เร็วกว่าปีที่แล้ว 10 นาที! "พี่ตูน" ลงวิ่ง "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2018" ทำลายสถิติตัวเอง เมื่อครั้งที่แล้ว

เร็วกว่าปีที่แล้ว 10 นาที! "พี่ตูน" ลงวิ่ง "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2018" ทำลายสถิติตัวเอง เมื่อครั้งที่แล้ว
armcasanova
10 มิ.ย. 61
6.5K

การแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ครั้งที่ 13 จัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 9 และ อาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 การแข่งขันในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 9,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก มาร่วมสนุกและพิสูจน์ตนเอง ที่ ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน นานาชาติ

โดยไฮไลท์ของงานในปีนี้คงจะหนีไม่พ้น ชายผู้วิ่งจากใต้สุดไปยังเหนือสุดแดนสยามเพื่อหาเงินระดมทุนไปช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย ในโครงการก้าวคนละก้าว “พี่ตูน”อาทิวราห์ คงมาลัย ลงวิ่งมาราธอน 42 กิโลเมตร โดยในปีนี้ทำเวลาได้ดีกว่าปีที่แล้วอีกด้วย

“ก็รู้สึกดีใจครับ ที่สามารถทำลายสถิติตัวเองได้ เพราะว่าปีที่แล้ว (ภูเก็ต มาราธอน ครั้งที่ 12) วิ่งเข้าที่เวลา 4.18 ชั่วโมง เมื่อกี้มองนาฬิกาเข้าเวลา 4.07 ชั่วโมง รายการนี้จัดดีครับ บรรยากาศดี ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ”

“หลังจากจบโครงการก้าวคนละก้าว ร่างกายก็เริ่มฟื้นฟูมาเรื่อยๆ ก็ยังไม่ได้ฝึกซ้อมแบบหนักๆ ซักเท่าไรครับ แต่ก็มีวิ่งบ้างปกติ วันนี้ทำลายสถิติตัวเองได้ก็ถือว่าโอเคแล้วครับ”

ต่อมาผู้สื่อข่าวของ TrueID Sports ให้พี่ตูนฝากถึงนักวิ่งมือใหม่ที่อยากจะวิ่ง พี่ตูนกล่าวแบบถ่อมตัวว่า “จริงๆ ผมก็ยังมือใหม่อยู่นะ”

“ก็อยากให้ทุกคนวิ่งด้วยความสนุกก่อนครับ พยายามวิ่งสลับเดินไปก่อนก็ได้ วิ่งยังไงก็ได้ไม่ให้ทรมานตัวเอง หลังจากนั้นก็เริ่มมีวินัยกับตัวเองฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็ลองท้าทายตนเองด้วยการทำลายสถิติของตัวเอง เราไม่ได้แข่งวิ่งกับใคร แต่เราต้องแข่งกับตัวเองเราครับ”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้