ไรค์ นูอิตจีแดกต์...ผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค

KittisaK
KittisaK
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:35 )
1.7K
16

ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนึ่งในนักเตะที่มีส่วนสำคัญช่วยให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สยายปีกครองโลกอยู่ในขณะนี้ นั่นคือ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังภูผาหินชนิดที่คอนกรีตเรียกพี่-แกรนิตเรียกพ่อ

นับตั้งแต่เข้ามาบัญชาแผงหลังในถิ่นแอนฟิลด์เมื่อปี 2018 ฟาน ไดจ์ค เปรียบเสมือนนายช่างใหญ่ที่เข้ามาขันแนวรับของทีมหงส์แดงให้แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกัน ฟาน ไดจ์คยังยกระดับฝีเท้าของตัวเองขึ้นมา จนกลายเป็นหนึ่งในกองหลัง “ตัวท็อป” ระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งวงการลูกหนังในทุกวันนี้ ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์วัย 28 ปี ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมาอย่างหนักหน่วง แต่สุดท้าย เขาก็ผ่านมันมาได้โดยมีเบื้องหลังสำคญจากผู้หญิงที่มีชื่อว่า...ไรค์ นูอิตจีแดกต์

นูอิตจีแดกต์ คือภรรยาสาวสวยของฟาน ไดจ์ค โดยทั้งคู่คบกันมาตั้งแต่ฝ่ายชายยังเป็นแข้งโนเนมอยู่กับสโมสรโกรนิงเก้น ในลีกดัตช์ ขณะที่ฝ่ายหญิงมีหน้าที่การงานค่อนข้างดี โดยเธอเป็นผู้จัดการฝ่ายขายของเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายแบรนด์

แต่หลังจากนั้น ฟาน ไดจ์ค ถูก “ม้าลายเขียวขาว” กลาสโกว์ เซลติก ยักษ์ใหญ่แห่งลีกสก็อตแลนด์ กระชากตัวไปร่วมทีม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้ออกมาค้าแข้งต่างแดนด้วยวัยเพียง 22 ปีในขณะนั้น

นี่คือโอกาสทอง ซึ่งอาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของนักฟุตบอลหนุ่มที่ชื่อ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ ด้วยหตุนี้เอง นูอิตจีแดกต์ จึงตัดสินใจยอมละทิ้งความฝันของตัวเอง เพื่อตามมาดูแลและผลักดันให้คู่ชีวิตของเธอประสบความสำเร็จให้มากที่สุดในเส้นทางการค้าแข้ง

“ตอนนั้นฉันทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายและจำหน่ายสินค้าแฟชั่นหลากหลายแบรนด์ในฮอลแลนด์ ฉันรักงานนี้นะ แต่ก็ต้องลาออกมาเพื่อตามเขาไปในทุกที่ที่ฟุตบอลนำพาเขาไป” 

อย่างที่ทราบกันดีว่า หลังจากนั้น ฟาน ไดจ์ค สามารถยกระดับมาตรฐานฝีเท้าของตัวเองขึ้นเรื่อยๆ จากกลาสโกว์ เซลติก ย้ายมายัง เซาธ์แฮมป์ตัน ก่อนจะก้าวมาเป็นหัวใจสำคัญของ ลิเวอร์พูล ในปัจจุบัน ซึ่งในทุกๆย่างก้าวที่กล่าวมานั้น ฟาน ไดจ์คมี “ผู้หญิงคู่ชีวิต” ที่คอยติดตามไปดูแลอย่างใกล้ชิดราวกับเป็นเงาตามตัว และทั้งคู่ก็มีทายาทเป็นลูกสาวชื่อว่า “นีล่า” ในปี 2014

“ครอบครัว ภรรยา และลูกของผมคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ผมเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่เมื่อผมกลับมาบ้านและได้เห็นลูกกับภรรยามีรอยยิ้ม ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มันก็ไม่มีอะไรสำคัญสำหรับผมมากไปกว่านี้อีกแล้ว นี่คือแรงผลักดันสำหรับตัวผม” ปราการหลังขวัญใจเดอะค็อป กล่าว

แม้วันนี้ ฟาน ไดจ์คจะเพียบพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง ชื่อเสียง และความสำเร็จ ซึ่งถือว่าเขาก้าวมาไกลลิบจากวันแรกที่เริ่มต้นเส้นทางสายลูกหนัง แต่เขาก็ยังคงใช้ชีวิตเรียบง่าย เวลาในแต่ละวันหมดไปกับการฝึกซ้อม การอยู่กับครอบครัว การพักผ่อน รวมทั้งทุ่มเทสุดชีวิตเมื่อลงสนามภายใต้ยูนิฟอร์มลิเวอร์พูล

และที่ขาดไม่ได้คือ คู่ชีวิตผู้เป็นทุกอย่าง...ไรค์ นูอิตจีแดกต์

“ผมคิดว่าเราต้องอยู่อย่างธรรมดาๆ ผมเป็นอย่างไร ก็ยังคงเป็นอย่างนั้น และยังได้รับความช่วยเหลือจากภรรยาเสมอ ผมไม่ได้เริ่มต้นอย่างสุขสบาย ผมทำงานค่อนข้างหนักเพื่อที่จะมาอยู่ตรงนี้ แต่ผมไม่เคยลืมว่าผมมาจากไหน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> หงส์ยิ้มหวาน!! ส่อรับแชมป์เร็ว หลัง "ซิตี้" เจอโปรแกรมโหด

>> ต้องปั้นเพิ่ม! ซีอีโอ"หงส์แดง"ยันเน้นดันแข้งดาวรุ่งลดค่าใช้จ่ายช่วงซัมเมอร์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ครอบครัว
#ภรรยา
#ลิเวอร์พูล
#เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค
#ไรค์ นูอิตจีแดกต์

บทความที่เกี่ยวข้อง