'หมู'ไม่หมู!! เซลบี้ เชื่อไม่ใช่งานง่าย ชี้ "หมู ปากน้ำ" ฝีมือไม่ธรรมดา

'หมู'ไม่หมู!! เซลบี้ เชื่อไม่ใช่งานง่าย ชี้ "หมู ปากน้ำ" ฝีมือไม่ธรรมดา
KiTTiSaK
6 ส.ค. 63
961
7

อดีตมือ 1 โลก ชี้นักสอยคิวไทย “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ฝีมืออันตราย และจะประมาทไม่ได้ ก่อนที่ทั้งคู่จะลงดวลกันในรอบ 16 คน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020

มาร์ค เซลบี้ นักสนุกเกอร์มือ 7 ของโลก ชาวอังกฤษ กล่าวว่าการเจอกับ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวไทย ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน แม้หลายคนอาจจะมองว่า เซลบี้ เหนือกว่าอยู่พอสมควร โดยทั้งคู่จะลงแข่งขันกันในรอบ 16 คน ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เริ่มแข่งเชสชั่นแรก ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ส.ค.นี้ เวลา 16:00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD3

สำหรับ เซลบี้ เคยครองบัลลังก์นักสนุกเกอร์เบอร์ 1 ของโลก และมีดีกรีแชมป์โลกถึง 3 สมัย ในปี 2014, 2016 และ 2017 ส่วน หมู ปากน้ำ เพิ่งเคยผ่านเข้ารอบ 16 คนศึกสอยคิวโลกเป็นครั้งแรกในชีวิต อย่างไรก็ดี นักสอยคิวหนุ่มผู้ดี วัย 37 ปี มองว่านักสนุกเกอร์ที่เข้ามาถึงจุดนี้ได้ล้วนอันตรายทุกคน และจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด

“ไม่มีเกมที่ง่ายอยู่แล้วไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม ผมเคยเล่นกับนพพลมาแล้วหลายครั้ง และเขาก็มีฝีมือยอดเยี่ยมเหมือนกัน” เซลบี้ กล่าว

สำหรับรอบที่ผ่านมา เซลบี้ ชนะ จอร์แดน บราวน์ จากไอร์แลนด์เหนือ 10-6 เฟรม ส่วน หมู ปากน้ำ โชว์ฟอร์มหักปากกาเซียน โค่น ฌอน เมอร์ฟีย์ อดีตแชมป์โลกจากอังกฤษ 10-4 เฟรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เชียร์ หมู ปากน้ำ!! เช็คโปรแกรมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> เป็นรองก็สู้!! เปิดสถิติ หมู ปากน้ำ ชน มาร์ค เซลบี้ 9 ครั้ง ชนะแค่หนเดียว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้