนเต็ด

พันธุ์แท้! อิกาโล่ เผย ยอมไม่กินข้าวเที่ยงเพื่อดู แมนฯ ยูไนเต็ด
nai_sailom
8 มีนาคม 2563 ( 21:20 )
351
4

กองหน้าตัวใหม่ของ “ปีศาจแดง” ไม่ปกปิดว่าเขาเป็นสาวกของทีมมาตั้งแต่เด็ก และเขาก็เปิดเผยว่าถึงกับยอมไม่กินข่าวเที่ยงเก็บเงินมาดูทีม

โอเดียน อิกาโล่ กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า เคยใช้เงินที่ได้รับมาเป็นค่ามื้อกลางวัน เพื่อดู “ปีศาจแดง” แข่งในสมัยเด็ก ๆ

อิกาโล่ ยอมตกลงล้ายมาอยู่กับยูไนเต็ด ในช่วงเดดไลน์ของตลาดนักเตะหน้าหนาวที่ผ่านมาจากลีกจีน โดยเขาเผยว่ายอมรับทุกเงื่อนไขเพื่อได้มาเป็นนักเตะใหม่ของ ยูไนเต็ด

เขาเป็นแฟนบอลของทีมมาตั้งแต่สมัยยังอาศัยอยู่ใน ไนจีเรีย และเปิดเผยว่าเคยใช้เงินที่ได้รับมาเพื่อเป็นค่าข้าว ในการไปดูทีม “ปีศาจแดง” แข่งขันด้วย

“ผมรู้ว่ามีนักฟุตบอลหลายคนพูดเรื่องนี้เมื่อเขาเช็นสัญญามาอยู่กับทีม นี่เป็นทีมในฝัน ผมเคารพเรื่องนั้น แต่ในกรณีของผมมันต่างออกไป” อิกาโล่ เริ่มเล่า

“คนที่รู้จักผมตั้งแต่ผมยังเด็กจะรู้ว่า ผมเป็นแฟนของ แมนฯ ยูไนเต็ด เรายอมจ่ายเงินเพื่อไปดูแมนฯ ยูไนเต็ดเล่น

“ในไนจีเรีย คุณต้องมีช่องกีฬาเพื่อดูเกม แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถจ่ายได้ พ่อแม่ของผมก็ไม่สามารถจ่ายได้เช่นกัน ดังนั้น คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อดูเอาเอง เราจะต้องจ่ายเงินเพื่อสิ่งนั้น

“ผมโตขึ้นมาใน อาเยกุนเล่ มันอาจจะเหมือนก็อตโต้ แต่อยู่ยากกว่า เมื่อถึงเวลาสุดสัปดาห์ ทุกคนจะตื่นเต้นมาก ๆ เพราะ ต้องการจะดู แมนฯ ยูไนเต็ดเล่น

“คุณต้องเริ่มจากการเก็บเงิน เงินที่คุณได้รับเพื่อไปโรงเรียน คุณจะต้องกลับมากินข้าวที่บ้านเพื่อให้คุณมีเงินเหลือที่จะไปโรงเรียน อาจจะรวมถึงข้าวเที่ยงด้วย แต่ คุณจะต้องเก็บทีละนิดทีละน้อย และ เมื่อถึงสุดสัปดาห์ ทุกคนก็จะมีเงินพร้อม

“คุณจะต้องเตรียมชุดแข่งให้พร้อม ซักมันก่อนสุดสัปดาห์ คุณจะใส่มัน แล้วไปนั่งดูกับเพื่อน มันเป็นอะไรที่บ้ามาก มันจะมีแฟนบางกลุ่มอยากให้ยูไนเต็ดแพ้ และคุณก็เป็นแฟนยูไนเต็ด คุณต้องการให้ทีมชนะ เราจึงมีปากเสียงกัน และทะเลากันบ้าง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>พรีวิว พรีเมียร์ลีก : "แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้" แมนฯ ยูไนเต็ด VS แมนฯ ซิตี้ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด
>>เสียดาย! เป๊ป อยากให้ แรชฟอร์ด เล่นในเกม ดาร์บี้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้