ยังจำไม่ลืม! ดาลิช สุดภูมิใจแข้งโครแอตเข้าชิง ย้ำฝังใจ เกมพ่ายตราไก่ ฟร้องซ์ 98

ยังจำไม่ลืม! ดาลิช สุดภูมิใจแข้งโครแอตเข้าชิง ย้ำฝังใจ เกมพ่ายตราไก่ ฟร้องซ์ 98
armcasanova
12 ก.ค. 61
25

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือโครเอเชีย ให้สัมภาษณ์หลังเกมเฉือน อังกฤษ จนได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 ว่า ยังไม่ลืมเกมที่ฝรั่งเศส เขี่ยพวกเขาตกรอบรองชนะเลิศ ในฟุตบอลโลก 1998 พร้อมชื่นชมถึงความทุ่มเทของลูกทีมทุกคน

AP Photo/Frank Augstein

หลังเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง โครเอเชีย พบกับ อังกฤษ มาริโอ มานด์ซูคิช สวมบทฮีโร่ในช่วงต่อเวลาพิเศษพร้อมกับพา โครเอเชีย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังพลิกกลับมาเอาชนะ อังกฤษ ไปแบบสุดมันส์ 2-1 เข้าไปชนกับ ฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์นี้ ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

ดาลิช เผยหลังจบเกมว่า “เมื่อปี 1998 ผมอยู่ที่ฝรั่งเศส ใน 3 เกมแรก ในฐานะแฟนบอล ทุกคนในโครเอเชีย ยังจำตอนที่ ตูราม ทำประตู และเราแพ้ 1-2 นี่เป็นหัวข้อที่คนพูดคุยกันมากว่า 20 ปี ทั้งสองทีมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของทีม เราไม่ได้มองหาการล้างแค้น นี่คือฟุตบอล นี่คือกีฬา สิ่งที่เราต้องโฟกัสตอนนี้คือการเตรียมตัวที่จะเล่นอย่างดีที่สุดในเกมรอบชิงชนะเลิศ”

“วันนี้นักเตะของเราได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง, และพลังงานของพวกเรา ผมต้องการจะเปลี่ยนตัว แต่ไม่มีใครอยากถูกเปลี่ยน ทุกคนต่างพูดว่าผมพร้อม, ผมยังวิ่งไหว นักเตะบางคนได้รับบาดเจ็บนิดหน่อย ซึ่งเขาอาจจะเล่นไม่ได้ในเกมอื่นแต่ไม่มีใครแสดงออกมา ไม่มีใครบอกว่าพวกเขาไม่พร้อมสำหรับการต่อเวลาพิเศษ และนี่แสดงให้เห็นถึงตัวตนที่ทำให้ผมภูมิใจ ไม่มีใครยอมแพ้เลย” ดาลิช กล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตาม โครเอเชีย ถือว่าผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากที่พวกเขาเข้ามาเล่น ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายไปแล้ว 5 ครั้ง

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้