หงส์แดง ได้สิทธิ์ลุยศึกแชมป์เปี้ยนส์ลีก แม้ผิดกฎแฟร์เพลย์

หงส์แดง ได้สิทธิ์ลุยศึกแชมป์เปี้ยนส์ลีก แม้ผิดกฎแฟร์เพลย์
6 มี.ค. 57
3.9K


สาวกเดอะค็อปเฮลั่น! ยูฟ่ายืนยันหงส์แดงจะได้สิทธิ์ลุยศึกแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นหน้าแน่นอนหากจบท็อปโฟร์ได้ แม้คุณสมบัติจะไม่ผ่านกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ก็ตาม

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป คอนเฟิร์มชัดเจนว่า สโมสรอย่างลิเวอร์พูลและโมนาโกที่ไม่ได้ลงเล่นในเวทียุโรปฤดูกาลนี้ จะได้สิทธิ์ลงเล่นในฟุตบอลยุโรปซีซั่นหน้าโดยไม่ต้องผ่านกฎการวิเคราะห์ทางการเงิน หากสามารถจบอันดับในลีกตามโควต้าที่กำหนดได้

โดยฟีฟ่ายืนยันว่ากฎดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ในฤดูกาลหน้าเพื่อคัดกรองทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันในบอลยุโรป แต่จะใช้กับเฉพาะ 237 สโมสรที่ลงเล่นเกมยุโรปในซีซั่นนี้เท่านั้น

ล่าสุด ยูฟ่าก็เปิดเผยว่า ตอนนี้มีสโมสรที่เข้าข่ายทำผิดกฎแฟร์เพลย์ราว 76 ทีม หลังสถานะการเงินของสโมสรติดบัญชีแดงยับและอาจโดนลงโทษด้วยการตัดสิทธิ์จากการลงเล่นบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า

ดังนั้นหงส์แดงที่มีผลประกอบการขาดทุนถึง 49.8 ล้านปอนด์ จากการประกาศของสโมสรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงรอดตัวไปและจะได้สิทธิ์ลุยศึกยูฟา แชมเปียนส์ลีกแน่นอน หากสามารถจบท็อปโฟร์ในลีกได้ ซึ่งพวกเขาก็รั้งเป็นรองจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้

โดยยูฟ่าจะคำนวณผลประกอบการของสโมสรต่างๆตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อป้องกันสโมสรใช้จ่ายมือเติบจนประสบปัญหาด้านการเงิน ซึ่งตอนนี้ทีมที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือ แมนฯ ซิตี้ และ เปแอสเช ที่ส่อแววละเมิดกฎแฟร์เพลย์ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล : Goal
ภาพ : อินเทอร์เน็ต 

ยอดนิยมในตอนนี้