รีเซต
คราวนี้ของจริง! แฟนหงส์"รถแห่ในตำนาน"นัดแห่ฉลองแชมป์ที่ปัตตานี 25 ก.ค.นี้

คราวนี้ของจริง! แฟนหงส์"รถแห่ในตำนาน"นัดแห่ฉลองแชมป์ที่ปัตตานี 25 ก.ค.นี้

คราวนี้ของจริง! แฟนหงส์"รถแห่ในตำนาน"นัดแห่ฉลองแชมป์ที่ปัตตานี 25 ก.ค.นี้
Kittisak
28 มิถุนายน 2563 ( 17:50 )
670
6

รถแห่แฟนลิเวอร์พูลในตำนานของไทย ซึ่งทั่วโลกเคยนำภาพพวกเขาไปล้อเลียน วางแผนตั้งขบวนแห่ฉลองแชมป์กันจริงๆแล้วในช่วงปลายเดือนหน้า ที่จ.ปัตตานี

ภายหลังจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล การันตีแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยแรกในรอบ 30 ปี ทำให้เดอะค็อปทั่วโลกต่างออกมาฉลองแชมป์กันอย่างสะใจ รวมถึง “รถแห่ในตำนาน” ซึ่งเป็นแฟนบอลไทยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็ได้วางแผนที่จะออกมาแห่ฉลองแชมป์เช่นกัน

สำหรับแฟนบอลกลุ่มนี้เคยเป็นที่พูดถึงของแฟนบอลทั่วโลก หลังจากที่พวกเขาเคยออกมาแห่ฉลองแชมป์ล่วงหน้า เมื่อปี 2014 แต่สุดท้าย ลิเวอร์พูล กลับสะดุดพลาดแชมป์ในฤดูกาลดังกล่าว จนกระทั่งภาพการแห่แชมป์ของพวกเขาถูกนำไปเป็นมีมล้อเลียนจากแฟนบอลทั่วโลก

จนกระทั่งปีนี้ ลิเวอร์พูลสามารถการันตีแชมป์ได้แล้ว ทำให้พวกเขาเตรียมออกมาแห่แชมป์กันอย่างเต็มที่ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ธาดาพงษ์ ทุย สำเภาศรี” ได้โพสต์เชิญชวนแฟนบอลลิเวอร์พูลใน จ.ปัตตานี จ.นราธิวาส และจ.ยะลา ร่วมแห่ฉลองในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไปที่จ.ปัตตานี

“เราจะร่วมแห่ฉลองแชมป์ไปกับพวกเขา รถแห่ลิเวอร์พูลในตำนาน ที่เคยแห่ว่าวไปในฤดูกาล 2014 จนกลายเป็นมีมที่โด่งดังไปทั่วโลกที่ใช้ตอกย้ำล้อเลียนพวกเรามายาวนานถึง 6 ปี มาร่วมยินดีไปด้วยกันกับพวกเขาในปีนี้เถอะครับ” 

 

 

ทั้งนี้ ขบวนแห่จะเริ่มต้นที่ลานจอดรถสนามกีฬากลางปัตตานี และไปสิ้นสุดที่ ร้านโรตี เดอ ฟอเรส เวลา 08.00 น. ก่อนจะร่วมกันกินโรตีน้ำชา ชูถ้วยจำลอง ถ่ายรูปฉลองแชมป์ร่วมกัน โดยกลุ่มผู้จัดกิจกรรมระบุว่าจะมีการขออนุญาตจากทางการอีกครั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นไปตามขอบเขตของกฏหมาย และ พรบ.ควบคุมโรค จากนั้นจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง รวมถึงงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เอาให้สุด!! เช็คโปรแกรม 7 นัดสุดท้าย ลิเวอร์พูลมีลุ้นสร้างสถิติอะไรเพิ่มได้อีก

>> กัปตันก็ยังไม่เกิด! ส่องแข้ง "หงส์แดง" ใครเกิดทันบ้าง ตอนคว้าแชมป์ลีกครั้งก่อน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ