รีเซต
9 เรื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ Mohamed Salah ที่คุณอาจไม่เคยรู้

9 เรื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ Mohamed Salah ที่คุณอาจไม่เคยรู้

9 เรื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ Mohamed Salah ที่คุณอาจไม่เคยรู้
WeenayA
6 กันยายน 2566 ( 10:08 )
231

     โมฮาเหม็ด ซาลาห์ Mohamed Salah นักฟุตบอลชาวอียิปต์ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้แก่ลิเวอร์พูล ฝีมือการเล่นของ ซาลาห์ นั้นอยู่ในสปอร์ตไลท์ตลอด ด้วยสไตล์การเล่นที่รวดเร็วและเฉียบขาด สามารถทำประตูให้กับทีมได้อย่างมากมายและได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบอลที่ดีที่สุดในโลก แล้วแง่มุมอื่นๆ ของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั้นมีอะไรบ้างมาดู 9 เรื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ Mohamed Salah ที่คุณอาจไม่เคยรู้
9 เรื่องของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์
Mohamed Salah ที่คุณอาจไม่เคยรู้

 

 1. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หรือชื่อเต็ม  โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ฮาเหม็ด มาห์รุส กาลี เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ค.ศ.1992 (อายุ 31 ปี)

 2. ฉายาของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์
  โมฮาเหม็ด ซาลาห์มีหลายฉายาที่บรรดาแฟนๆ ตั้งให้ทั้ง
  The Egyptian King (กษัตริย์แห่งอียิปต์)
  The Pharaoh (ฟาโรห์)
  The Egyptian Messi (เมสซีแห่งอียิปต์)
  Momo (โมโม่)


 3. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีลูกสาวสองคนคือ มักกะ ซาลาห์ และ คายัน ซาลาห์ โดยความหมายของชื่อมักกะ นั้นตั้งชื่อตามเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งเมกกะในซาอุดิอาระเบีย ส่วนคายัน แปลว่าแข็งแกร่งและทรงพลัง


 4. อาหารจานโปรดของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ คือกุชะรี (kushari) เป็นอาหารประจำชาติของอียิปต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เมนูจานนี้ประกอบด้วยพาสต้า ข้าวผัดอียิปต์ วุ้นเส้น และถั่วเลนทิลสีน้ำตาล ราดด้วยซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว น้ำส้มสายชู กระเทียม ตกแต่งด้วยถั่วชิกพีและหัวหอมทอดกรอบ

 5. นักแสดงคนโปรดของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คือ Khaled El Nabawy  (คาเลด เอล นาบาวี) นักแสดงชาวอียิปต์ และ Leonardo Dicaprio (ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ)

 6. นักบอลที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ชื่นชอบคือ โรนัลโด้ (Ronaldo) นักฟุตบอลชาวบราซิล  และ ฟรันเชสโก ตอตตี

 7. เจ้าพ่อแบรนด์แอมบาสเดอร์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์  เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ Adidas, Pepsi, Vodafone, Uber, teNeues, Electronic Arts, Huawei, Tourism Authority of Egypt

 8. รองเท้าสตั๊ดคู่โปรดของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั้นคือ Adidas X Speedflow รุ่น MS ความพิเศษของ Adidas X Speedflow รุ่น MS.1 นั้นเป็นรุ่นพิเศษที่ทาง Adidas ผลิตให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในวาระที่ ซาลาห์ ไปแข่งขันในนามทีมชาติอียิปต์ในศึกแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชันส์ 2021

 9. นาฬิกาเรือนโปรดของ ซาลาห์ Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli-Skeleton RDDBEX0747, Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT 26589IO, Urwerk CT Stream-Liner UR-105, Ulysse Nardin Freak Lab แต่ละรุ่นนั้นบอกได้ว่า ซาลาห์ เป็นนักสะสมนาฬิกาตัวยง

 


เล่นเกมฟรี! 48 ช.ม. ลูกค้าทรูแบล็ค,ทรูเรด เพียงใช้ TruePoint 1 คะแนน

แลก Free Unlimited Data สำหรับเล่นเกม RoV, Call of Duty, FIFA, Freefire, Speed Drifters

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้