โค้ชอ๊อดยันเอง นุสรา คืนตัวจริง พร้อมสร้างประวัติศาสตร์คว่ำรัสเซีย วอลเลย์บอลหญิง WGP 2016

โค้ชอ๊อดยันเอง นุสรา คืนตัวจริง พร้อมสร้างประวัติศาสตร์คว่ำรัสเซีย วอลเลย์บอลหญิง WGP 2016
Offside
8 ก.ค. 59
3.9K

“โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยข้อมูลก่อนการแข่งขัน แมตช์สำคัญกับ รัสเซีย ในเย็นวันนี้ 8 กรกฎาคม ว่าจะปรับเปลี่ยนทีมเล็กน้อย เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับทีมตบสาวไทยให้ได้

       โค้ชอ๊อด เผยเจาะลึกแผนการเล่นของ รัสเซีย มาเป็นอย่างดี ซึ่งสปีดเกมช้ากว่าบราซิลอย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่าเกมเร็วของไทย จะทำได้ดีเหมือนกับเกมที่ผ่านมา โดยจะแก้ไขลูกเสิร์ฟให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย แม้สถิติของทีมตบสาวไทยที่ผ่านมาในการพบกัน 11 ครั้งจะไม่เคยชนะรัสเซียได้เลยก็ตามที วันนี้คาดหวังว่าจะมาชนะรัสเซียให้ได้

 

       โดยความเคลื่อนไหวของทีมนั้น จากเกมแรก “พู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ ตัวเซตเบอร์สองของทีม ได้ลงเป็นตัวหลัก จากปัญหาบาดเจ็บของรุ่นพี่ 1 ใน 6 เซียนอย่าง “ซาร่า” นุสรา ต้อมคำ ที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย วันนี้เชื่อว่าจะพร้อมมากพอที่จะเป็นตัวหลักให้ทีม ซึ่งกุญแจสำคัญของมือเซตอัจฉริยะคนสวยคือบอลเร็ว และเกมที่เร็วกว่าเดิมจากนัดพ่ายบราซิลนั่นเอง

       ผลของเกมนี้หาก ทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะ รัสเซีย ได้สำเร็จ ก็จะเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม K ไปลุ้นตัดเชือกวันพรุ่งนี้ 9 กรกฎาคม กับอันดับ 1 ของกลุ่ม J แต่ถ้าหากแพ้ ก็จะเว้นว่างไปแข่งอีกครั้ง ชิงอันดับที่ 5-6 ต่อไป วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2559 เวลา 12:00 น.

       วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีคิวลงสนามวันนี้ แมตช์สุดท้าย กรุ๊ป K พบกับ รัสเซีย ตามโปรแกรม ณ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เวลา 18:00 น. โดยช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมอีกเช่นเคย

 

ยอดนิยมในตอนนี้