เปิดยิ่งใหญ่! โอลิมปิก ฤดูหนาว ที่รัสเซีย

เปิดยิ่งใหญ่! โอลิมปิก ฤดูหนาว ที่รัสเซีย
8 ก.พ. 57
8.2K


นางฟ้า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยชาวรัสเซีย สร้างความฮือฮาหลังปรากฏตัวนำคบเพลิงเข้าสู่สนาม ก่อนร่วมกับนักกีฬาคนอื่นๆจุดไฟเปิดการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว 2014 หรือ “โซชิ เกมส์” ที่ประเทศรัสเซีย วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ด้าน วาเนสซา เม นักไวโอลินสาวชื่อดัง ร่วมเดินขบวนในฐานะนักกีฬาสกีทีมชาติไทย
      

 

       ในที่สุด ศึกโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 22 ก็ได้ เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่สนาม โอลิมปิก สเตเดียม ที่ตั้งตระหง่านใจกลางเมืองโซชิ ท่ามกลางนักกีฬากว่า 2,500 ชีวิตจาก 88 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งในพิธีเปิดครั้งนี้มี วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีมาร่วมงาน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่คุมเข้มทั่วสนาม

 

      
       รัสเซีย ประเคนการแสดงสุดสวยหลายๆชนิดให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจ ก่อนจะปล่อยนักกีฬาเดินพาเหรดเข้าสู่สนาม ซึ่งในส่วนของทีมชาติไทยนั้นได้ วาเนสซา เม นักไวโอลินหญิงชื่อก้องโลก ซึ่งลงแข่งสกีประเภทสลาลมในชื่อของ “วาเนสซา วนากร” ร่วมเดินเข้าสนามในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย โดยมี คเณศ สุจริตกุล อีกหนึ่งนักสกีหนุ่มของไทยเป็นผู้ถือธงเข้าสนาม

 

 

      
       หลังนักกีฬาเดินเข้าสนามครบและสิ้นสุดการกล่าวเปิดงานแบบสั้นๆของผู้นำประเทศ ก็ถึงไฮไลท์ของงานคือการจุดคบเพลิงซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเมื่อ มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าแห่งวงการเทนนิสและนักกีฬาอันดับ 1 ของประเทศ เป็นผู้นำคบเพลิงเข้าสนาม ก่อนส่งต่อให้นักกีฬาคนอื่นวิ่งต่อไปรอบๆ

 

      
       ซึ่งในที่สุดคบเพลิงก็มาหยุดที่ วลาดิสลาฟ เตรต์ยาค กับ อิรินา โรดนินา สองนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาวจากกีฬาฮอคกี และสเก็ตน้ำแข็ง ก่อนที่ทั้งคู่จะร่วมกันวิ่งพาคบเพลิงออกนอกสนามและจุดใส่กระถาม อันเป็นสัญญาณเปิดการแข่งขันแบบเป็นทางการ โดยจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 8-23 กุมภาพันธ์นี้

      
       สำหรับการแข่งขัน “โซชิเกมส์” ได้ชื่อว่าเป็นศึกห้าห่วงเวอร์ชั่นฤดูหนาวที่ใช้งบประมาณมากที่สุดถึง 51,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนพิธีเปิดก็ดำเนินไปด้วยดีโดยไม่มีเหตุรุนแรงหรือมีกลุ่มผู้ประท้วงเข้ามาก่อความวุ่นวายตามที่เคยมีข่าวเผยแพร่ออกไปทั่วโลกแต่อย่างใดร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณภาพ ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
และ AP
วันที่ 8 ก.พ.  2557 เวลา 04.30น.
สถานที่:รัสเซีย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ