รีเซต
ได้ลุ้น!! 'วิว กุลวุฒิ' มีชื่อเข้าชิงผู้เล่นแห่งปี สหพันธ์แบดมินตันโลก

ได้ลุ้น!! 'วิว กุลวุฒิ' มีชื่อเข้าชิงผู้เล่นแห่งปี สหพันธ์แบดมินตันโลก

ได้ลุ้น!! 'วิว กุลวุฒิ' มีชื่อเข้าชิงผู้เล่นแห่งปี สหพันธ์แบดมินตันโลก
TNN ช่อง16
23 พฤศจิกายน 2566 ( 16:00 )
150

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มือ 6 โลก มีชื่อเข้าชิงรางวัลผู้เล่นแห่งปีของ สหพันธ์แบดมินตันโลก โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

งานประกาศรางวัลนักแบดมินตันยอดเยี่ยมแห่งปี (BWF PLAYER OF THE YEAR AWARDS 2023) จะมีขึ้นในงานกาล่า ดินเนอร์ ก่อนศึกแบดมินตันส่งท้ายปี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2023 ในวันที่ 11 ธ.ค.66 นี้  ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน 

รางวัลในงานนี้มีทั้งหมด 8 ประเภท ประกอบไปด้วย นักแบดมินตันชายยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันหญิงยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันประเภทคู่ยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันมีการพัฒนาการยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันพาราชายยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันพาราหญิงยอดเยี่ยม , นักแบดมินตันพาราคู่ยอดเยี่ยม และ รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม  (Eddy Choong Most Promising Player) 

สำหรับนักแบดมินตันไทย ที่มีลุ้นรางวัล ได้แก่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ติดโผในรางวัลนักแบดมินตันชายยอดเยี่ยม จากผลงานคว้าแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศเดนมาร์ก เป็นคนแรกของเมืองไทย ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีจนไปถึงตำแหน่งแชมป์โลก และ แสดงออกให้เห็นว่าเขากำลังเป็นผู้นำสำหรับคนรุ่นต่อไป 

ผู้เล่นได้รับการเสนอชื่อได้รับการรับรองจากสภาแบดมินตันโลก (BWF Council) และเลือกตามผลงานในช่วงฤดูกาล 2022/2023 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 ถึง 31 ตุลาคม 2023 และผู้ชนะของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม (Eddy Choong Most Promising Player)  จะมีการประกาศในตอนเย็นของงานวันดังกล่าวเช่นกัน โดยปีนี้ จะเป็นปีสุดท้ายที่มอบรางวัลในรูปแบบนี้ ปี 2024 จะใช้ระบบมอบตามประเภทแข่ง 5 ประเภท นำระบบคะแนนสะสม และการโหวตจากคณะกรรมการมาคิดรวม 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้