รีเซต
รับช่วง! สมาคมฯ กลับมาดูแล ช้างศึก U23 ฝ่ายเทคนิค-อิชิอิ ร่วมคัดกุนซือ

รับช่วง! สมาคมฯ กลับมาดูแล ช้างศึก U23 ฝ่ายเทคนิค-อิชิอิ ร่วมคัดกุนซือ

รับช่วง! สมาคมฯ กลับมาดูแล ช้างศึก U23 ฝ่ายเทคนิค-อิชิอิ ร่วมคัดกุนซือ
EkkEReport
20 มิถุนายน 2567 ( 16:30 )
39

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศพร้อมดูแล ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อย่างเต็มที่ โดย ฝ่ายเทคนิคฯ และ มาซาทาดะ อิชิอิ เตรียมพิจารณาแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ ฝ่ายเทคนิคฯ จัดประชุมเพื่อพิจารณาคัดเลือก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทันที โดยมี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ร่วมเป็นที่ปรึกษาในการพิจารณาด้วย เพื่อแนวทางการเล่นที่สอดคล้องกัน พร้อมยืนยันให้ความสำคัญและดูแลทีมชุดนี้เต็มที่อย่างต่อเนื่อง เพราะนักกีฬารุ่น U23 จะต่อยอดสู่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ต่อไป

สมาคมฯ ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุน ฟุตบอลทีมชาติไทย U23 ด้วยดีเสมอมา จาก คุณปวิณ ภิรมภักย์ดี อดีตอุปนายกฯ ซึ่งส่งหนังสือแจ้งสิ้นสุดการทำหน้าที่ในการดูแลทัพช้างศึกชุดนี้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 

โดยหลังจากนี้ สมาคมฯ พร้อมรับทัพช้างศึก U23 กลับมาดูแล ให้เต็มศักยภาพ ภายใต้คณะทำงานฝ่ายเทคนิคฯ และภายใต้ความรับผิดชอบของสมาคมฯ โดยเตรียมให้ฝ่ายเทคนิคฯ จัดประชุม เพื่อเริ่มพิจารณาและคัดเลือกหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่เหมาะสม เข้ามาทำหน้าที่โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ แม้ว่าในช่วงที่เหลือของปี 2567 ทีมชาติไทย U23 จะไม่มีรายการ ทางการลงทำการแข่งขัน แต่ยังมีการแข่งขันฟุตบอลลีก U23 ที่ สมาคมฯ ได้อนุมัติเตรียมจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำให้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สามารถทำงานได้ทันที มีโอกาสเดินทางไปเฟ้นหาผู้เล่น และมีเวลาเตรียมทีมต่อเนื่องในระยะยาว รวมถึงผลักดันผู้เล่นขึ้นสู่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในอนาคต

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมกลับมาทำการแข่งขันในรายการทางการอีกครั้ง คือ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายน 2568

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ