จะตัดสิทธิ์มั้ย! ส.บอล สั่งตรวจสอบทีมไทยลีก 2 หลังประธานเอี่ยวยาเสพติด-พนันออนไลน์

จะตัดสิทธิ์มั้ย! ส.บอล สั่งตรวจสอบทีมไทยลีก 2 หลังประธานเอี่ยวยาเสพติด-พนันออนไลน์
มติชน
13 ส.ค. 64
220

สมาคมฟุตบอลสั่งตรวจสอบสโมสรไทยลีก 2 หลังจากประธานสโมสรตกเป็นผู้ต้องหาพัวพันยาเสพติด และพนันออนไลน์ จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามยึดทรัพย์ได้เป็นมูลค่านับร้อยล้านบาท

จากกรณีที่ที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และตำรวจภาค 5 บุกตรวจยึดทรัพย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและยึดทรัพย์ กลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 3 เป้าหมาย ประกอบด้วย หมู่บ้านหรูในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 แห่ง และออฟฟิศของกลุ่มขบวนการค้ายา และเปิดพนันออนไลน์ อีก 1 จุด บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็นประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือ ทีมน้องใหม่ในไทยลีก 2 นั้น

“บิ๊กโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างการบริหารของสโมสรว่า มีผลกระทบหรือไม่ อย่างไร ยกตัวอย่างเช่น การมีชื่อเป็นผู้มีอำนาจลงนามของสโมสร เพราะอาจจะมีความต่อเนื่องกับงานของไทยลีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของบุคคล

ส่วนกรณีของบทลงโทษจะถึงขั้นตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันหรือไม่ นายพาทิศ ตอบว่า ในขั้นนี้ทางคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ดำเนินการ ส่วนในด้านฟุตบอลเอง ทางไทยลีกจะต้องตรวจสอบ และสอบถามไปยังสโมสร ว่า มีผลกระทบในการบริหารทีม หรือไม่สำหรับการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน โดยอย่างที่บอกเบื้องต้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของบุคคล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้